Ngày 10/6, công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Trong nước Anh Đức
Dự kiến, ngày 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ tổ chức Phiên họp công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Chiều 8/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp giao ban giữa lãnh đạo Quốc hội với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội và các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã rà soát, đánh giá công việc trong tháng 5 vừa qua và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6. Theo đó, lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đặc biệt, thông qua việc tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bầu cử, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã kịp thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau ngày bầu cử, đặc biệt là đối với các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, mang lại thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử. Trong đó, tỉ lệ cử tri đi bầu rất cao, đạt 99,6%, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội được ấn định là 500 người.

Trong tháng 5/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã tổ chức thành công phiên họp thứ 56. Các cơ quan của Quốc hội đã rất trách nhiệm trong việc soạn thảo các văn bản góp ý của Đảng đoàn Quốc hội vào các Đề án, Tờ trình của các cơ quan trình Bộ Chính trị, được Bộ Chính trị đánh giá cao.

Đối với nhiệm vụ trong tháng 6/2021 và thời gian tới, lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội thống nhất: Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung chuẩn bị các nội dung Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kỳ họp thứ Nhất của Quốc hội Khóa XV; Phối hợp xây dựng chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 và điều chỉnh chương trình năm 2021; Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022;...

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, tới đây, hoạt động giao ban hàng tháng giữa lãnh đạo Quốc hội với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội sẽ được tiến hành định kỳ nhằm nhìn nhận, đánh giá lại một cách thực chất các công việc đã triển khai, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trọng tâm trong các tháng tiếp theo. Điều này nhằm từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Theo dự kiến, ngày 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ tổ chức Phiên họp công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/7 sẽ kiện toàn các chức danh theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tất cả các khâu, các bước cần được chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

Ngày 21/6, sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22/6. Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; Vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.
Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

Từ 0h00 ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.
Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên bước sang năm 2021, để ứng phó với những tác động sâu rộng của dịch bệnh đang ngày một phức tạp, Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trên với phương án riêng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đến nay, thành phố vẫn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, song các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chưa từng đứt gãy, ngược lại đạt những kết quả tích cực.
Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Cách đây 96 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên các mặt trận; Góp phần quan trọng nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong