Mỹ: Cô bé 2 tuổi sở hữu chỉ số IQ thuộc nhóm cao nhất thế giới

Quốc tế Hà Linh
Một cô bé 2 tuổi, mới biết đi ở Los Angeles đã trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của Mensa. Tổ chức này chỉ dành cho những người có điểm số IQ đạt từ 98% trở lên trên dựa vào kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.
Cô bé Kashe Quest (Ảnh: CNN)
Cô bé Kashe Quest (Ảnh: CNN)

Đó là cô bé Kashe Quest. Mặc dù, Kashe chỉ là một đứa trẻ 2 tuổi nhưng theo bố mẹ cô bé tiết lộ, Kashe có thể đọc tên tất cả các nguyên tố trong bảng tuần hoàn, đếm đến 100 và xác định 50 quốc gia trên bản đồ bằng hình dạng và vị trí và đồng thời cô bé cũng đang học tiếng Tây Ban Nha.

“Con bé ấy luôn cho chúng tôi thấy thiên hướng khám phá môi trường xung quanh và đặt câu hỏi: Tại sao? Nếu không biết điều gì đó, con bé muốn biết nó là gì và nó hoạt động như thế nào. Một khi Kashe học được nó, con bé sẽ áp dụng nó”, Devon, cha của Kashe kể.

Gia đình cũng cho biết ngay khi Kashe biết nói từ đầu tiên, các kỹ năng của cô bé đã phát triển nhanh chóng. Ngay sau đó Kashe đã nói những câu có năm từ trở lên.

Qua những quan sát hàng ngày, gia đình Kashe cho rằng con gái của họ có thể đã lớn so với lứa tuổi của mình.

“Bác sĩ nhi khoa cũng đồng ý với điều đó. Tại lần kiểm tra sức khoẻ lúc Kashe 18 tháng tuổi, tôi đã kể với bác sĩ về những khả năng của con bé. Bác sĩ nói điều đó thật tuyệt vời...đó là một điều gì đó đáng xem xét”, Sukhjit, mẹ của Kashe chia sẻ.

Kashe Quest đã trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của Mensa (Ảnh: Instagram)
Kashe Quest đã trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của Mensa (Ảnh: Instagram)

Vì vậy, gia đình đã quyết định đưa Kashe đến một nhà tâm lý học, người đã thực hiện bài kiểm tra của Mensa. Kết quả là Kashe có chỉ số IQ 146, cao hơn gần 50 điểm so với mức trung bình là 98 điểm ở Mỹ.

Theo trang web kiểm tra Stanford-Binet, những người có điểm trên 145 được coi là “thiên tài hoặc gần thiên tài”.

Cha mẹ cho biết không tạo áp lực thành tích vì với họ, Kashe luôn là một đứa trẻ bé bỏng bình thường.

“Suy cho cùng thì con bé cũng chỉ là một đứa trẻ 2 tuổi bình thường. Gia đình chúng tôi vẫn có những cuộc nói chuyện, những cơn giận dữ, chúng tôi có mọi thứ như những gia đình bình thường khác. Điều khác biệt duy nhất là cách chúng tôi giao tiếp với con vì bé có thể hiểu được mọi điều chúng tôi nói”, bố mẹ của Kashe nói.

Mensa đã được thành lập vào năm 1946 tại Oxford, Anh bởi Roland Berrill, một luật sư người Úc và tiến sĩ Lancelot Ware, một nhà khoa học và luật sư người Anh. Lý tưởng của họ là hình thành một cộng đồng cho những người có trí tuệ xuất chúng với chỉ số IQ cao. Những người trong tổ chức này có chỉ số IQ nằm trong số 2% của dân số thế giới.

Hiện Mensa có khoảng 145.000 thành viên trên khắp 100 quốc gia trên thế giới.

Trước Kashe, người trẻ tuổi nhất từng gia nhập tổ chức Mensa là Muhammad Haryz Nadzim sống tại Vương quốc Anh. Cậu bé tham gia cộng đồng khi mới 2 tuổi 4 tháng, sau khi đạt 142 điểm trong bài kiểm tra IQ.

Mối liên hệ giữa đại dịch và môi trường tự nhiên

Mối liên hệ giữa đại dịch và môi trường tự nhiên

Đại dịch Covid-19 lan rộng tiếp tục tàn phá cuộc sống của mọi người dân. Trong năm qua, cuộc sống của người dân trên thế giới đã bị thay đổi theo vô số cách do hậu quả của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này. Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe và tính mạng, nhận thức về virus gây ra đại dịch Covid-19 cũng đã thay đổi.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.