Người đầu tiên ở Đồng Nai có kết quả lần 2 dương tính với SARS-CoV-2

Thời sự
Tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện một trường hợp trở về từ Đà Nẵng, từng tiếp xúc với bậnh nhân 510, có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với COVID-19.

Tối 1/8, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp trở về từ Đà Nẵng xét nghiệm lần 2 dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Ngày 19/7, bệnh nhân từ Đồng Nai đi Đà Nẵng, ngày 20/7 về lại Đồng Nai. Trong thời gian ở Đà Nẵng, người này tiếp xúc với bệnh nhân 510.

Ngày 27/7, sau khi có thông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/8, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người đầu tiên ở Đồng Nai có kết quả lần 2 dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện một trường hợp trở về từ Đà Nẵng, từng tiếp xúc với bệnh nhân 510, có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2. (Hình minh hoạ)

Từ 27/7, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Như vậy, đây là ca đầu tiên dương tính SARS-CoV-2 ở Đồng Nai sau hơn 3 tháng không có ca nhiễm mới. Hiện Ban chỉ đạo COVID-19 của tỉnh đã yêu cầu các xác minh, kiểm tra được các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để có hướng xử lý.

Về trường hợp của bệnh nhân 510, là bệnh nhân nữ (57 tuổi; ngụ Phường 12, Quận 10, TP.HCM). Bệnh nhân trực tiếp chăm sóc người thân là bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ 1-20/7. Đến 25/7, bệnh nhân đi máy bay về TP.HCM và cách ly tại nhà.

Ngày 27/7, bệnh nhân vào Bệnh viện Quận 10 khám và đưa vào khu sàng lọc của bệnh viện. Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển sang khu cách ly điều trị của bệnh viện và mẫu xét nghiệm dương tính ngày 30/7.

https://vtc.vn//nguoi-dau-tien-o-dong-nai-co-ket-qua-lan-2-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ar561168.html
Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Sáng 19/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc diễn đàn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Trưa 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 16 đến ngày 17/9 năm 2023 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ