Người trẻ góp sức xoa dịu vết thương chiến tranh

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Tháng 7 về, tháng của những hoạt động tri ân những người có công với dân tộc, đất nước. Thể hiện lòng biết ơn vô hạn với những người đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, tuổi trẻ Thủ đô thực hiện nhiều công trình, phần việc góp sức trẻ tri ân những người anh hùng.
Hà Nội: Nhiều trường học tri ân Ngày 27/7 Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào

Những hoạt động giản dị nhưng có ý nghĩa lớn không chỉ thể hiện tình cảm của người trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước mà còn giáo dục họ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng
Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Bài 1: “Nhà tình nghĩa” tặng mẹ liệt sĩ

Ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thìn, mẹ liệt sĩ tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, hôm nay đông vui nhờ hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ quận Ba Đình. Lễ khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Sửa nhà tình nghĩa tặng mẹ liệt sĩ” vừa được Quận đoàn tổ chức mang đến niềm vui cho gia đình mẹ Thìn.

Mẹ Thìn năm nay đã 95 tuổi, có một con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện bà đang ở cùng gia đình cô con gái là Nguyễn Thị Hà, tại phường Ngọc Khánh.

Người trẻ góp sức xoa dịu vết thương chiến tranh
Lễ cắt băng khánh
Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình "Sửa nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ"

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân thế hệ đi trước, những người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng…

Đoàn Thanh niên - Hội LHTN - Hội đồng Đội Quận Ba Đình đã tổ chức đến thăm, tặng quà 75 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá là 1,3 triệu đồng.

Đặc biệt, tuổi trẻ Ba Đình đã làm lễ dâng hương hoa tưởng nhớ và tri ân các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh vì đất nước tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Ngay khi nhận được thông tin từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận và xuất của UBND phường Ngọc Khánh, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội đồng Đội quận Ba Đình đã quyết định xã hội hóa trong thanh thiếu nhi trên địa bàn quận, triển khai công trình thanh niên sửa “Nhà tình nghĩa” cho gia mẹ liệt sĩ.

“Sau thời gian triển khai, chúng tôi đã xã hội hóa được nguồn lực và liên hệ với gia đình, UBND phường để khảo sát, lên kế hoạch thực hiện công trình với các hạng mục như chống thấm dột, cải tạo sàn, gia cố nhà. Chúng tôi rất vui mừng khi được chứng kiến ngôi nhà của mẹ Nguyễn Thị Thìn đã sạch đẹp, khang trang hơn. Mong rằng với món quà nhỏ bé này cuộc sống của mẹ Thìn và gia đình sẽ đỡ vất vả và thoải mái hơn”, chị Nguyễn Thị Thanh Phượng, Bí thư Quận đoàn Ba Đình chia sẻ.

Chị Phượng cho biết thêm, nguồn kinh phí xã hội hóa của tuổi trẻ trong quận không nhiều nhưng đó là tình cảm, tấm lòng tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với sự hy sinh, mất mát của các gia đình vì độc lập tự do của Tổ quốc. Ngoài hỗ trợ kinh phí sửa nhà, Quận đoàn Ba Đình cũng giao cho Đoàn phường Ngọc Khánh đảm nhiệm việc dọn dẹp vệ sinh lúc sửa chữa và sau khi hoàn thành.

Đoàn Thanh niên quận Ba Đình trao tặng quà tới gia đình bà Nguyễn Thị Thìn
Đoàn Thanh niên quận Ba Đình trao tặng quà tới gia đình bà Nguyễn Thị Thìn

Công trình “Sửa nhà tình tình” cho mẹ liệt sĩ” của tuổi trẻ quận Ba Đình nhận được sự đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Ngọc Khánh.

Ông Bùi Đình Minh, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư số 7 phường Ngọc Khánh chia sẻ: “Quá trình vận chuyển vật liệu có nhiều khó khăn do đường ngõ rất nhỏ hẹp nhưng với quyết tâm của các bạn trẻ, công trình đã được hoàn thành mang đến niềm vui lớn cho gia đình bà Thìn. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ nhằm tri ân các gia đình liệt sĩ”.

Tuổi trẻ Ba Đình thăm, tặng quà các gia đình có công trên địa bàn
Tuổi trẻ Ba Đình thăm, tặng quà các gia đình có công trên địa bàn

Con gái bà Thìn, chị Nguyễn Thị Hà cũng xúc động cho biết: “Đây là món quà rất ý nghĩa với gia đình tôi. Cảm ơn sự quan tâm của các cấp, ngành, nhất là các bạn trẻ”.

Không chỉ mang đến niềm vui cho gia đình mẹ liệt sĩ, hoạt động của tuổi trẻ Ba Đình mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với đoàn viên, thanh niên. Qua các hoạt động như thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bà Thìn, các bạn trẻ sẽ biết sống trách nhiệm với cộng đồng, tri ân và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh đi trước.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong quận
Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong quận

“Thời gian tới, chúng mình tiếp tục huy động các nguồn lực, thực hiện nhiều phần việc khác hướng đến cộng đồng, chăm lo hỗ trợ các gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn”, Bí thư Đoàn phường Ngọc Khánh Nguyễn Minh Trí cho biết.

(Còn nữa)

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, tặng quà động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng và lão thành cách mạng, thương, bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào trên địa bàn thành phố.

Tại các gia đình đến thăm, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cùng các thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các Mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, thương, bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào; Đồng thời kính chúc các thế hệ đi trước luôn sống vui, sống khỏe để làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Hà Nội: Nhiều trường học tri ân Ngày 27/7 Hà Nội: Nhiều trường học tri ân Ngày 27/7
Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ
Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười
Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t