Nghệ An: Củng cố và nâng cao chất lượng huyện Nông thôn mới tại Yên Thành

Khởi nghiệp
Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã đạt 9/9 tiêu chí của huyện Nông thôn mới. Huyện được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 là niềm vinh dự, tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Yên Thành là huyện thuần nông. Cả huyện có 39 xã, thị trấn, dân số đứng thứ 3 toàn tỉnh với gần 30 vạn dân. Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, Yên Thành đã đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật.

Trong 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, huyện Yên Thành đã huy động với tổng kinh phí hơn 5.475 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp hơn 1.729 tỷ đồng, chiếm 31,6%.

Năm 2010, cả huyện mới chỉ có một tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đi qua địa bàn huyện với chiều dài 20km thì đến năm 2019 đã có 3 tuyến quốc lộ, 6 tuyến tỉnh lộ với chiều dài 180km đi qua địa bàn huyện.

Làm đường giao thông nông thôn ở Yên Thành
Làm đường giao thông nông thôn ở Yên Thành

Trong những năm qua, toàn huyện đã đầu tư làm mới được trên 710km đường nhựa, bê tông; 100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã thuận lợi; hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng được đầu tư nâng cấp.

Kinh tế xã hội toàn huyện tiếp tục phát triển. Thu nhập bình quân đầu người tại Yên Thành hiện đạt 43 triệu đồng/năm.

An sinh xã hội trong huyện ngày càng đảm bảo, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu ngân sách hàng năm đạt trên 380 tỷ đồng; có hơn 15.000 lao động đang làm việc ở nước ngoài, hằng năm gửi về trên 200 triệu USD, góp phần nâng cao thu nhập; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,92%; 100% tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia.

Một góc thị trấn Yên Thành
Một góc thị trấn Yên Thành

Đến thời điểm này, huyện Yên Thành đã có 38/38 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, thị trấn Yên Thành đạt chuẩn văn minh đô thị.

Yên Thành cũng đã đạt 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới gồm: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi, y tế, văn hóa, giáo dục, sản xuất, môi trường, an ninh, trật tự xã hội.

Chủ tịch UBND huyện Yên Thành Phan Văn Tuyên cho hay: Đây là động lực to lớn động viên, khích lệ Đảng bộ và nhân dân Yên Thành. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy, gìn giữ, củng cố các tiêu chí để nâng cao hơn chất lượng huyện Nông thôn mới.

https://tuoitrethudo.com.vn/nghe-an-cung-co-va-nang-cao-chat-luong-huyen-nong-thon-moi-tai-yen-thanh-d2082426.html
Hà Phương Anh, Co-founder & CRO OpenCommerce Group: Hãy tự tạo ra may mắn của chính mình

Hà Phương Anh, Co-founder & CRO OpenCommerce Group: Hãy tự tạo ra may mắn của chính mình

Chị Hà Phương Anh, Co-founder & CRO OpenCommerce Group - người đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng ấn tượng của OCG với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, có hơn 200.000 khách hàng cùng hơn 300.000 cửa hàng được tạo, thu về hơn 800 triệu đô la Mỹ với số lượng đơn hàng đặt thành công đạt gần 16 triệu đơn và ghi dấu ấn hệ sinh thái Shopbase đến 195 quốc gia. Với chị Phương Anh, may mắn là phản ứng khi nỗ lực gặp cơ hội và cách mà OCG nắm bắt điều đó đã được Co-founder & CRO OpenCommerce chia sẻ tại Founder’s Friday.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,