Nhật Bản lo ngại Trung Quốc phóng tên lửa tại Biển Đông

Thời sự
Theo Văn phòng Nội các Nhật Bản, đây không chỉ là hành động nhằm phản kháng lại Mỹ mà còn được xem là có ý đồ tăng cường công nghệ tên lửa của Trung Quốc

Liên quan đến việc Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo tầm trung vào khu vực Biển Đông, Chính phủ Nhật Bản ngày 27/8 cho rằng đây là hành động đáng lo ngại làm ảnh hưởng tới quan hệ Mỹ-Trung.

nhat ban lo ngai trung quoc phong ten lua tai bien dong hinh 1
Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga (Ảnh: Reuters)

Văn phòng Nội các Nhật Bản cho rằng đây không chỉ là hành động nhằm phản kháng lại Mỹ mà còn được xem là có ý đồ tăng cường công nghệ tên lửa của nước này. Trong khi đó Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho rằng, việc này sẽ làm cho quan hệ của Mỹ và Trung Quốc vốn đã căng thẳng thêm căng thẳng. Nhật Bản sẽ theo dõi sát hành động của Trung Quốc.

Trước đó, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Suga Yoshihide nhận định những hành động tại khu vực Biển Đông của Trung Quốc gần đây đang tập trung sự chú ý của dư luận. Những vấn đề xung quanh Biển Đông có liên quan trực tiếp đến hòa bình và ổn định của khu vực, là vấn đề đáng quan tâm của cả cộng đồng quốc tế bao gồm Nhật Bản. Nhật Bản phản đối tất cả những hành vi nói chung làm gia tăng căng thẳng tại khu vực Biển Đông.

Nhân đây, Nhật Bản kêu gọi giải quyết vấn đề một cách hòa bình dựa trên luật pháp Quốc tế, đồng thời nhấn mạnh rằng Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong vấn đề Biển Đông./.

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-lo-ngai-trung-quoc-phong-ten-lua-tai-bien-dong-1088742.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,