Nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với các thách thức mới từ Covid-19

Thời sự
Theo Chủ tịch FED Jerome Powell, nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với các thách thức mới từ Covid-19.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell sẽ tham dự phiên điều trần tại một ủy ban Hạ viện ngày 30/6 (giờ Mỹ). Theo ông Powell, nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với các thách thức mới từ Covid-19.

nen kinh te my dang phai doi mat voi cac thach thuc moi tu covid-19 hinh 1
FED cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với các thách thức mới từ Covid-19. Ảnh: CNN

Chủ tịch FED và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ tham dự phiên điều trần của Ủy ban Các dịch vụ tài chính của Hạ viện theo quy định của gói kích thích kinh tế 2.000 tỷ USD được quốc hội thông qua hồi tháng 3.

Gói kích thích kinh tế này bao gồm 450 tỷ USD cho bộ Tài chính nhằm chi trả cho chương trình cho vay khẩn cấp được thực hiện bởi FED.

Theo ông Powell, việc thúc đẩy dỡ bỏ các giới hạn đối với các hoạt động thương mại đã mang lại rủi ro, cụ thể là sự gia tăng số ca lây nhiễm và nhập viện tại các bang miền Nam và Tây Nam nước Mỹ. Ông Powel hoan nghênh việc nối lại các hoạt động kinh tế, tuy nhiên điều này cũng mang lại những thách thức mới, đặc biệt là trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Ông Powell cũng khẳng định cam kết sử dụng các công cụ của FED nhằm bảo đảm phục hồi kinh tế mạnh mẽ và hạn chế những thiệt hại lâu dài đối với nền kinh tế Mỹ./.

https://vov.vn/the-gioi/nen-kinh-te-my-dang-phai-doi-mat-voi-cac-thach-thuc-moi-tu-covid19-1065824.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,