Ngành lập trình là gì? Tại sao luôn là ngành “Hot”?

Khởi nghiệp Hải Anh
Lập trình viên đã và đang là ngành học tạo ra cho các ứng viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn. Quá trình trở thành một lập trình viên giỏi có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng bạn sẽ nhận được mức thu nhập như mong muốn cùng vô vàn trải nghiệm thú vị. Vậy nghề lập trình là gì? Thu nhập ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngành lập trình là gì?

Ngành lập trình là một trong những nghề bao giờ hết “Hot” trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ở đó, các lập trình viên tạo ra các đoạn mã, sau đó thực hiện việc ghép nối các đoạn đó với nhau để phát triển thành những phần mềm với tính năng thông minh mới trong máy tính.

Ngành lập trình viên là gì?
Ngành lập trình viên là gì?

Nội dung công việc trong ngành lập trình?

Trong ngành công nghệ thông tin sẽ chia thành các chuyên ngành rất nhỏ như: Hệ thống thông tin, khoa học máy tính,…..Tùy theo nhu cầu, sở thích mà mỗi người sẽ chọn cho mình một ngành chuyên sâu nhất định.

Lập trình viên kết hợp nhiều công việc khác nhau trong cùng lĩnh vực
Lập trình viên kết hợp nhiều công việc khác nhau trong cùng lĩnh vực

Công việc chung của các lập trình viên được mô tả như sau:

- Xây dựng, thiết kế và phát triển các ứng dụng thông minh hoàn toàn mới;

- Thường xuyên, liên tục theo dõi các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng phần mềm, ứng dụng thông minh đó để kịp thời sửa chữa một cách nhanh chóng;

- Sau quá trình ra đời thì người lập trình vẫn phải tiếp tục tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của mọi khách hàng và đưa ra những phương hướng, kế hoạch nâng cấp phù hợp với mong muốn của mọi đối tượng khách hàng;

- Dự kiến trước và thiết lập các chức năng xử lý hiệu quả khi gặp các trường hợp rủi ro, phát sinh;

- Nghiên cứu trong từng lĩnh vực hiện nay để phát triển thành các ngành công nghệ thông minh mới.

Chính sách đãi ngộ

Lập trình viên là một trong những ngành thường xuyên được nâng bậc lương và khả năng tăng lương nhanh nhất so với các lĩnh vực khác, bạn làm quen với tất cả các công việc của lập trình viên chỉ sau 1 đến 3 năm là bạn có thể được nhận mức lương từ 13.000.000 VNĐ - 20.000.000 VNĐ/1 tháng. Qua thời gian, từ khoảng sau 5 năm làm việc, người lập trình có kinh nghiệm trở thành những kỹ sư giỏi sẽ có khả năng nhận mức lương lên tới 40.000.000 VNĐ - 50.000.000 VNĐ/1 tháng.

Tại sao luôn là việc làm hot?

Ngành lập trình ngày càng phát triển và chưa bao giờ hết “Hot” trong thời đại hiện nay, một nghề được dự đoán sẽ tiếp tục thu hút hút đông đảo các ứng viên có trình độ cao trong tương lai, bằng chứng là theo thống kê tại Việt Nam thì nhu cầu nhân lực ngành công nghệ tăng mức cao hơn 60%, do đó “Cầu vượt cung”.

Bên cạnh đó, thời gian thử việc có thể được rút ngắn còn 1 tháng nếu đã có kinh nghiệm thực tiễn trong nghề. Không những vậy, cơ hội tăng thu nhập của nhân viên ngày một cao khi lập trình viên nhận thêm các dự án bên ngoài sẽ tăng mức thu nhập đáng kể.

Lập trình viên - Nghề “Hot” mang lại nhiều lợi ích
Lập trình viên - Nghề “Hot” mang lại nhiều lợi ích

Nên tìm việc làm lập trình ở đâu uy tín, chất lượng?

Bạn đã thử tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên Facebook, Zalo, google, đồng thời hỏi ý kiến bạn bè nhưng chưa thực sự tin tưởng. Do đó, bạn chưa có cách khắc phục để giải quyết tìm việc với ngành lập trình viên? Vấn đề này làm bạn rất mệt mỏi?

Đừng quá lo lắng, chúng tôi thấu hiểu mong muốn của bạn và sẽ gợi ý cho bạn như sau:

Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến trên TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, nơi Nhà tuyển dụng với các ứng viên có thể tìm thấy nhau và có một quyết định lựa chọn phù hợp.

Với quy trình làm việc nghiêm ngặt, tất cả các tin đăng và thông tin của nhà tuyển dụng đều được xét duyệt cẩn thận, tránh trường hợp lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo. Do đó, các ứng viên hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn để tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

Tìm kiếm công việc lập trình trên TopCV
Tìm kiếm công việc lập trình trên TopCV

hông những vậy, những tin tuyển dụng ở tất cả các lĩnh vực được đăng tuyển, cập nhật thường xuyên mỗi ngày, đảm bảo tin đăng luôn truyền tải thông tin chính xác. Ngoài ra, với app TopCV, ứng viên có thể tìm kiếm việc làm gần khu vực sinh sống một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc làm lập trình, vậy đừng bỏ lỡ những tính năng tuyệt vời mà nền tảng này mang lại nhé!

Thông tin chi tiết xin vui lòng tham khảo tại:

Website: https://www.topcv.vn/

Hành trình của cô gái trẻ đưa rau má Việt xuất ngoại

Hành trình của cô gái trẻ đưa rau má Việt xuất ngoại

Diếp cá, tía tô đặc biệt là rau má là những loại cây dân dã ở Việt Nam. Những tưởng những loại rau này chỉ xuất hiện trong bữa cơm của người Việt nhưng đã được cô gái trẻ Nguyễn Ngọc Hương (sinh năm 1991) đưa đi xuất ngoại.
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10
UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn về việc mở cửa hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đáng chú ý, có quy định cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 nhưng không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồ

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí
Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý
Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong t

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.