Một phụ nữ nghi mắc COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam

Thời sự
Người phụ nữ sinh năm 1990 nghi nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có văn bản khẩn gửi Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Nội dung văn bản nêu rõ, theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là phụ nữ, sinh năm 1990.

Tối 28/5, người này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ngay khi nhận được thông tin, Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Một phụ nữ nghi mắc COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam - 1

(Ảnh minh họa: Zing)

Để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan cộng đồng; Ban chỉ đạo quốc gia đề nghị Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia trong việc phòng chống dịch tại khu vực.

Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đồng thời, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng báo ngay cho chính quyền cơ sở để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

https://vtc.vn/tin-tuc-trong-ngay/mot-phu-nu-nghi-mac-covid-19-di-duong-mon-tu-trung-quoc-vao-viet-nam-ar549483.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,