Những đảng viên trẻ xinh đẹp, giàu thành tích

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Không chỉ xinh đẹp còn sở hữu bảng thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, những đảng viên này khiến nhiều người nể phục. Họ trở thành tấm gương sáng cho nhiều người trẻ noi theo.

Biến áp lực thành động lực

Đạt danh hiệu Thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2021; 6 kỳ liên tiếp đạt học bổng Khuyến khích học tập trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Giành học bổng dành cho Sinh viên nghiên cứu khoa học Honda Awards 2020; Học bổng Tài năng trẻ Vingroup… là một trong số những thành tích xuất sắc mà đảng viên trẻ Lê Ngọc Trinh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt được.

Coi nhiệm vụ học tập là số 1 nhưng không giống một số bạn trẻ “chỉ biết đến sách vở” Trinh dành nhiều thời gian cho việc đi làm thêm và tham gia hoạt động ngoại khóa. Ngay từ năm thứ nhất đại học, Trinh đã đi làm thêm với công việc gia sư. Sang đến năm thứ 2, 3 cô gái trẻ đi thực tập để vừa có thêm thu nhập vừa được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.

Đảng viên trẻ Lê Ngọc Trinh
Đảng viên trẻ Lê Ngọc Trinh

Dù dành nhiều thời gian cho trải nghiệm thực tế nhưng với phương pháp học tập khoa học, Trinh vẫn sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể.

Cũng từ năm nhất, Trinh đã đảm nhiệm chức danh Bí thư Chi đoàn và được tín nhiệm duy trì vị trí này cho đến hết 4 năm học. Cô gái trẻ cũng là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học YES của trường. Đến năm 3, Trinh vinh dự được kết nạp Đảng và sinh hoạt tại Đảng bộ của trường.

Luôn cố gắng hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ nên Trinh không tránh khỏi tình trạng “quá tải” hay áp lực khi xung quanh có nhiều người giỏi. Tuy nhiên, trong những tình huống đó, cô gái trẻ luôn tư duy tích cực để biến áp lực thành động lực, cố gắng làm tốt hơn thay vì so sánh với bất kỳ ai khác. Nhờ tư duy đó việc học của Trinh trở nên nhẹ nhàng hơn và có được kết quả tốt.

Hiện tại, Trinh đã đi làm được gần 1 năm ở vị trí chuyên viên Quản trị chất lượng theo đúng chuyên ngành theo học. Trinh cho biết: “Dự định trong tương lai ngoài việc tìm hiểu sâu hơn về vị trí đang phụ trách mình sẽ tiếp tục học tập và mong muốn được trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác”.

Tiên phong, gương mẫu

Yêu cả công nghệ sinh học và nghề “cầm míc” nên Vũ Thùy Linh (sinh năm 2000 đến từ Phú Thọ) sinh viên trường Đại học Thủy Lợi luôn nỗ lực để làm tốt cả hai. Đặc biệt, Linh là đảng viên - sinh viên đầu tiên của ngành Công nghệ sinh học, khoa Hóa và Môi trường.

Đảng viên trẻ Vũ Thùy Linh
Đảng viên trẻ Vũ Thùy Linh

Ngoài học tập, Linh bén duyên với các hoạt động Đoàn - Hội từ rất sớm với các chương trình lớn nhỏ khác nhau. Cũng từ đây, cô gái trẻ được thử sức với nghề “cầm míc”.

Trước đó, khi mới chỉ là học sinh cấp 1, Linh đã có cơ hội được dẫn chương trình Tết Trung thu ở địa phương. Tuy nhiên, lên đại học, cô gái trẻ mới có thể theo đuổi công việc này một cách chuyên nghiệp hơn. Tại nhiều sự kiện của trường, khoa, Linh luôn được bạn bè, thầy cô tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách là người dẫn chương trình.

“Với một cô gái khối ngành kỹ thuật nhưng lại đam mê các hoạt động Đoàn - Hội và sự hoạt ngôn thì mỗi lần đứng trên sân khấu lại là một lần trải nghiệm thú vị. Mình được sống cùng với đam mê, tiếp xúc với những người bạn mới, mở rộng thêm mối quan hệ. Sau mỗi buổi dẫn, mình còn được “lãi” thêm nhiều kiến thức, kĩ năng mới”, Linh tâm sự.

Để hoàn thành thật tốt các vai trò, Linh luôn cố gắng cân bằng thời gian trong việc trau dồi kiến thức chuyên ngành và phát triển những kĩ năng sẵn có của bản thân. Bên cạnh đó, cô gái trẻ không quên cải thiện khả năng tiếng Anh. Năm 2021, Linh là một trong những sinh viên xuất sắc được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

“Hơn ai hết, mỗi đảng viên trẻ phải là những người tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động. Đó cũng là động lực để mình không ngừng nỗ lực”, Linh nói.

Mới là sinh viên nhưng Nguyễn Thị Diệu Linh, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có hai bài báo (một bài là tác giả chính) đăng trên tạp chí chuyên ngành uy tín. Cô gái trẻ cũng là một trong những cá nhân tiêu biểu nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021.

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Diệu Linh
Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Diệu Linh

“Mình xác định học không phải cho trước mắt, cho 4 năm rồi ra trường mà học để phục vụ công việc, cuộc sống sau này. Ngoài sách vở, mình còn học được rất nhiều kiến thức từ các trang nhóm trên Facebook đặc biệt là các diễn đàn cho ngành học. Mình nhận thấy lượng thông tin ở đây rất hữu ích và dễ hiểu, bên cạnh đó còn được thư giãn”, Linh chia sẻ.

Ngoài học trên lớp, Linh tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để có kiến thức chuyên sâu cũng như rèn luyện kỹ năng tư duy. Cô gái trẻ đã thực hiện nhiều đề tài, trong đó “Định hướng không gian bảo đảm quyền tiếp cận của người dân với biển khu vực Sơn Trà - Cửa Đại” đã được đăng trên tạp chí Nghiên cứu Địa lí nhân văn (tháng 9/2020).

Linh còn nhận giấy chứng nhận và giấy khen tham gia giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka toàn quốc lần thứ XXII năm 2020.

Đặc biệt, Linh rèn luyện kỹ năng cho bản thân qua việc tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ở trường. Từng đảm nhận vị trí Phó Bí thư Chi Đoàn K62 Địa lý tự nhiên, cô gái trẻ tham gia, tổ chức nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng.

“Qua hoạt động Đoàn, Hội giúp mình được trải nghiệm thực tế, cống hiến sức trẻ, sẻ chia cùng cộng đồng, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thực tế mà sách vở không có. Cũng nhờ việc tham gia các hoạt động Đoàn, Hội mình đã chạm tay được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương”, Linh cho biết.

Nhờ quá trình học tập, nghiên cứu và tham gia các hoạt động, Linh đã vinh dự được kết nạp Đảng vào năm thứ tư đại học. Đây là động lực, niềm vinh dự, tự hào để cô gái trẻ tiếp tục tích lũy kiến thức và kỹ năng để có những sản phẩm khoa học phục vụ cuộc sống và con người.

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, làm việc hết mình, nhiều tình nguyện viên Thủ đô Hà Nội đã thể hiện được tính năng động, sáng tạo, đồng thời sử dụng vốn ngoại ngữ rất thạo trước bạn bè quốc tế. Chính họ là những tấm gương lan toả “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô”.
Kiến thức là hạt giống của niềm hạnh phúc...

Kiến thức là hạt giống của niềm hạnh phúc...

Tham gia Thủ lĩnh trẻ - Young Leaders Club từ khi là sinh viên năm thứ nhất, Phạm Minh Anh (Học viện Tài chính), nay đã trở thành Chủ nhiệm câu lạc bộ. Cô gái trẻ không chỉ năng động hoạt động phong trào mà còn học giỏi, giành nhiều khen thưởng của nhà trường, cũng như tổ chức Đoàn, Hội.
SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

“Vinh dự được góp một phần công sức nhỏ bé vào SEA Games 31 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà mình và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên…”. Đây là lời tâm sự cũng là khẳng định của Đinh Thị Bảo Ngọc, sinh viên trường Đại học Thương mại, tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, Phạm Nguyễn Diệu Linh (sinh viên trường Đại học Hà Nội) may mắn có cơ hội trở thành phiên dịch viên và tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh châu Á A Shuggumarran . “Sứ mệnh” nặng nề nhưng Linh đã hoàn thành tốt và thu về cho bản thân nhiều bài học cũng như kỹ năng.
Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Các vận động viên của Việt Nam tham dự SEA Games 31 có tuổi đời rất trẻ. Bên cạnh thành tích thi đấu của họ, hình ảnh những “hot boy, hot girl” trong làng thể thao nước nhà cũng là chủ để nóng hổi, thu hút sự quan tâm của khán giả trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Sức trẻ Đông Nam Á

Sức trẻ Đông Nam Á

Với sự tham gia của đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Festival Thanh niên Đông Nam Á đã thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản

Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản

Với quy mô trên 45 gian hàng, Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội giới thiệu hàng chục mặt trái cây, nông sản, tiêu biểu của trên 12 tỉnh, thành phố với các sản phẩm tiêu biểu như vải thiều Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; Xoài, mận S

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết
Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?
Mô hình tổ chức Thanh tra huyện trong dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) còn 2 loại ý kiến khác nhau là tán thành giữ nguyên và không tổ chức cơ quan thanh tra cấp huyện.

Đề xuất phân loại siêu thị, trung tâm thương mại

Đề xuất phân loại siêu thị, trung tâm thương mại
Bộ Công thương đang lấy ý kiến góp ý của Nhân dân với dự thảo Thông tư quy định về phân loại và quản lý một số loại hình hạ tầng thương mại gồm: Siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng outlet, trung tâm outlet.

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết
Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31
Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, làm việc hết mình, nhiều tình nguyện viên Thủ đô Hà Nội đã thể hiện được tính năng động, sáng tạo, đồng thời sử dụng vốn ngoại ngữ rất thạo trước bạn bè quốc tế. Chính họ là những tấm gương lan toả “Nét đẹp tình nguy

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.