Myanmar kéo dài thời gian đình chỉ các chuyến bay quốc tế đến 15/5

Thời sự
Lệnh cấm bay sẽ không ảnh hưởng đến các chuyến bay cứu trợ, các chuyến bay sơ tán y tế, các chuyến bay chở hàng và các chuyến bay đặc biệt.

Ngày 24/4, Cục Hàng không Dân dụng Myanmar đã đưa ra thông báo, nước này sẽ không khai thác các dịch vụ hàng không quốc tế đến và đi từ Myanmar hết ngày 15/5, trước đó, cơ quan này đã ban hành lệnh cấm bay quốc tế có thời hạn đến hết ngày 30/4.

myanmar keo dai thoi gian dinh chi cac chuyen bay quoc te den 15/5 hinh 1
Ảnh: Straits Times

Quyết định của Cục Hàng không Dân dụng Myanmar được đưa ra căn cứ theo chỉ đạo củaỦy ban Trung ương về Phòng chống, Kiểm soát và Điều trị Covid-19. Tuy nhiên, các biện pháp cấm bay sẽ không ảnh hưởng đến các chuyến bay cứu trợ, các chuyến bay sơ tán y tế, các chuyến bay chở hàng và các chuyến bay đặc biệt đã được Cục Hàng không Dân dụng chấp thuận.

Về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Myanmar, ngày 24/4, Bộ Y tế nước này cho biết, tổng số ca mắc Covid-19 ở Myanmar đã tăng lên 144, trong đó có 5 ca tử vong và 9 ca hồi phục. Thành phố Yangon, thủ đô cũ và hiện là thành phố lớn nhất của Myanmar chiếm hơn 2/3 ca mắc Covid-19.

Theo thông báo ngày 23/4 từ chính quyền Yangon, lệnh giới nghiêm toàn Yangon trong khoảng thời gian từ 22h tối đến 4h sáng ngày hôm sau sẽ được kéo dài đến hết ngày 18/6/2020. Chính quyền liên bang Myanmar tiếp tục yêu cầu người dân tuân thủ lệnh giới nghiêm của chính quyền các địa phương, đã có một số trường hợp vi phạm đã bị tạm giam, 3 trường hợp đã bị phạt tù./.

https://vov.vn/the-gioi/myanmar-keo-dai-thoi-gian-dinh-chi-cac-chuyen-bay-quoc-te-den-155-1041709.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,