Nhật Bản theo dõi sát sao động thái của Viện Khổng Tử Trung Quốc

Thời sự
Viện Khổng Tử là một cơ sở giáo dục được Trung Quốc thành lập với sự hợp tác của nhiều trường đại học trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Suga Yoshihide hôm nay (26/8) cho biết, Chính phủ Nhật Bản đang theo dõi sát sao những động thái của Viện Khổng Tử của Trung Quốc.

nhat ban theo doi sat sao dong thai cua vien khong tu trung quoc hinh 1
Một bức tượng Khổng Tử ở Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.

Viện Khổng Tử là một cơ sở giáo dục được Trung Quốc thành lập với sự hợp tác của nhiều trường đại học trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, để xúc tiến văn hóa và tiếng Trung Quốc.

Trước đó trong tháng 8 này, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã quyết định tăng cường kiểm soát phân viện Khổng Tử tại Mỹ bằng các biện pháp như bắt buộc công bố về số quỹ hoạt động. Chính phủ Mỹ cho rằng viện này đang thực hiện các chiến dịch quảng bá cho Trung Quốc.

Trong phát biểu của mình, ông Suga cho rằng ông không bình luận về từng chính sách của Mỹ, tuy nhiên ông cho biết Chính phủ Nhật Bản đang liên hệ chặt chẽ với Mỹ về nhiều vấn đề và sẽ tiếp tục hợp tác như vậy từ nay về sau./.

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-theo-doi-sat-sao-dong-thai-cua-vien-khong-tu-trung-quoc-1088343.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,