Những trường đại học nào ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại từ ngày 4/5?

Tuổi trẻ
Các đại học cho sinh viên trở lại trường thành 2-3 đợt cách nhau một tuần với nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19.

Đại học Công nghệ TP.HCM ngày 30/4 thông báo cho hơn 20.000 sinh viên, học viên trở lại trường học tập bình thường từ ngày 4/5. Nhà trường đã phân công cán bộ giám sát, theo dõi tình hình hoạt động của các khối lớp để xử lý các tình huống phát sinh trong giờ học tập của sinh viên.

Do nghỉ học kéo dài gần 3 tháng sau Tết, trường vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, lớp học, phòng thực hành, văn phòng làm việc ở các cơ sở. Nước rửa tay, xà bông được chuẩn bị đủ trong khu vực nhà vệ sinh và nơi đông sinh viên.

"Chúng tôi trang bị máy đo thân nhiệt cho tất cả cơ sở, chuẩn bị khu vực cách ly cũng như phương án xử lý khi có người bị sốt hoặc có biểu hiện nghi nhiễm", đại diện trường cho hay.

Những trường đại học nào ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại từ ngày 4/5? - 1

Nhân viên phun thuốc khử trùng, phòng chống nCoV tại Đại học Công nghệ TP.HCM. (Ảnh: Đại học Công nghệ TP.HCM)

Tương tự, Đại học Y dược TP.HCM tuỳ theo điều kiện cụ thể của từng khoa và bệnh viện thực hành cho sinh viên học tập trung từ ngày 4/5. Các lớp đang học online trước đó vẫn thực hiện theo kế hoạch cũ.

Trường tổ chức không quá 30 người trong lớp học, phòng thi hoặc thực hành, đảm bảo yêu cầu giãn cách một mét, lưu hình ảnh chỗ ngồi từng buổi học.

Đây là trường cho sinh viên học trở lại sớm nhất ở TP.HCM từ ngày 9/3, sau đó chuyển sang dạy học trực tuyến khi có chỉ thị cách ly toàn xã hội.

Trong khi đó, Đại học Nông Lâm TP.HCM chia làm hai giai đoạn cho giảng viên và người học trở lại trường. Cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học tập trung từ ngày 4/5 trong sinh viên chính quy bắt đầu từ ngày 11/5.

Đại học Luật TP.HCM cũng chia thành ba đợt đón sinh viên ở tuỳ từng ngành, hệ đào tạo. Ngày 4/5, sinh viên chất lượng cao Quản trị - Luật, lớp Chất lượng cao và Anh văn pháp lý các khoá 42, 43, 44; sinh viên văn bằng hai, vừa làm vừa học học tập trung.

Đến ngày 11/5, sinh viên chính quy đại trà khoá 41 ngành Quản trị - Luật, các khoá từ 42 đến 44; ngày 18/5, sinh viên chính quy khoá 40 ngành Quản trị - Luật và các lớp khoá 41 còn lại đến trường.

Các lớp được bố trí giảng đường phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu một mét, có thể chia thành các lớp học nhỏ với lịch học trực tiếp trên giảng đường hoặc qua hệ thống E-learning.

Trước đó, trường đã phun thuốc khử khuẩn và vệ sinh khuôn viên hai cơ sở quận 4 và quận Thủ Đức. Trường sẽ triển khai đo thân nhiệt tất cả cán bộ, giảng viên và người học trước khi vào lớp, nếu có trường hợp sức khỏe không tốt hoặc có các biểu hiện sốt ho, cảm cúm sẽ xử lý theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đại học Tài chính Marketing chia thành hai giai đoạn. Nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên hệ vừa làm vừa học, chương trình liên kết quốc tế và các lớp ngắn hạn sẽ học tập trung từ ngày 4/5. Toàn bộ sinh viên chính quy bậc đại học và cao đẳng bắt đầu đến trường từ 11/5.

Đại học Mở TP.HCM cho học viên sau đại học và chương trình liên kết Rouen tập trung tại trường từ ngày 4/5, sinh viên chính quy học từ ngày 11/5. Riêng học viên hệ đại học vừa làm vừa học, hệ học từ xa sẽ được trường sắp xếp theo quy định từng địa phương.

Đại học Công nghiệp TP.HCM bố trí sinh viên năm ba và năm tư học từ ngày 4/5, các lớp còn lại học online theo tiến độ và thời khoá biểu cũ. Ngày 11/5, sinh viên và học viên các hệ còn lại bắt đầu học tập trung.

Những trường đại học nào ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại từ ngày 4/5? - 2

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM trở lại học ngày 9/3. (Ảnh: VnExpress)

Một số trường đại học khác lại cho sinh viên đi học muộn hơn. Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chỉ cho sinh viên đang thực hiện đồ án tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp trở lại từ ngày 4/5, sinh viên chính quy tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Kinh tế TP.HCM cũng cho sinh viên tất cả hệ đào tạo (chính quy, văn bằng hai, liên thông chính quy, vừa làm vừa học) học trực tuyến đến ngày 22/6, sau đó mới tập trung. Trong thời gian này, nếu giảng viên và sinh viên có nhu cầu ôn tập, củng cố kiến thức theo hình thức tập trung có thể đăng ký để trường bố trí.

Đại học Công nghệ Sài Gòn tiếp tục dạy online đến hết ngày 10/5, sinh viên tập trung tại trường từ 11/5. Trường ưu tiên tổ chức dạy online với các môn lý thuyết; các môn đồ án, bài tập lớn, thực tập sẽ được dạy trực tiếp với các nhóm không quá 24 người tại các phòng chuyên đề, các xưởng thực hành.

Bốn ngày trước, Đại học Quốc gia TP.HCM chia lộ trình cho gần 70.000 sinh viên trở lại các trường, khoa thành viên thành ba giai đoạn. Sớm nhất là ngày 4/5 áp dụng cho nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên năm thứ tư, sinh viên thuộc các khối lớp thực hành, thực tập và một số lớp ôn tập để thi cuối kỳ. Sinh viên còn lại có thể học bình thường vào ngày 11/5 hoặc 18/5, tuỳ theo điều kiện từng trường.

TP.HCM hiện có hơn 50 trường đại học với khoảng 600.000 sinh viên. Do ảnh hưởng từ COVID-19, hầu hết các trường cho sinh viên nghỉ từ Tết đến nay rồi tổ chức dạy trực tuyến bắt đầu từ giữa tháng 2.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/nhung-truong-dai-hoc-nao-o-tphcm-cho-sinh-vien-di-hoc-lai-tu-ngay-45-ar543446.html
Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần sẵn sàng nhận trách nhiệm đầu tàu dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước. Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước trong nhiệm kỳ tới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,