Người trẻ chia sẻ cách làm việc tại nhà hiệu quả

Tuổi trẻ Phạm Thành
Hậu đại dịch, làm việc tại nhà đã trở thành xu hướng mới của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều phương pháp làm việc tại nhà hiệu quả trong trạng thái bình thường mới liên tục được cộng đồng chia sẻ khắp các nền tảng mạng xã hội.

Dù nhiều địa phương trên cả nước đã trở về trạng thái bình thường mới nhưng nhiều công ty, cơ quan vẫn chọn cách làm việc từ xa để người lao động có thêm sự chuẩn bị cũng như đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Tuy vậy, rất nhiều người lại rơi vào tình trạng xao nhãng, bỏ bê, thậm chí không hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu được giao.

Người trẻ chia sẻ cách làm việc tại nhà hiệu quả
Hậu đại dịch, xu hướng làm việc tại nhà đang "lên ngôi"

Duy trì thói quen làm việc đúng giờ và tạo không gian làm việc hiệu quả

Bất đầu làm việc tại nhà từ đầu tháng 6, mỗi ngày, Văn Toàn (25 tuổi, điều phối viên) đều cố gắng sắp xếp thời gian biểu mỗi ngày thật phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến lịch làm việc của cơ quan. Duy trì thói quen làm việc đúng giờ giúp tinh thần của Toàn trở nên minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn.

“Tự do về giờ giấc trong quá trình làm việc tại nhà luôn là một con dao hai lưỡi và dễ khiến nhiều người sa đà vào lối sống vô tổ chức, gây ảnh hưởng đến công việc. Nếu đã quen với hoạt động suốt 8 giờ một ngày ở công sở thì chúng ta nên duy trì trạng thái ấy tại nhà.

Dù đang làm việc tại nhà nhưng chúng ta không nên để những việc riêng tư làm ảnh hưởng. Ví dụ không nên đang làm việc lại bỏ ra ngoài đi chợ, nấu ăn, hoặc đang làm việc lại tìm kiếm đồ ăn. Chủ động kiểm soát mọi trở ngại và duy trì sự nghiêm túc sẽ giúp mình làm việc tập trung cao độ”, Toàn chia sẻ.

Duy trì thói quen làm việc tại nhà đúng giờ giúp Văn Toàn đạt hiệu quả cao trong công việc
Duy trì thói quen làm việc tại nhà đúng giờ giúp Văn Toàn đạt hiệu quả cao trong công việc

Bên cạnh đó, Toàn cũng cho biết, mỗi người khi đang làm việc tại nhà cũng nên tạo cho mình cảm giác như đang đi làm tại công sở. Nếu không có không gian làm việc riêng mà phải chia sẻ cùng các thành viên khác, chúng sẽ bị làm phiền bởi chương trình tiếng ồn từ nhiều yếu tối… Không gian riêng sẽ là tiền đề để bạn làm việc tại nhà hiệu quả như ở công sở.

Nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý

Ngọc Huyền (25 tuổi, quản lý nhân sự) cho biết, dù làm việc tại nhà nhưng cô gái trẻ vẫn luôn dành cho mình thời gian nghỉ ngơi đúng giờ cũng như chuẩn bị đầy đủ đồ ăn theo 3 bữa để duy trì trạng thái tích cực khi làm việc tại nhà.

“Khi chúng ta đến văn phòng làm việc, khoảng thời gian làm việc và giải lao được tách bạch rõ ràng. Nhưng khi làm việc tại nhà bạn sẽ thường có xu hướng mất tập trung, vừa làm vừa chơi khiến hiệu quả công việc không được đảm bảo.

Mình nghĩ rằng chúng ta nên một thời khóa biểu rõ ràng, làm việc trong khoảng thời gian một tiếng có thể cho phép bản thân nghỉ ngơi khoảng 15 phút trước khi quay lại với công việc”, Huyền nói.

Nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý giúp bạn trẻ Ngọc Huyền giảm bớt căng thẳng khi làm việc tại nhà
Nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý giúp bạn trẻ Ngọc Huyền giảm bớt căng thẳng khi làm việc tại nhà

“Ngoài ra, chúng ta không nên chơi khi làm việc và đừng làm việc khi chơi. Giữ một ranh giới được phân định rõ ràng giữa nơi thư giãn và nơi làm việc là chìa khóa để tạo ra một môi trường giúp bạn cảm thấy rằng đã đến lúc làm việc và hoàn thành mọi thứ.

Ngoài ra, trong khi làm việc, nếu bạn để bản thân đói, khát sẽ không có năng lượng làm việc trong thời gian dài, ngoài ra việc đứng lên ngồi xuống liên tục cũng sẽ khiến bạn mất tập trung. Vì vậy hãy chuẩn bị thức ăn nước uống khi làm việc tại nhà nhé”, Huyền chia sẻ thêm.

Giữ kết nối với đồng nghiệp

Suốt thời gian dài ở trong điểm nóng về dịch, việc giữ kết nối với đồng nghiệp đã giúp Vũ Linh (24 tuổi, trợ lý nhân sự) có thể hoàn thành công việc một cách thành công.

Đối với bạn trẻ Vũ Linh, giữ kết nối với đồng nghiệp khi làm việc tại nhà giúp cô gái trẻ vượt qua được một khoảng thời gian khó khăn
Đối với bạn trẻ Vũ Linh, giữ kết nối với đồng nghiệp khi làm việc tại nhà giúp cô gái trẻ vượt qua được một khoảng thời gian khó khăn

“Mình nghĩ rằng, dù làm việc tại nhà nhưng chúng ta hãy luôn luôn giữ kết nối với đồng nghiệp qua các phương tiện liên lạc để chủ động nắm bắt thông tin và công việc. Điều này giúp bạn tự tin làm việc không rơi vào trạng thái bị động khiến tinh thần làm việc tại nhà trở nên trì trệ, áp lực như khoảng thời gian mình vừa trải qua.

Mục tiêu của làm việc từ xa là để vẫn cảm thấy kết nối mặc dù bị tách biệt với những đồng nghiệp còn lại của bạn. Có rất nhiều ứng dụng giúp chúng ta giữ liên lạc với đồng nghiệp và việc sử dụng công cụ phù hợp sẽ giúp chúng ta tạo ra sự khác biệt lớn trong việc duy trì năng suất tại nhà”, Linh chia sẻ.

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh

Chàng trai trẻ Nguyễn Sỹ Hiền (37 tuổi), chủ cửa hàng bánh Hiền Nguyễn (Hiền Nguyễn Bakery), TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa làm những mẫu bánh cổ động chống Covid-19 đầy độc đáo, mang nhiều ý nghĩa gửi gắm đến các lực lượng chống dịch.
“Dở khóc dở cười” chuyện săn đồ sale với... giá gốc

“Dở khóc dở cười” chuyện săn đồ sale với... giá gốc

Mùa sale Black Friday vừa kết thúc, người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã có những ngày mua sắm rộn ràng để tìm cho mình những món đồ ưng ý với giá hời. Tuy vậy, khác với những quảng cáo rầm rộ như “sale đến 80%”, “mua 1 tặng 2”, “đồng giá sản phẩm”, “xả toàn bộ cửa hàng”… nhiều bạn trẻ không khỏi thất vọng khi những món đồ đang sale thì không hợp ý, đồ cần mua thì không giảm giá…
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

Black Friday được nhận định là ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm, hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm và kích thích mua sắm từ cộng đồng. Dù vậy, ảnh hưởng của dịch bệnh và việc thay đổi trong thói quen mua sắm khiến giới trẻ không còn cảm thấy hào hứng, mặn mà với ngày lễ mua sắm Black Friday này...
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Thủ khoa yêu màu áo lính

Thủ khoa yêu màu áo lính

Từ sự ngưỡng mộ ông ngoại từng là người lính cụ Hồ, Lưu Thị Bích Hằng quyết định “đầu quân” vào Học viện Khoa học Quân sự. Sau 4 năm rèn luyện, Hằng ra trường với tấm bằng đỏ mang quân hàm Trung úy, đồng thời là Thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội năm 2021.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, qua gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch bệnh kiểm soát được trên phạm vi toàn quốc, tình hình kinh tế-xã hội khở

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bả

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội
"Khắc tinh" của tội phạm đường phố, "quả đấm thép"… những danh từ “mạnh” thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm được người dân ở Hà Nội ưu ái dành tặng lực lượng 141.