Mua sắm hoàn tiền - giải pháp hiệu quả trong tiêu dùng thông minh

Tài chính Hoàng Ngọc
Những người mua hàng thông thái giờ đây không chỉ có kỹ năng săn sale, voucher giảm giá mà còn biết tận dụng chính sách hoàn tiền (cashback) để đảm bảo chi tiêu không vượt quá tầm tay.
Sacombank cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp Sacombank ưu đãi lãi suất cho vay từ 7,5%/năm Đầu năm vay mua xe ô tô lãi suất thấp tại Sacombank
Mua sắm hoàn tiền - giải pháp hiệu quả trong tiêu dùng thông minh

Thật vậy, khái niệm "cashback" ngày trở nên gần gũi với người mua hàng hơn bao giờ hết, đặc biệt là khách hàng mua sắm trên các kênh thương mại điện tử hay người dùng sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Tỷ lệ hoàn tiền phổ biến từ 5% với thẻ tín dụng và 2% với thẻ thanh toán, qua đó, nếu có mức độ giao dịch thường xuyên và giá trị giao dịch cao thì số tiền hoàn mỗi tháng là một con số đáng kể.

Với những lợi ích rõ nét mà chính sách hoàn tiền mang lại, hình thức khuyến mại này đang được ứng dụng trên nhiều kênh thanh toán khác nhau. Thay vì chỉ có rộng rãi trên thẻ tín dụng, giờ đây hoàn tiền còn được áp dụng nhiều qua ví điện tử và thẻ thanh toán.

Điển hình, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, ngân hàng Sacombank triển khai chương trình hoàn tiền mua sắm dành cho khách hàng sử dụng thẻ thanh toán, với tổng giá trị hoàn lên đến 27 tỷ đồng.

Cụ thể, các chủ thẻ thanh toán Sacombank (bao gồm thẻ vật lý và phi vật lý) khi thanh toán tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi từ 1 triệu đồng/tháng trở lên sẽ được hoàn 2% số tiền thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ. Số tiền hoàn tối đa mỗi tháng/ khách hàng là 300.000 đồng. Như vậy, sau 9 tháng kể từ ngày triển khai chương trình, khách hàng có cơ hội được hoàn đến 2,7 triệu đồng.

“Tôi vừa mua một cái tủ lạnh qua website Điện Máy Xanh, giá ban đầu là 10 triệu đồng nhưng vì mua online nên được giảm 10%, còn 9 triệu đồng. Biết Sacombank đang có chương trình mua sắm hoàn tiền, nên tôi đã liên kết thẻ để thanh toán, thế là được ngân hàng hoàn thêm 2%, giảm thêm được 180.000 đồng”, chị Nguyễn Linh (35 tuổi, TP HCM) hào hứng chia sẻ trải nghiệm mua hàng thanh toán online được giảm, hoàn tiền.

Cũng như chị Linh, các gia đình thường xuyên mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nên tận dụng ưu đãi này để tiết giảm chi phí chi tiêu cho gia đình của mình.

Mua sắm hoàn tiền - giải pháp hiệu quả trong tiêu dùng thông minh
Mỗi khách hàng có cơ hội được hoàn 2,7 triệu đồng và trúng vàng SJC khi sử dụng thẻ thanh toán Sacombank

Cũng trong thời gian trên, Sacombank sẽ tổ chức 3 kỳ quay số trúng thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 297 chỉ vàng SJC. Khách hàng chỉ cần thỏa một trong các yếu tố sau để được tham gia quay số trúng vàng: Mở mới gói Combo tài khoản, số dư tài khoản đạt tối thiểu 3 triệu đồng tại thời điểm chốt số liệu kỳ quay số hoặc có phát sinh giao dịch nhận thanh toán qua VietQR.

Ngoài ra, Sacombank hiện đang có một danh mục đa dạng các dòng thẻ tín dụng có ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán như thẻ Sacombank Tiki Visa Platinum hoàn đến 15% khi mua sắm trên Tiki, thẻ JCB Ultimate hoàn 10% khi ăn uống trong nước vào cuối tuần, thẻ Visa Platinum Cashback hoàn 5% khi mua sắm online.

Từ nay đến 30/6, khi mở mới thẻ tín dụng tại ngân hàng này, chủ thẻ sẽ được miễn 100% phí phát hành, miễn phí thường niên trọn đời (theo doanh số giao dịch). Riêng dòng thẻ tín dụng Visa, chủ thẻ còn được hoàn tiền lên đến 500.000 đồng khi có tổng giá trị giao dịch từ 1 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ.

BIDV phát hành thành công 2.500 tỷ đồng trái phiếu xanh

BIDV phát hành thành công 2.500 tỷ đồng trái phiếu xanh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành thành công trái phiếu xanh theo Nguyên tắc trái phiếu xanh của Hiệp hội thị trường vốn quốc tế (ICMA) tại thị trường trong nước.
Giải bài toán chi phí khi bắt đầu năm học mới

Giải bài toán chi phí khi bắt đầu năm học mới

Khai giảng năm học mới là thời điểm mà các gia đình thường xuyên “đau đầu” với những khoản chi phí, từ quần áo đồng phục, đồ dùng học tập cho tới sách giáo khoa hay các khoản tiền học, phụ phí đóng góp thêm… Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đã tìm ra “bí kíp” chi tiêu hợp lý để tiết kiệm tài chính cho gia đình.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,