Những lưu ý với gia đình có con nhỏ ở chung cư không thể không biết

Bất động sản Phương Duy (T/H)
Để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi sống tại các căn hộ chung cư cao tầng, các bậc phụ huynh cần chú ý đến các chi tiết nhỏ, tránh những mối nguy hiểm tiềm tàng cho con.

Kiểm tra, thiết kế lại ban công căn hộ cho phù hợp

Đối với gia đình có con nhỏ, gia chủ cần nhất thiết lựa chọn một căn hộ chung cư có thiết kế ban công phù hợp, an toàn. Nếu có thể, hãy nhờ thợ thiết kế lại ban công sao cho an toàn cho con em mình nhất.

Để trẻ an toàn khi sống tại chung cư, lan can ban công căn hộ chung cư cần thiết kế tối thiểu phải cao 1,1m.

Một điều quan trọng khác là không nên làm lan can theo dạng thanh ngang tính từ mặt sàn lên đến đỉnh. Ban công phải được làm bằng các thanh dọc hoặc đặc để tránh trường hợp trẻ con trèo lên dễ dàng.

Các cửa sổ trong căn hộ cần cao tối thiểu 1 mét

Bên cạnh việc thiết kế lại lan can ban công, các bậc phụ huynh cũng lưu ý chiều cao của các cửa sổ trong căn hộ phải tối thiểu 1m tính từ mặt sàn lên bậu cửa sổ, nếu có thể hãy thiết kế tăng chiều cao cửa sổ lên càng cao càng tốt sao cho vừa an toàn, vừa tầm quan sát của hai vợ chồng. Căn hộ nào đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thì được xem là an toàn với trẻ nhỏ.

Ngoài cửa sổ và ban công, các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc đến việc có nên lắp lưới an toàn ở ban công và cửa sổ hay không. Việc lắp lưới an toàn sẽ giúp trẻ nhỏ thoải mái vui chơi, còn cha mẹ thì an tâm hơn.

Các chung cư cao tầng luôn tiềm ẩn nguy hiểm với trẻ nhỏ. Ảnh: Trường Sơn

Chú ý các khu vực sân thượng, thang máy và tầng hầm chung cư

Thực tế chỉ ra rằng hầu hết trẻ nhỏ đều hiếu động, hay có thói quen khám phá những khu vực mới mẻ nhưng lại đầy nguy hiểm để bày trò chơi. Sân thượng, thang máy và tầng hầm thường được các bé yêu thích chơi trốn tìm, hoặc thả diều, đá banh. Những khu vực này thường không có người ra vào thường xuyên, đôi khi không có rào chắn hoặc tường bao rất thấp, nếu vợ chồng không để ý trẻ có thể xảy ra tai nạn.

Sống tại chung cư thì việc đi thang máy mỗi ngày là không tránh khỏi, tuy nhiên các bậc phụ huynh cần giám sát trẻ không được để cho trẻ tự ý ra vào hoặc bấm công tắc điều khiển thang máy, bởi trẻ có thể gặp các chấn thương như: kẹt tay, vấp ngã, hoa mắt chóng mặt, ám ảnh sợ không gian hẹp và nghiêm trọng hơn là những sự cố hỏng thang máy, rơi thang máy luôn có nguy cơ xảy ra tại bất cứ nơi đâu.

Không ít trẻ đã bị lạc hoặc vô tình gặp nạn mà không thể có sự trợ giúp kịp thời từ người lớn. Chính vì vậy phụ huynh cũng nên dạy trẻ cách sử dụng thang máy, xử lý tình huống khẩn cấp khi gặp sự cố.

Cuối cùng, khu vực tầng hầm của khu chung cư thường là nơi trông giữ xe hoặc đặt các đường ống dẫn thoát của tòa nhà. Nếu trẻ ở lâu trong tầng hầm có thể gây cảm giác khó thở hoặc chóng mặt, nhất là khi thời tiết nắng nóng. Các phụ huynh cần hạn chế tối đa đưa trẻ xuống khu vực này hoặc để trẻ ở lại trong ô tô của tầng hầm.

Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

Nội thất không chỉ là những vật dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân mà thực chất còn để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Hiểu được điều đó, các căn hộ tại Hinode City đều được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng hoàn thiện tối đa bằng những thiết bị cao cấp, giúp nâng tầm đẳng cấp sống cho các chủ nhân.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ