Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.

Ngày 16/5, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội diễn ra chung kết nội dung súng trường hơi nữ 10m của bộ môn Bắn súng tại SEA Games 31. Thảo đã xuất sắc giành Huy chương Bạc với 246,2 điểm, kém vận động viên Indonesia Mubarokah, người về vị trí thứ nhất 0,8 điểm.

Không giành giải Vàng nhưng trong lòng người hâm mộ và nhiều bạn trẻ Thảo đã thực sự rất xuất sắc. Lần đầu tiên tham dự SEA Games cũng là giải quốc tế đầu trong sự nghiệp nhưng Thảo đã có màn trình diễn xuất sắc. Cô gái trẻ luôn đứng trong tốp 3, cạnh tranh huy chương với các vận động viên khác như Mubarokah (Indonesia) và Sastwej (Thái Lan).

Xạ thủ Phí Thanh Thảo. Ảnh Nguyễn Nam
Xạ thủ Phí Thanh Thảo. Ảnh Nguyễn Nam

“Thảo mới chỉ vừa bước qua tuổi 18 thôi mà đã thể hiện được bản lĩnh, sự nỗ lực, khát khao chiến thắng. Chỉ thế cũng đủ để yêu mến, ngưỡng mộ em”, bạn Phí Hằng Nga, đoàn viên huyện Thạch Thất (Hà Nội) chia sẻ.

Bạn Nguyễn Mai Anh cũng bày tỏ: “Không chỉ giỏi mà còn xinh đẹp. Chúc mừng Thảo”.

“Không chỉ gây ấn tượng về chuyên môn, Phí Thanh Thảo còn khiến người đối thủ hút ánh nhìn với gương mặt khả ái, nụ cười thân thiện. Chúc mừng em”, một bạn trẻ khác cho biết.

Được đánh giá là một trong những tài năng bắn súng đầy triển vọng của Thể thao Việt Nam khi mới bước qua tuổi 18 nhưng Thảo luôn thể hiện sự khiêm tốn. Ngay sau khi giành tấm Huy chương Bạc tại SEA Games 31, cô gái trẻ chia sẻ: "Thành tích này mới chỉ để động viên, cổ vũ em tiếp tục thi đấu trong tương lai, chứ chưa khiến bản thân em hài lòng. Trong làng bắn súng trên thế giới hiện có nhiều tay súng có tuổi đời còn trẻ hơn nhưng thành tích của họ còn cao hơn. Vì thế, em luôn coi đó là động lực phấn đấu".

Nữ xạ thủ gây ấn tượng bởi khuôn mặt khả ái. Ảnh Nguyễn Nam
Nữ xạ thủ gây ấn tượng bởi khuôn mặt khả ái. Ảnh Nguyễn Nam

Thảo quê cô ở Thạch Thất (Hà Nội) sinh ra trong gia đình chuyên về đồ gỗ. Cách đây 5 năm, cô gái trẻ từng tập lặn nhưng sau đó nghỉ. Một thời gian sau, khi nhận thấy bị ì, Thảo thử tập bắn súng và đam mê với môn này.

Tấm Huy chương Bạc cá nhân 10m súng trường hơi nữ của Phí Thanh Thảo cũng là tấm huy chương đầu tiên và duy nhất của bắn súng Việt Nam trong buổi sáng 16/5.

Ngoài nội dung cá nhân, Thảo cũng góp mặt ở nội dung đồng đội 10m súng trường hơi nữ. Cô gái trẻ cùng đồng đội là Lê Thị Mộng Tuyền và Nguyễn Huyền Trang giành được 1860,1 điểm xếp thứ 4. Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng đồng đội lần lượt thuộc về Thái Lan (1866,1 điểm), Indonesia (1864,4 điểm), Singapore (1863,8 điểm).

Với thành tích giành được ở tuổi 18, nhiều người tin tưởng Thảo sẽ còn những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp thi đấu và là niềm hy vọng mới của bắn súng Việt Nam.

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Trung Đoàn đã có quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành đoàn.
Dấu ấn trẻ 2022…

Dấu ấn trẻ 2022…

Mở đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, tuổi trẻ Thủ đô ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc đúng với phương châm “An toàn - rộng khắp - thiết thực - hiệu quả - linh hoạt”. Đặc biệt, chiến dịch hè 2022 có nhiều điểm mới, phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm phát huy sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Trung Đoàn đã có quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ni

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh
Nhóm tác giả Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh - ICORRECT rất hạnh phúc, vinh dự khi lọt vào top 5 xuất sắc nhất của “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch” sẽ được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức trong tháng 10/2022 tại Hà Nội theo hình thức trực ti

Tình nguyện đội nắng tiếp sức sĩ tử

Tình nguyện đội nắng tiếp sức sĩ tử
Đồng hành với hơn 106.000 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10, ngày 17/6, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã phát hiện, điều tra, khám phá một số vụ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn khiến nạn nhân khó phát hiện. Chỉ khi "tiền mất tật mang", nạn nhân mới biết mình bị lừa.