Ngày tuyển dụng trực tuyến: Tích lũy hành trang cho sinh viên trong tương lai

Tuổi trẻ
Ngày tuyển dụng - NEU Career Expo 2020 trên nền tảng trực tuyến https://career.neu.edu.vn đã khép lại Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online - Summer 2020. Thông qua sự kiện này, sinh viên được mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm…

Nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ xin việc thành công

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, trong Ngày hội tuyển dụng trực tuyến, nền tảng https://career.neu.edu.vn đã ghi nhận (số liệu thống kê tính đến ngày 18/7/2020) có 2.048 tài khoản được đăng kí, trong đó 1.971 tài khoản là sinh viên, 77 tài khoản là nhà tuyển dụng. Trong Ngày hội tuyển dục trực tuyến có 85 vị trí công việc ở đa dạng lĩnh vực ngành nghề, 390 sinh viên đã cập nhật CV để ứng tuyển và 158 sinh viên đã tuyển tham gia tuyển dụng.

Ngày hội Tư vấn và tuyển dụng NEU Career Expo 2020 đã diễn ra ngày 18/7 trên nền tảng trực tuyến https://career.neu.edu.vn với các gian hàng tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp nhà tài trợ và doanh nghiệp đồng hành.

Sự kiện đã thu hút được nhiều sinh viên tham gia vào các phòng tư vấn, tuyển dụng. Qua ngày tuyển dụng trực tuyến, sinh viên đã tiếp cận tới nhiều cơ hội được tham gia vào các chương trình tuyển dụng, thực tập tại các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, đây cũng là dịp sinh viên được chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên viên tại các doanh nghiệp.

Khép lại ngày Tuyển dụng trực tuyến, sinh viên Kinh tế quốc dân đã có một Tuần nghề nghiệp mùa hè trọn vẹn, mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để có hành trang tốt nhất cho tương lai.

Nhà tuyển dụng “bật mí” cách ứng tuyển

Đến với Ngày hội tuyển dụng hôm nay, gian hàng trực tuyến Univeler có 3 vị trí và nhiều nhân sự cần tuyển dụng.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp, thực tập, việc làm bán thời gian… đại diện Univeler đã có những chia sẻ vô cùng có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên khi đi xin việc.

Theo đó, đại diện Univeler cho rằng, đa phần các bạn sinh viên hiện nay đi xin việc đều có sự chuẩn bị rất tốt. Các bạn luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội để tiếp cận với nhà tuyển dụng và luôn năng nổ trong việc đi thực tập, tìm việc part-time, tham gia đội nhóm.

Để sinh viên ứng tuyển được vào Công ty Unilever, vị đại diện này bật mí: “Các bạn đang ứng tuyển vào công ty, hãy trao đổi việc mình nên làm và làm được. Khi bạn ứng tuyển cho công việc thì bước đầu tiên hãy trả lời: Mình muốn tìm kiếm công việc, môi trường, điều gì, cơ hội học hỏi? Cái nào là quan trọng nhất thì tham gia vào công việc đó.

Tiếp theo, bạn hãy đọc kỹ công việc mình tham gia để xem hướng dẫn, đòi hỏi về công việc rồi viết lại để chuẩn bị hồ sơ.

Khi chuẩn bị hồ sơ, các bạn hãy đảm bảo yếu tố: Điền đầy đủ thông tin; Nội dung công việc bạn từng làm, kết quả đạt được, làm thế nào để bạn làm được… qua đó nhà tuyển dụng đánh giá bạn làm như thế nào.

Bước tiếp theo là phỏng vấn: Đầu tiên và quan trọng nhất là tìm hiểu kỹ về công ty mình sẽ vào làm, làm gì? Vị trí ứng tuyển; Chuẩn bị thế mạnh về bản thân, điểm yếu mình khắc phục… Khi các bạn hiểu rõ bản thân thì sẽ có động lực làm tốt công việc của mình”, đại diện Công ty Univeler chia sẻ.

Đa số các nhà tuyển dụng tại Ngày hội này đều cho rằng, sinh viên không cần cố gắng trở thành phiên bản người khác mong muốn hay cố gắng làm điều mình không có. Bởi làm như vậy, mỗi ngày bạn mang một tâm thế cố gắng bằng phiên bản đó thì mệt mỏi, không phấn đấu lâu dài và gắn kết được. Mỗi ngày hãy tìm ra được thứ mình thấy quan trọng và điều muốn làm là gì…

https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-tuyen-dung-truc-tuyen-tich-luy-hanh-trang-cho-sinh-vien-trong-tuong-lai-d2087075.html
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười
Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t