Người giàu nhất nước Anh thành cư dân Monaco

Bất động sản
Tỷ phú 67 tuổi được cho là đã chính thức chuyển đến sống tại công quốc Monaco, nơi lâu nay vẫn được xem là “thiên đường thuế”, theo hồ sơ từ một công ty ở Anh mà vị tỷ phú này đang quản lý.


Người giàu nhất nước Anh thành cư dân Monaco - Ảnh 1.

Tỷ phú Jim Ratcliffe. Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe đang sở hữu khối tài sản trị giá 22,5 tỷ USD thông qua số cổ phần nắm giữ tại Ineos, tập đoàn hóa dầu có trụ sở tại London mà ông sáng lập từ những năm 1990.

Theo Bloomberg, chi tiết về việc tỷ phú Jim Ratcliffe quyết định chuyển công ty và đến sống tại Monaco đã được công bố từ năm 2018.

Và năm ngoái, tờ Sunday Times từng đưa tin về xung đột liên quan đến kế hoạch tính thuế giữa tỷ phú Ratcliffe cùng các giám đốc điều hành cấp cao tại Ineos với kiểm toán viên của PwC (công ty kiểm toán cho Ineos). Vụ việc căng thẳng này cuối cùng dẫn đến kết quả là PwC sau đó từ chức kiểm toán viên của Ineos.

Một thập kỷ trước, Ratcliffe và các giám đốc điều hành tại Ineos đã cân nhắc việc chuyển trụ sở chính của công ty đến Monaco khi xảy ra bất đồng thuế với chính phủ Anh. Vào thời điểm đó, triển vọng chuyển các nhân viên của Ineos và gia đình của họ sang một quốc gia có chủ quyền đã khiến các nhà lãnh đạo của công ty phải giải quyết dựa trên quyền tài phán lớn hơn của Thụy Sĩ.

Trong một cuốn sách về lịch sử của Ineos xuất bản năm 2018 do Ratcliffe đồng tác giả, vị tỷ phú này từng thừa nhận "rời Anh đến Thụy Sĩ là khoảng thời gian khiến ông hối hận bởi cả ba nhà lãnh đạo của Ineos đều tự nhận mình là người rất 'thân Anh'. Và việc tìm kiếm một điểm đến phù hợp để tái định cư là sự pha trộn giữa cảm xúc và chủ nghĩa thực dụng về thuế".

Nhiều người giàu có khác ủng hộ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) cũng đã tìm cách chuyển tài sản của họ kể từ khi quốc gia này bỏ phiếu rời khỏi EU vào năm 2016. Chẳng hạn, tỷ phú James Dyson chuyển đến Singapore và tỷ phú Anthony Bamford đã đến Thụy Sĩ trong năm nay.

Quảng Nam: Ra mắt Dự án “Mallorca River City – Giai điệu dòng sông”

Quảng Nam: Ra mắt Dự án “Mallorca River City – Giai điệu dòng sông”

(KNT) - Lấy cảm hứng từ con sông Cổ Cò tại Quảng Nam mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử và chuỗi các đô thị đang được hình thành. Sự kiện ra mắt Mallorca River City lấy chủ đề “giai điệu dòng sông” nói lên vẻ đẹp cũng như tiềm năng phát triển kinh tế của các dự án đô thị ven con sông này.
Quảng Nam: Mallorca River City, điểm nhấn chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò

Quảng Nam: Mallorca River City, điểm nhấn chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò

KNT - Sở hữu địa thế thuận lợi khi nằm giữa TP Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc được tỉnh Quảng Nam quy hoạch xây dựng tại đây các khu đô thị hiện đại; Trung tâm giáo dục chất lượng cao; Dịch vụ y tế; Khu du lịch... Đặc biệt, là chuỗi đô thị nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò.
"Colmar miền nhiệt đới" khu nhà phố thương mại tân cổ điển Châu Âu

"Colmar miền nhiệt đới" khu nhà phố thương mại tân cổ điển Châu Âu

Nước Pháp lãng mạn vương chút cổ kính và trữ tình, luôn là giấc mơ chu du của những tín đồ xê dịch. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng biến ước mơ thành hiện thực khi khoảng cách từ Việt Nam đến Pháp hơn 10.000km. Nếu khó quá, sao không thử chút hương vị Pháp ngay tại Việt Nam chúng ta, ở ngôi làng cổ tích “Colmar miền nhiệt đới”?

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ra mắt quỹ khởi nghiệp Bcons 40 triệu USD

Ra mắt quỹ khởi nghiệp Bcons 40 triệu USD

(KNT) - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons (Công ty Bcons) đã thành lập Quỹ khởi nghiệp Bcons với quy mô ban đầu 40 triệu USD, nhằm mở ra xu hướng khởi nghiệp trên địa bàn TP. Dĩ An.

Hà Nội khuyến khích kinh tế tư nhân khởi nghiệp sáng tạo

Hà Nội khuyến khích kinh tế tư nhân khởi nghiệp sáng tạo
(KNT) - Một trong những mục tiêu quan trọng của Thành phố Hà Nội những năm tới là tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; khuyến khích đổi mới khởi nghiệp sáng tạo; phát triển cả về số lượng và chất lượng doanh nghiệp tư nhân.

M&A - Chẳng còn là xu thế khởi nghiệp con nhà giàu?

M&A - Chẳng còn là xu thế khởi nghiệp con nhà giàu?
(KNT) - Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho rất nhiều các doanh nghiệp gặp vấn đề, thậm chí phá sản. Nhưng không riêng gì các ông lớn, với các Startup hoạt động mô hình M&A thì đây lại là một cơ hội vô cùng lớn.

9X nghỉ học từ năm nhất để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp với xe hơi

9X nghỉ học từ năm nhất để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp với xe hơi
(KNT) - Giữa một xã hội mà hầu hết ai cũng chọn con đường an toàn để bước đi thì việc lựa chọn nghỉ học từ năm nhất đại học để mơ về một giấc mơ lớn hơn, nhiều người hoài nghi, gọi đó là lập dị. Và Phùng Hữu Đức - CEO trẻ khởi nghiệp bằng niềm đam mê mãnh liệt với xe hơi cũng tự cho mình là một con người lập dị như thế.

Kiểm tra nguy cơ đột quỵ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Kiểm tra nguy cơ đột quỵ chỉ bằng một mẹo nhỏ
(KNT) - Giữ thăng bằng khi co một chân trong vòng ít nhất 20 giây. Đây là một mẹo nhỏ được các nhà nghiên cứu Nhật Bản rút ra từ một nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành về đột quỵ.