Nhật Bản, Mỹ tiếp tục chỉ trích gay gắt hành vi của Trung Quốc tại Biển Đông

Thời sự
Ngoại trưởng Nhật Bản và Mỹ đã điện đàm về căng thẳng Mỹ-Trung ở Biển Đông. Hai bên chỉ trích hành vi của Trung Quốc tại đây.

Đêm 31/8, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu tiến hành điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo, tập trung thảo luận về tình hình khu vực, đặc biệt là căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông.

nhat ban, my tiep tuc chi trich gay gat hanh vi cua trung quoc tai bien dong hinh 1
Ngoại trưởng Nhật Motegi. Ảnh: Yahoo.

Hai ngoại trưởng điện đàm trong thời gian khoảng 30 phút, ngoài vấn đề căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tại khu vực Biển Đông, đã trao đổi ý kiến liên quan tới tình hình khu vực Biển Hoa Đông khi tàu của chính quyền Trung Quốc liên tục xâm nhập khu vực này, xác định đây là chủ đề khu vực chung mà hai bên cần nỗ lực hợp tác để giải quyết. Hai bên cũng thống nhất tiếp tục tăng cường quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ.

Nhân dịp này, Ngoại trưởng Pompeo đã nhờ Bộ trưởng Motegi chuyển lời cảm ơn tới Thủ tướng Abe Shinzo vì trong thời gian qua đã có đóng góp to lớn cho lĩnh vực an ninh, ngoại giao nói chung, đặc biệt là tăng cường hợp tác quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ.

Trong những ngày qua, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản liên tục phát ngôn phê phán hành động phóng tên lửa của Trung Quốc tại Biển Đông. Theo đó họ cho rằng hành vi của Trung Quốc không chỉ là hành động nhằm phản kháng lại Mỹ mà còn được xem là có ý đồ tăng cường công nghệ tên lửa của nước này. Những vấn đề xung quanh Biển Đông có liên quan trực tiếp đến hòa bình và ổn định của khu vực, là vấn đề đáng quan tâm của cả cộng đồng quốc tế bao gồm Nhật Bản. Nhật Bản phản đối tất cả những hành vi nói chung làm gia tăng căng thẳng tại khu vực Biển Đông, bao gồm hành động đơn phương gia tăng quân sự tại đây./.

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-my-tiep-tuc-chi-trich-gay-gat-hanh-vi-cua-trung-quoc-tai-bien-dong-1090199.vov
Fintech là gì và đã cứu Startup Indonesia như thế nào?

Fintech là gì và đã cứu Startup Indonesia như thế nào?

(KNT) - Fintech là thuật ngữ đề cập đến sự kết hợp của các dịch vụ tài chính và lĩnh vực công nghệ nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp, người dân tiết kiệm tiền bạc, tiếp cận nguồn vốn vay và đầu tư trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn.
Để thực hiện ước mơ khởi nghiệp: Đừng chùn bước, đừng sợ hãi

Để thực hiện ước mơ khởi nghiệp: Đừng chùn bước, đừng sợ hãi

Không có con đường khởi nghiệp nào trải hoa hồng. Nếu muốn khởi nghiệp thì trước hết hãy cố gắng làm hết lòng, hết tâm. Nghĩ vậy, nên đã có không ít người thành công trên con đường khởi nghiệp khi dám mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình, dù biết chắc rằng đó là điều không hề dễ dàng.
Cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông Joe Biden

Cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông Joe Biden

(KNT) - Được truyền thông Mỹ coi là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sau một trong số ít những cuộc bầu cử được xem là “kịch tính nhất” trong lịch sử bầu cử Mỹ hiện đại. Nhưng cũng ít ai biết được ông Joe Biden cũng có một cuộc đời và sự nghiệp chính trị vô cùng đặc biệt.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?
(KNT) - Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp" có sự góp mặt của 4 CEO, nhà sáng lập của những doanh nghiệp công nghệ nổi tiếng.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).