Nhân sự mới Bộ Tư pháp

Bạn đọc
nbsp;Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long vừa trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp vụ cho hai cán bộ.

Ngày 19-3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp vụ cho hai cán bộ nhằm tiếp tục kiện toàn tổ chức và cán bộ Bộ Tư pháp.

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chánh văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ Tư pháp được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng Bộ Tư pháp.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) được bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục THADS.

Nhân sự mới Bộ Tư pháp - ảnh 1
Lễ trao quyết định bổ nhiệm. Ảnh: BTP

Bộ trưởng Lê Thành Long chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm và nhấn mạnh sự quan trọng, vị trí, vai trò của văn phòng bộ, Tổng cục THADS. Đồng thời, bộ trưởng đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của các cán bộ được bổ nhiệm lần này.

Ông mong rằng, trên cương vị mới, các cán bộ sẽ tiếp tục phát huy năng lực quản lý, chuyên môn, kinh nghiệm cùng Ban cán sự Đảng, lãnh đạo bộ tạo nên những bước phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển của bộ, ngành nói riêng và của đất nước nói chung.

Thay mặt hai cán bộ vừa được bổ nhiệm, ông Nguyễn Quốc Hoàn cảm ơn lãnh đạo bộ đã tin tưởng, tín nhiệm, giao trọng trách, nhiệm vụ mới.

Ông Hoàn cũng nhận thức rõ phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện, cùng tập thể đơn vị chung sức vượt qua khó khăn, đóng góp chung cho sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp.

Theo CTTĐT BTP

https://plo.vn/phap-luat/nhan-su-moi-bo-tu-phap-898414.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,