Mỹ kêu gọi Trung Quốc sửa đổi quy định xuất khẩu thiết bị y tế

Thời sự
Mỹ kêu gọi Trung Quốc sửa đổi các quy định mới và cho phép xuất khẩu nhanh chóng các thiết bị bảo vệ cá nhân quan trọng sang nước này.

Mỹ hôm qua (16/4) đã kêu gọi Trung Quốc sửa đổi các quy tắc kiểm soát nhập khẩu đối với các thiết bị bảo vệ y tế trong đại dịch Covid-19 để giảm thiểu các trở ngại cho việc cung cấp các thiết bị này trong trường hợp cần thiết.

my keu goi trung quoc sua doi quy dinh xuat khau thiet bi y te hinh 1
Một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại Trung Quốc. Ảnh: THX.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, Mỹ đánh giá cao những nỗ lực kiểm soát chất lượng hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc. Tuy nhiên, Mỹ bày tỏ lo ngại khi việc thắt chặt kiểm soát sẽ thành trở ngại cho việc xuất khẩu các nguồn cung y tế quan trọng trong thời điểm “nóng” của dịch bệnh hiện nay. Mỹ kêu gọi Trung Quốc sửa đổi các quy định mới và cho phép xuất khẩu nhanh chóng các thiết bị bảo vệ cá nhân quan trọng sang nước này.

Tuần trước, Trung Quốc đã thắt chặt các hạn chế xuất khẩu khẩu trang và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác (PPE), đồng thời kêu gọi việc vận chuyển các mặt hàng này phải chịu sự kiểm tra hải quan bắt buộc để cân bằng nhu cầu trên toàn cầu và hạn chế các mặt hàng kém chất lượng trong thời kỳ đại dịch. Động này thái diễn ra sau khi Trung Quốc nhận được các khiếu nại từ một số Chính phủ các nước khi cho rằng, Trung Quốc đã xuất khẩu các mặt hàng y tế lỗi, không đảm bảo chất lượng./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)

Theo Reuters

https://vov.vn/the-gioi/my-keu-goi-trung-quoc-sua-doi-quy-dinh-xuat-khau-thiet-bi-y-te-1038358.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ