Ngày lễ hoa hồng của nữ cán bộ Đoàn

Tuổi trẻ
Vừa thực hiện các hoạt động trong Tháng Thanh niên vừa tích cực hỗ trợ phòng, chống dịch nên ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) của những nữ cán bộ Đoàn cũng trở nên đặc biệt hơn. Bằng những hoạt động thiết thực và tình cảm, trách nhiệm của người trẻ với xã hội, họ đang tích cực đóng góp cho cộng đồng và đón ngày 8/3 ấm áp, trọn vẹn.

F0 đừng lo, đã có chúng tôi...

11 năm làm Bí thư chi đoàn tổ dân phố, năm 2017, Lương Huyền My chính thức về Thành đoàn Hà Nội làm việc. Hiện cô gái trẻ đang là cán bộ ban Đoàn kết thanh niên và Địa bàn dân cư Thành đoàn, đồng thời là Chánh Văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội. My phụ trách cụm số 2 khối quận và các chuyên đề lớn như văn minh đô thị, thiên tai dịch bệnh... Vì thế, cô gái trẻ là người tham mưu trực tiếp các nội dung, theo dõi tổng thể hoạt động liên quan đến tình hình dịch bệnh, huy động, hỗ trợ thành lập tổ hỗ trợ COVID-19 trong cộng đồng.

Đặc biệt, năm 2021, My là thành viên tham gia Ban Điều hành Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Từ tháng 7/2021, cô gái có mặt trong tổ nhân sự và đào tạo hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và ban điều hành Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành tại khu vực Hà Nội...

Lương Huyền My
Lương Huyền My

Bên cạnh đó, My là điều phối chung các hoạt động hỗ trợ người dân mắc hoặc nghi mắc COVID-19 tại Hà Nội thông qua tổng đài 0241022. Mỗi ngày, cô tiếp nhận thông tin và hỗ trợ hàng chục trường hợp F0 có nguy cơ tại cộng đồng nhằm bố trí nhân lực, vật lực kịp thời cấp cứu các ca nặng.

“Khó khăn lớn nhất mình gặp phải là cân bằng đảm bảo các hoạt động chuyên môn tại ban cũng như ở Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Đặc biệt, trong tháng 3 - Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên thành phố có nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn”, My chia sẻ.

Với tinh thần chủ động, tiên phong, gương mẫu, My nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Thậm chí, ngay cả khi trở thành F0, cô gái trẻ vẫn duy trì đều các hoạt động tại Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành nhằm hỗ trợ những bệnh nhân khác cùng vượt qua dịch bệnh.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay đặc biệt hơn khi My đang là F0 điều trị tại nhà. Những hoạt động thú vị như tuần lễ áo dài cô gái không có cơ hội tham gia. Tuy nhiên, My vẫn cảm thấy rất vui khi hàng ngày vẫn làm nhưng việc rất ý nghĩa như tư vấn, hỗ trợ các F0 khác.

Suốt thời gian qua, Huyền My tích cực tham gia nhiều hoạt động chống dịch
Suốt thời gian qua, Huyền My tích cực tham gia nhiều hoạt động chống dịch

“Mỗi người góp một tay, mình tin chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại với trạng thái bình thường mới. Mình cũng vui và tự hào hơn khi được góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, vì một Thủ đô khoẻ mạnh”, My chia sẻ

Ưu tiên cho phòng chống dịch

Cận kề ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhưng Bí thư Đoàn phường Nguyễn Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội) Nguyễn Thu Phương không lên kế hoạch cho bản thân mà dồn sức, góp phần chống dịch cùng cộng đồng.

Hà Nội những ngày này các ca F0 tăng vọt. Với vai trò “thủ lĩnh” thanh niên, Phương phụ trách chính tại điểm tiêm vắc xin của phường (số 8 Nguyễn Trường Tộ). Ngoài ra, cô gái trẻ còn cùng đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ y tế phường về việc nhập liệu F0 trên hệ thống; Phối hợp lực lượng dân quân tự vệ chuyển các gói thuốc cho F0; Thành lập nhóm Zalo cùng với các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương tư vấn sức khoẻ cho F0 trong giai đoạn điều trị; Chuyển quyết định cách ly và hết cách ly tới công dân…

Bí thư Đoàn phường Nguyễn Trung Trực Nguyễn Thu Phương
Bí thư Đoàn phường Nguyễn Trung Trực Nguyễn Thu Phương

Ngoài hỗ trợ tích cực công tác phòng chống dịch, Phương nỗ lực triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022, đảm bảo thực hiện song song 3 nhiệm vụ chính: Công tác phòng chống dịch COVID-19; Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị; Xây dựng kế hoạch văn bản tiến tới Đại hội Đoàn các cấp.

Khối lượng công việc lớn, trong khi nhiều đoàn viên, thanh niên trong phường nhiễm COVID-19 nên Phương chọn cách lồng ghép các nội dung, chuyển một số hoạt động trực tiếp sang trực tuyến. “Công việc vất vả nhưng mình và đoàn viên, thanh niên vẫn giữ tinh thần lạc quan hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch”, Phương chia sẻ.

Phương cho biết thêm, dành sự ưu tiên cho công tác phòng chống dịch nên các hoạt động chào mừng ngày 8/3 sẽ hạn chế hơn. Nếu như mọi năm, ngoài tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên mạng xã hội, Đoàn phường sẽ có thêm hoạt động giao lưu, tặng hoa tri ân.

Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các hoạt động họp hành giao lưu nhường lại cho chống dịch. Phương bảo: "Đoàn phường sẽ xây dựng infographic, poster và video tri ân gửi tới chị em phụ nữ, các bà các mẹ, nhất là lực lượng cán bộ nữ túc trực ngày đêm để thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Do dịch COVID-19, ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay sẽ khác biệt hơn nhưng chúng mình sẽ có ngày lễ ý nghĩa hơn khi được góp sức cho cộng đồng cùng toàn dân khỏe mạnh, đẩy lủi".

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 -19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), vừa qua tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”
Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

“Khát vọng cống hiến – Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và Công bố ca khúc “Be a Winner” là một trong những nội dung của chương trình phát động, đợt họat động cao điểm trong đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng, nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ