Mỹ ủng hộ các nước ven Biển Đông duy trì chủ quyền và lợi ích hợp pháp

Thời sự
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (4/8) đã có cuộc điện đàm với Ngoại trường Brunei Erywan Yusof.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Pompeo tái khẳng định ủng hộ của Mỹ đối với các nước ven biển ở Đông Nam Á duy trì quyền chủ quyền và lợi ích theo luật pháp quốc tế.

my ung ho cac nuoc ven bien dong duy tri chu quyen va loi ich hop phap hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AFP).

Ông Pompeo cũng nhấn mạnh việc Mỹ phản đối các nỗ lực của Trung Quốc sử dụng các biện pháp cưỡng ép nhằm thúc đẩy các yêu sách phi pháp ở Biển Đông. Hai bên cũng thảo luận tầm quan trọng của việc tiếp tục quan hệ an ninh song phương và bày tỏ cam kết phối hợp để củng cố mối quan hệ này.

Ngoại trưởng Pompeo trước đó hôm qua (4/8) cũng có các cuộc điện đàm với nội dung tương tự với người đồng cấp phía Singapore và Indonesia./.

https://vov.vn/the-gioi/my-ung-ho-cac-nuoc-ven-bien-dong-duy-tri-chu-quyen-va-loi-ich-hop-phap-1078750.vov
Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Sáng 19/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc diễn đàn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Trưa 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 16 đến ngày 17/9 năm 2023 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ