Ngày hội tuyển dụng trực tuyến: "Điểm chạm" thú vị giữa sinh viên và doanh nghiệp

Tuổi trẻ
Sinh viên kiếm cơ hội việc làm, kinh nghiệm xin việc, doanh nghiệp tìm nhân tố mới để đồng hành, phát triển… Hai nhu cầu thực sẽ gặp nhau tại Ngày hội tuyển dụng trực tuyến vào ngày 18/7.

Sinh viên háo hức…

Trải qua gần hết chặng đường Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020, thông qua chuỗi 8 talkshow, sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tích lũy được nhiều kiến thức thiết thực từ chia sẻ của các diễn giả.

Nguyễn Văn Đồng, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ: “Tôi đã được biết rõ hơn về Marketing nói chung cũng như các ngành Sales, Retails, CRM... nói riêng. Các kiến thức về khởi nghiệp trong thời kì kỉ nguyên số 4.0 cho tôi cái nhìn bao quát về start-up và mô hình cơ bản về các kiến thức cần có để khởi nghiệp. Các diễn giả đã chia sẻ rất chân thành về định hướng nghề nghiệp nghiệp cho sinh viên, xu thế về thị trường lao động và các xu thế về gia nhập ngành mới. Không những vậy tôi được chia sẻ về các kỹ năng mềm cần có như: Giao tiếp, ứng dụng ngoại ngữ và tin học văn phòng, các lưu ý khi phỏng vấn xin việc bên cạnh chuyên môn được học”.

Có thể nói, trong Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020, sự kiện được các bạn sinh viên mong chờ nhất chính là ngày hội tuyển dụng trực tuyến.

Lê Đăng Hiển, sinh viên năm thứ 2 chương trình EBBA của Viện Quản trị kinh doanh, trường đại học Kinh tế quốc dân cho biết: “Trong ngày cuối cùng của Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020, tôi dự định sẽ tham gia tư vấn tại gian hàng của 2 doanh nghiệp là Unilever và Suntory Pepsico. Hy vọng tôi sẽ được phỏng vấn và nhận hồ sơ.

Thực ra thì năm ngoái tôi cũng đã tham gia tuần nghề nghiệp tổ chức offline tại trường. Tuy nhiên khi ấy tôi mới chỉ là sinh viên năm nhất với kinh nghiệm ít ỏi và chưa có hiểu biết nhiều về chuyên ngành nên mới chỉ dừng lại ở tham gia tư vấn ở các gian hàng tuyển dụng. Năm nay hy vọng sẽ có tiến triển so với năm ngoái”.

Dù đã từng tham gia vào Ngày hội tuyển dụng - NEU Career Expo 2019 khi mới là sinh viên năm nhất để lấy kinh nghiệm nhưng trước Ngày hội tuyển dụng năm 2020, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Đồng cũng tỏ ra rất háo hức.

“Ngoài những cơ hội việc làm cho sinh viên năm cuối hay đã tốt nghiệp, mình mong muốn được tiếp cận với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là cơ hội thực tập với sinh viên bước sang năm 3. Mình đang quan tâm đến các ngành như: marketing, nhân sự”, Đồng nói.

Là sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Kinh tế quốc dân, bạn Vũ Hoàng Diệp Linh mong muốn sau khi ra trường được tuyển dụng vào các tập đoàn, công ty lớn như VietinBank, Vietcombank, KPMG, Deloitte... Vì thế, tuần nghề nghiệp và ngày hội tuyển dụng khiến Linh vô cùng háo hức và mong muốn tìm được cơ hội việc làm như mình mong muốn.

Doanh nghiệp tìm kiếm tài năng

Theo chị Đặng Minh Huyền, Giám đốc Nhân sự, Ngân hàng TMCP Quân đội: “NEU Career Week Online 2020 là sự tiếp nối của chuỗi hoạt động đã hết sức thành công mà Ngân hàng Quân đội và Đại học Kinh tế quốc dân đã hợp tác và đồng hành trong xuyên suốt nhiều năm qua.

Chúng tôi coi đây là cơ hội để MB - thương hiệu vừa được bình chọn nằm trong top 5 nhà tuyển dụng hấp dẫn dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng đến gần hơn nữa với những bạn trẻ tài năng của Đại học Kinh tế quốc dân nói riêng và Hà Nội nói chung”.

Là một nhà tuyển dụng, chia sẻ về những điểm yếu mà sinh viên mới ra trường cần khắc phục chị Đặng Minh Huyền cho biết: “Các bạn trẻ hiện nay, ngày càng có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Để nắm bắt những cơ hội đó, các bạn cần sớm dành sự quan tâm và hoạch định cho tương lai. Trong đó, các bạn sinh viên nên lưu tâm đến việc gia tăng trải nghiệm thực tế bên ngoài thời gian học tập trên giảng đường, thông qua các hoạt động ngoại khóa, thực tập. Nâng cao khả năng làm việc độc lập, tìm hiểu và chuẩn bị nhiều hơn cho những yêu cầu nghề nghiệp trong lĩnh vực mà mình đang quan tâm.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần chú trọng hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến công nghệ và “chuyển dịch số”.

Buổi phỏng vấn và tư vấn hướng nghiệp ngày mai của MB tại sự kiện, cùng các chương trình như MB Company Tour, MB Career Tour... hy vọng sẽ là những dịp để chúng tôi có thể hỗ trợ cho các nhiều sinh viên trong quá trình tìm kiếm hướng đi phù hợp dành cho bản thân”.

Đánh giá thế nào về Tuần nghề nghiệp và ngày hội tuyển dụng online, bà Huyền cho rằng, trong những năm gần đây, MB đã có định hướng về chuyển dịch số, bao gồm tiếp cận và phục vụ khách hàng trên kênh số, cũng như số hóa các quy trình nội bộ.

“Do vậy, các chương trình tuyển dụng online như Tuần việc làm 2020 – Đại học Kinh tế Quốc dân, là một hình thức, một cách tiếp cận mới và chúng tôi đã sẵn sàng mang đến nhiều điều bất ngờ cho các bạn sinh viên tham dự Ngày hội.

Chúng tôi cũng kỳ vọng, đây sẽ là dịp để MB cũng như các bạn sinh viên, ứng viên tiềm năng có thêm một trải nghiệm, một điểm chạm thú vị.

Cá nhân tôi tin tưởng, thông qua sự kiện lần này cùng những chương trình tiếp theo hướng tới nhóm ứng viên thuộc thế hệ Z, chúng tôi sẽ tìm được những nhân tố mới tiềm năng, sẽ đồng hành và phát triển cùng MB trong tương lai”, bà Huyền nói.

https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-hoi-tuyen-dung-truc-tuyen-diem-cham-thu-vi-giua-sinh-vien-va-doanh-nghiep-d2087040.html
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười
Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t