Mạnh tay xử phạt 1.053 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

Pháp luật số Hoa Thành
Ngày 2/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 1/8 đến 11h ngày 2/8, lực lượng chức năng đã xử phạt tăng 173 trường hợp, trên 274 triệu đồng so với cùng thời điểm ngày hôm qua (1/8).

Cụ thể, lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 1.053 trường hợp với số tiền phạt 1.684.500.000 đồng (trong đó, 100 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt 155.500.000 đồng; 5 cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn lén lút mở cửa, không tạm dừng hoạt động, xử phạt 20.500.000 đồng; 948 trường hợp vi phạm các hành vi khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...) với mức phạt 1.508.500.000 đồng.

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người ra vào TP
Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người ra vào TP

Đáng chú ý, lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ Thủ đô đã bắt đầu thực hiện Công điện số 17/CĐ, ngày 1/8/2021, của UBND TP Hà Nội, yêu cầu thực hiện bốn biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó: “Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn TP trong thời gian giãn cách xã hội, theo đúng quy định tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7, trừ những trường hợp được chính quyền cho phép”.

Theo đó, 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP đã nhận thêm nhiệm vụ kiểm soát lượng người, xe ra khỏi Thủ đô, kiên quyết yêu cầu “quay đầu” với những trường hợp không đủ giấy tờ theo quy định và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành.

Xe chở hàng thiết yếu muốn qua chốt kiểm soát dịch phải có mã QR-Code còn hiệu lực
Xe chở hàng thiết yếu muốn qua chốt kiểm soát dịch phải có mã QR-Code còn hiệu lực

Kết quả, lực lượng chức năng đã kiểm soát 16.516 lượt phương tiện, trong đó 76 lượt phương tiện vận tải hành khách, với 21.245 lượt người qua chốt; Yêu cầu 2.040 lượt phương tiện quay đầu không vào TP.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đã quán triệt các chốt trực, trừ phương tiện “luồng xanh”, xe đi công tác từ các tỉnh về hoặc ra khỏi Hà Nội (tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ, quét mã QR-Code còn hiệu lực) sẽ cho qua chốt; Còn lại các xe máy, ô tô con, xe tải từ Hà Nội ra hoặc vào thành phố, không có giấy tờ chứng minh đi công tác, công vụ cần thiết, sẽ được yêu cầu “quay đầu”.

Tin lời “đại diện cơ quan chức năng”, nhiều nạn nhân bị lừa hàng tỷ đồng

Tin lời “đại diện cơ quan chức năng”, nhiều nạn nhân bị lừa hàng tỷ đồng

Thời gian gần đây, tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra phức tạp, hoạt động ngày càng tinh vi, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo những phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ “sập bẫy”, mất hàng tỷ đồng.
Thu giữ trên 3.000 que test Covid-19 không rõ nguồn gốc

Thu giữ trên 3.000 que test Covid-19 không rõ nguồn gốc

Lực lượng cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Quản lý thị trường số 14 phát hiện, thu giữ trên 3.000 que test Covid-19 không rõ nguồn gốc tại hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Hoàng Mai và quận Thanh Xuân.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khởi động cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam

Khởi động cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam

Cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam (AVSC) năm 2021 vừa được Đại học RMIT khởi động nhân dịp Ngày Du lịch thế giới 27/9 nhằm khuyến khích các bạn trẻ đưa ra ý tưởng du lịch bền vững và phát triển kỹ năng và kiến thức trong việc giải quyết các vấn

Các nước thắt chặt quy định tiêm chủng với người lao động

Các nước thắt chặt quy định tiêm chủng với người lao động
Từ tháng 11, người lao động tại Đức nếu chưa tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Ngoài Đức, nhiều quốc gia khác cũng thắt chặt quy định tiêm chủng đối với người lao độ

Dấu ấn Angela Merkel

Dấu ấn Angela Merkel
Cuộc bầu cử Quốc hội của Đức sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau cuộc bầu cử Quốc hội này, Thủ tướng Angela Merkel sẽ rút khỏi vai trò là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất Châu Âu sau 16 năm cầm quyền.

Trang bị “cần câu” cho sinh viên

Trang bị “cần câu” cho sinh viên
Mô hình tập huấn online “Kỹ năng trình bày ý tưởng dự án khởi nghiệp cho sinh viên” năm 2021 do trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức, đã giúp các bạn trẻ nắm bắt nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp nói chung cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đồng

Giúp thanh niên nâng cao “năng lực số”

Giúp thanh niên nâng cao “năng lực số”
Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam - VECOM cùng đồng hành triển khai tuyên truyền, phổ biến về thương mại điện tử - chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên, thanh niên…

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”
Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.