Nhà nhân ái của Đoàn tặng trẻ em nghèo

Tuổi trẻ
Chồng không may bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chị Mai Thị Hà (thôn Đông Hạ, xã Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội) nuôi hai con nhỏ là bé Bùi Văn Dũng và Bùi Văn Hùng. Kinh tế quá khó khăn nên ước mơ của ba mẹ con có một ngôi nhà vững chãi để ở đành bỏ dở…

Niềm vui bất ngờ đến với gia đình chị Hà khi được Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Quốc Oai hỗ trợ xây dựng nhà. Công trình được hoàn thành đúng dịp Tết Thiếu nhi 1/6 là món quà vô cùng ý nghĩa với các em Bùi Văn Dũng và Bùi Văn Hùng.

Theo anh Nguyễn Văn Đồng, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Quốc Oai, thời gian qua, hoạt động xây dựng Nhà nhân ái tặng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được Ban Thường vụ Huyện đoàn đặc biệt quan tâm.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn thực hiện việc rà soát, báo cáo các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có nguyện vọng được giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Huyện đoàn Quốc Oai trao kinh phí xây dựng
Huyện đoàn Quốc Oai trao kinh phí xây dựng "Nhà nhân ái" tới gia đình chị Mai Thị Hà

Trong đó, cán bộ, đoàn viên Huyện đoàn Quốc Oai đã trực tiếp đến thăm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và xem xét các điều các điều kiện để xây dựng “Nhà nhân ái” cho gia đình chị Hà.

Một mình chị Hà phải nuôi hai con nhỏ đều sinh năm 2010. Bản thân chị tinh thần không được minh mẫn, thường xuyên đau ốm. Các con đang trong độ tuổi ăn học, mọi chi tiêu trong gia đình đều dựa vào một nguồn thu nhập chính của chị nên rất khó khăn.

Các đoàn thể trao tặng quà tới gia đình chị Hà
Các đoàn thể trao tặng quà tới gia đình chị Hà

Trong khi căn nhà hiện tại gia đình chị đang ở xây dựng thời gian đã quá lâu, xuống cấp nghiêm trọng không còn đảm bảo an toàn. “Gia đình tôi muốn xây dựng lại nhà để yên tâm lao động nhưng kinh tế quá khó khăn.Vì thế, khi nhận được thông tin Huyện đoàn Quốc Oai hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà, gia đình tôi vô cùng cảm động”, ông Bùi Văn Bang, bố chị Hà chia sẻ.

Giữa tháng 2/2020 công trình Nhà nhân ái tặng gia đình chị Hà chính thức được khởi công. Thường trực Huyện đoàn Quốc Oai và đông đảo đoàn viên, thanh niên xã Đông Yên đã đến động viên, hỗ trợ và trực tiếp tham gia tháo dỡ, giải phóng mặt bằng giúp gia đình chị Hà.

Ngôi nhà được xây dựng khang trang là món quà ý nghĩa với gia đình chị Hà
Ngôi nhà được xây dựng khang trang là món quà ý nghĩa với gia đình chị Hà

Đặc biệt, quá trình xây dựng, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện tham gia hỗ trợ thực hiện công trình. Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện hăng say lao động, cùng tham gia giúp đỡ gia đình chị Hà đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng lãnh đạo và nhân dân tại địa phương, thôn xóm.

Sau thời gian xây dựng, hoàn thiện các hạng mục, công trình thanh niên xây dựng Nhà nhân ái tặng gia đình chị Hà được hoàn thành. Căn nhà được xây dựng 1 tầng mái bê tông với diện tích sử dụng 73,5m2. Nhà xây gạch đặc, móng có cốt sắt, tường xây 20cm trát trong và ngoài. Tổng chi phí xây dựng ngôi nhà là 270 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng bằng kinh phí của gia đình cùng với sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của Đoàn Thanh niên huyện Quốc Oai đã kết nối các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật.

Đây là công trình hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ huyện nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Quốc Oai lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đồng thời thể hiện ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay thực hiện tốt phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, giúp đỡ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 28/5, Huyện đoàn Quốc Oai tổ chức lễ khánh thành và trao tặng Nhà nhân ái đối cho gia đình chị Hà; đồng thời phát động tháng hành động vì trẻ em và triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2020.

Tại chương trình đồng chí Nguyễn Văn Đồng, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Quốc Oai đã trao tặng kinh phí trị giá 42.300.000 đồng cho gia đình chị Mai Thị Hà. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân cũng giành những phần quà tặng động viên cho gia đình.

Huyện đoàn - Hội LHTN - Hội đồng Đội huyện Quốc Oai chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, động viên về cả vật chất lẫn tinh thần của các đồng chí lãnh đạo, đoàn thể chính trị xã hội huyện. Đặc biệt, sự đồng hành, ủng hộ của Công ty Cổ phần ĐTXD SXVL&KDTM Minh Tiến, Công ty Cổ phẩn Bê tông và xây dựng Long Thành, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã cùng tuổi trẻ huyện hoàn thành công trình ý nghĩa này.

https://tuoitrethudo.com.vn/nha-nhan-ai-cua-doan-tang-tre-em-ngheo-d2084566.html
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười
Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t