Mô hình “Ngôi nhà xanh” chống rác thải hữu hiệu của trường THCS Nguyễn Trãi

Tuổi trẻ
Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và mong muốn truyền đi thông điệp tích cực, trường THCS Nguyễn Trãi đã xây dựng mô hình “Ngôi nhà xanh”.

Với mục đích nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi cho học sinh nhà trường trong việc phòng chống rác thải nhựa, sử dụng vật liệu tái chế có hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường, nhiều “Ngôi nhà xanh” vừa được xây dựng trong sân trường THCS Nguyễn Trãi.

​“Ngôi nhà xanh” là một sáng tạo do chính các bác bảo vệ của trường thiết kế và tự tay sản xuất. Sản phẩm có chiều cao 1,8m, rộng 1m được bọc lưới xung quanh, có mái che. “Ngôi nhà xanh” có hai ngăn là rác thải nhựa và vỏ lon kim loại, đi kèm với các hình ảnh bắt mắt, khẩu hiệu rõ ràng.

Mỗi ngày, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh gom rác thải có thể tái chế như hộp nhựa, vỏ bút và lon, hộp kim loại đã qua sử dụng thả vào hai ngăn riêng biệt của “Ngôi nhà xanh”.

Mô hình “Ngôi nhà xanh” chống rác thải hữu hiệu của trường THCS Nguyễn Trãi
Mô hình "Ngôi nhà xanh" vừa được lắp đặt tại trường THCS Nguyễn Trãi

Mỗi tuần, Chi đoàn dùng số lượng rác thu gom được để tái chế hoặc đem bán, gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường. Chỉ là một lon nước hay một vài cái bút đã hết mực thu gom được, không chỉ góp phần giữ sạch môi trường, hạn chế tối đa tác động tiêu cực từ rác thải nhựa mà còn giúp học sinh hiểu rõ hơn về giá trị của việc tái chế rác thải.

Trường THCS Nguyễn Trãi đặt tên cho hai “Ngôi nhà xanh” là “Gom đồ tái chế, đổi lấy yêu thương” với hi vọng mô hình đi vào hoạt động sẽ giúp các bạn học sinh ý thức hơn trong việc phân loại, thu gom rác và bỏ rác đúng nơi quy định.

Thông qua mô hình trường THCS Nguyễn Trãi đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Những “Ngôi nhà xanh” đang hiện hữu trên sân trường ban đầu gây sự thích thú, tò mò cho các bạn nhỏ.

“Ngôi nhà xanh” luôn nhắc nhở mỗi học sinh thực hiện hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, dần hình thành thói quen trong bảo vệ môi trường của các em.

Để mỗi học sinh là tuyên truyền viên giúp giảm thiểu rác thải nhựa...
tuoitrethudo.com.vn
Gần 5 nghìn lượt bạn trẻ Thủ đô đăng ký tình nguyện đi chống dịch

Gần 5 nghìn lượt bạn trẻ Thủ đô đăng ký tình nguyện đi chống dịch

Với thời gian chưa đầy một tuần phát động đến nay, chương trình đăng ký tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống đại dịch tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam và các khu vực trên địa bàn TP Hà Nội do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên TP tổ chức đã ghi nhận gần 5 nghìn lượt bạn trẻ xung phong đi chống dịch.
Ngày Quốc khánh đặc biệt và những câu chuyện chưa kể

Ngày Quốc khánh đặc biệt và những câu chuyện chưa kể

Không còn pháo hoa rực rỡ hay những lịch trình đi chơi, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay thật đặc biệt khi mọi hoạt động vui chơi đều buộc phải dừng lại. Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm không thể nào quên đối với mỗi người dân Việt Nam khi kì nghỉ lễ được diễn ra trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP

Để tạo thuận lợi trong tiêu thụ trái cây ăn quả, HTX nông nghiệp Khánh Phong (thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội) đang tập trung hướng dẫn, giám sát các thành viên thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua smart

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"
Đánh giá về mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” được thực hiện theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai (Hà Nội) tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, ông Chandan Singh, Tổng Giám đốc công ty khẳng định, mô hình đã giúp doanh nghiệp r