Nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng của tuổi trẻ khối Công nhân viên chức

Tuổi trẻ xanh
Sáng 10/9, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Công nhân viên chức (CNVC) quý III, triển khai các hoạt động trọng tâm quý IV năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố; Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Bám sát chương trình, kế hoạch của Thành đoàn Hà Nội và cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, trong quý III năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối CNVC Thủ đô đạt nhiều kết quả.

Toàn cảnh hội nghị giao ban khối Công nhân viên chức Thủ đô
Toàn cảnh hội nghị giao ban khối Công nhân viên chức Thủ đô

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được các cơ sở Đoàn khối CNVC triển khai đồng bộ. Trong đó, các đơn vị tập trung giáo dục qua các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô như: 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; 75 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân...

Các hoạt động cụ thể: Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức lễ ra Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng", "Hành quân xanh" trong khối CNVC năm 2020. Tại đây, Ban tổ chức dành tặng 30 suất quà tới thanh niên công nhân và con công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức gian hàng 0 đồng phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho công nhân; Khám tư vấn sức khỏe cho 500 thanh niên công nhân.

Bên cạnh đó, khối CNVC tổ chức hội thu Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2020 với số tiền gần 100 triệu đồng; Xây dựng 4 ngôi nhà nhân ái tặng gia đình chính sách trị giá 30 triệu đồng/nhà; Tặng 10 suất quà tại xã Đồng Tâm...

Đồng chí Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn phát biểu tại hội nghị

Các đơn vị tổ chức hoạt động phù hợp với khả năng, đặc thù riêng nhất là trong chương trình tình nguyện vì cộng đồng; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Tại hội nghị các đại biểu cũng thẳng thắn chia sẻ các tồn tại, hạn chế cũng như khó khăn vướng mắc trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội biểu dương tinh thần vượt khó nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp của các đơn vị khối CNVC Thủ đô.

Đồng chí Chu Hồng Minh mong muốn thời gian tới Đoàn Thanh niên các đơn vị thuộc khối CNVC sẽ tập trung vào các nội dung: Có nhiều hoạt thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên; Tập trung tham gia và có nhiều ý tưởng sáng tạo, đặc biệt các ý tưởng, công trình phần việc phải gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Bên cạnh đó, các đơn vị cần đẩy mạnh truyền thông, có những công trình, phần việc hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Tặng hoa chúc mừng và tri ân các đồng chí thôi không phụ trách khối Công nhân viên chức
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng, tri ân các đồng chí nhận công tác và thôi phụ trách khối Công nhân viên chức

Kết luận hội nghị, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Mỗi đơn vị trong khối CNVC có đặc thù riêng nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn. Trong đó, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những hoạt động đã làm được để tạo tính lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên. Mặt khác, các đơn vị cần làm tốt công tác báo cáo, bám sát vào việc triển khai nhiệm vụ của các ban thuộc Thành đoàn để thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2020.

https://tuoitrethudo.com.vn/nhieu-hoat-dong-huong-den-cong-dong-cua-tuoi-tre-khoi-cong-nhan-vien-chuc-144672.html
Khởi động chiến dịch thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng

Khởi động chiến dịch thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng

Sáng 30/5, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với chủ đề “Thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng”. Theo đó, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên thành phố triển khai thực hiện, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong