Ngày 10/6, công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Trong nước Anh Đức
Dự kiến, ngày 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ tổ chức Phiên họp công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Chiều 8/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp giao ban giữa lãnh đạo Quốc hội với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội và các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã rà soát, đánh giá công việc trong tháng 5 vừa qua và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6. Theo đó, lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đặc biệt, thông qua việc tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bầu cử, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã kịp thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau ngày bầu cử, đặc biệt là đối với các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, mang lại thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử. Trong đó, tỉ lệ cử tri đi bầu rất cao, đạt 99,6%, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội được ấn định là 500 người.

Trong tháng 5/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã tổ chức thành công phiên họp thứ 56. Các cơ quan của Quốc hội đã rất trách nhiệm trong việc soạn thảo các văn bản góp ý của Đảng đoàn Quốc hội vào các Đề án, Tờ trình của các cơ quan trình Bộ Chính trị, được Bộ Chính trị đánh giá cao.

Đối với nhiệm vụ trong tháng 6/2021 và thời gian tới, lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội thống nhất: Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung chuẩn bị các nội dung Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kỳ họp thứ Nhất của Quốc hội Khóa XV; Phối hợp xây dựng chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 và điều chỉnh chương trình năm 2021; Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022;...

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, tới đây, hoạt động giao ban hàng tháng giữa lãnh đạo Quốc hội với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội sẽ được tiến hành định kỳ nhằm nhìn nhận, đánh giá lại một cách thực chất các công việc đã triển khai, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trọng tâm trong các tháng tiếp theo. Điều này nhằm từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Theo dự kiến, ngày 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ tổ chức Phiên họp công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/7 sẽ kiện toàn các chức danh theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tất cả các khâu, các bước cần được chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Tận dụng cơ hội phòng, chống đại dịch Covid-19 để chuyển đổi số

Tận dụng cơ hội phòng, chống đại dịch Covid-19 để chuyển đổi số

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, tối 2/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu quan trọng theo hình thức ghi hình tại Hội nghị thượng đỉnh thương mại dịch vụ toàn cầu năm 2021. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị:

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP
Để tạo thuận lợi trong tiêu thụ trái cây ăn quả, HTX nông nghiệp Khánh Phong (thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội) đang tập trung hướng dẫn, giám sát các thành viên thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua smart

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"
Đánh giá về mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” được thực hiện theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai (Hà Nội) tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, ông Chandan Singh, Tổng Giám đốc công ty khẳng định, mô hình đã giúp doanh nghiệp r