Mô hình “Ngôi nhà xanh” chống rác thải hữu hiệu của trường THCS Nguyễn Trãi

Tuổi trẻ
Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và mong muốn truyền đi thông điệp tích cực, trường THCS Nguyễn Trãi đã xây dựng mô hình “Ngôi nhà xanh”.

Với mục đích nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi cho học sinh nhà trường trong việc phòng chống rác thải nhựa, sử dụng vật liệu tái chế có hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường, nhiều “Ngôi nhà xanh” vừa được xây dựng trong sân trường THCS Nguyễn Trãi.

​“Ngôi nhà xanh” là một sáng tạo do chính các bác bảo vệ của trường thiết kế và tự tay sản xuất. Sản phẩm có chiều cao 1,8m, rộng 1m được bọc lưới xung quanh, có mái che. “Ngôi nhà xanh” có hai ngăn là rác thải nhựa và vỏ lon kim loại, đi kèm với các hình ảnh bắt mắt, khẩu hiệu rõ ràng.

Mỗi ngày, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh gom rác thải có thể tái chế như hộp nhựa, vỏ bút và lon, hộp kim loại đã qua sử dụng thả vào hai ngăn riêng biệt của “Ngôi nhà xanh”.

Mô hình “Ngôi nhà xanh” chống rác thải hữu hiệu của trường THCS Nguyễn Trãi
Mô hình "Ngôi nhà xanh" vừa được lắp đặt tại trường THCS Nguyễn Trãi

Mỗi tuần, Chi đoàn dùng số lượng rác thu gom được để tái chế hoặc đem bán, gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường. Chỉ là một lon nước hay một vài cái bút đã hết mực thu gom được, không chỉ góp phần giữ sạch môi trường, hạn chế tối đa tác động tiêu cực từ rác thải nhựa mà còn giúp học sinh hiểu rõ hơn về giá trị của việc tái chế rác thải.

Trường THCS Nguyễn Trãi đặt tên cho hai “Ngôi nhà xanh” là “Gom đồ tái chế, đổi lấy yêu thương” với hi vọng mô hình đi vào hoạt động sẽ giúp các bạn học sinh ý thức hơn trong việc phân loại, thu gom rác và bỏ rác đúng nơi quy định.

Thông qua mô hình trường THCS Nguyễn Trãi đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Những “Ngôi nhà xanh” đang hiện hữu trên sân trường ban đầu gây sự thích thú, tò mò cho các bạn nhỏ.

“Ngôi nhà xanh” luôn nhắc nhở mỗi học sinh thực hiện hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, dần hình thành thói quen trong bảo vệ môi trường của các em.

Để mỗi học sinh là tuyên truyền viên giúp giảm thiểu rác thải nhựa...
tuoitrethudo.com.vn
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…