Lương sếp tăng 'khủng', lương công nhân 'nhỏ giọt': EVN nói gì?

Kinh tế
Lương quản lý của EVN tăng 37% trong năm 2020 chỉ là nội dung dự thảo ban đầu, không phải phương án trình cấp có thẩm quyền xem xét", EVN cho biết.

Mới đây, một số thông tin đề cập đến kế hoạch tiền lương năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khiến dư luận xôn xao. Theo dự kiến của EVN, mức lương bình quân của người quản lý tại EVN năm 2020 tăng 37% so với mức thực hiện năm 2019. Trong khi đó, mức tiền lương bình quân của người lao động tại Công ty mẹ EVN kế hoạch năm 2020 lại chỉ “tăng khoảng 4% so với mức thực hiện năm 2019”.

Lương sếp tăng 'khủng', lương công nhân 'nhỏ giọt': EVN nói gì? - 1

EVN dự kiến mức lương bình quân của người quản lý tại EVN năm 2020 tăng 37% so với năm 2019. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tờ trình kế hoạch tăng lương ở EVN tính tăng mạnh cho người quản lý, dự kiến ở mức 10,752 tỷ đồng (14 người).

Theo đó, kế hoạch mức lương bình quân của người quản lý tại EVN năm 2020 theo đề xuất sẽ ở mức 64,577 triệu đồng/người/tháng, tăng 37% so với mức thực hiện năm 2019 là 47,173 triệu đồng.

Lý giải về điều này, chiều 27/5, EVN phát đi thông báo cho biết, đây chỉ là nội dung dự thảo ban đầu chứ không phải phương án kế hoạch được EVN thông qua để báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét.

Theo EVN, tại thời điểm đó, trên cơ sở kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tài chính năm 2019 và kế hoạch sản xuất kinh doanh, tài chính năm 2020, tập đoàn đã xây dựng kế hoạch tiền lương theo quy định tại Thông tư 26, 27/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Tuy nhiên sau khi xem xét, EVN nhận thấy cần rà soát lại để xây dựng kế hoạch tiền lương năm 2020 trên cơ sở cập nhật các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh, cân đối tài chính của tập đoàn”, thông báo của EVN nêu rõ.

Trên cơ sở đánh giá, phân tích và cập nhật tình hình sản xuất kinh doanh, tài chính quý I/2020, EVN cho biết đã xây dựng kế hoạch tiền lương mới, phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Để giảm một phần chi phí, EVN đã điều chỉnh phương án cũ. Theo đó, mức tiền lương bình quân là 48,432 triệu đồng/người/tháng - tương đương tăng 2,67% so với thực hiện năm 2019. “Đây là nội dung kế hoạch tiền lương này được EVN chính thức báo cáo, trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét", EVN cho biết.

https://vtc.vn/tai-chinh/luong-sep-tang-khung-luong-cong-nhan-nho-giot-evn-noi-gi-ar548523.html
Bia Sài Gòn Miền Đông nỗ lực vượt thách thức

Bia Sài Gòn Miền Đông nỗ lực vượt thách thức

Trước hệ lụy từ thiệt hại do đại dịch COVID-19 cùng với sự sụt giảm tăng trưởng kinh tế thế giới, Công ty CPTM Bia Sài Gòn Miền Đông thuộc Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vẫn quyết tâm đặt mục tiêu doanh thu năm 2023 đạt 6.503 tỷ đồng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành

Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành
Kinh tế, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, đón đà tăng trưởng mới. Cộng với sức hấp dẫn “hữu xạ tự nhiên hương” của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất Việt Nam, những luồng cư dân di cư đang tiếp tục đổ về Đà thành - cùng mơ ước về chốn an cư, kinh doanh lý tưởng giữa trung tâm thành phố.