“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Tuổi trẻ xanh Anh Vũ (ghi)
Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Chàng trai xứ Nghệ thuần dưỡng rau dại thành đặc sản Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động Hà Nội: Kiểm tra, giám sát bảo đảm vốn tín dụng chính sách sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả

Chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” đã thực sự chạm đến trái tim của mỗi người bởi sự da diết, lắng đọng.. Tình hiếu nghĩa được cộng hưởng lan tỏa và đọng lại những dư âm sâu sắc nhất đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều độc giả mong muốn thông qua báo Tuổi trẻ Thủ đô gửi “Lời từ trái tim” đến những người thân yêu của mình:

Không gian
Các đại biểu trải nghiệm không gian trở về bên mẹ tại chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức

Mẹ tôi, Nguyễn Thị Tới, 75 tuổi (thôn Vĩnh Yên, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) hộ lý bệnh viện huyện Hoài Đức. Mẹ giá chồng khi 38 tuổi, nuôi con thành đạt:1 tiến sĩ, 3 thạc sĩ, 2 đại học.

Bố mất khi mẹ 38 tuổi. Sự hi sinh và tần tảo của mẹ đã cho 6 chị em chúng tôi trưởng thành như hôm nay. Không thể cất lên những lời yêu thương từng ngày với mẹ nhưng hình ảnh của mẹ mãi là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực, thành công để mẹ luôn vui, hạnh phúc và hãnh diện về chúng tôi.

Yêu và tự hào về mẹ vô cùng!

(Độc giả Nguyễn Thi Nguyệt)

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu
Không gian gợi nhớ làng quê bắc bộ xưa tại chương trình "Ơn nghĩa sinh thành"

Con luôn cảm thấy tự trách mình vì chưa một lần nói với bố mẹ rằng: "Con yêu bố mẹ nhiều lắm" dù từ sâu thẳm đáy lòng mình, con muốn nói câu ấy hàng ngàn, hàng vạn lần.

Lớn lên, có đứa con của riêng mình con mới hiểu thế nào là "có nuôi con mới thấu lòng cha mẹ".

Con thương bố mẹ những năm tháng tuổi trẻ nhọc nhằn sớm hôm để nuôi chị em con ăn học, khôn lớn, trưởng thành.

Con biết ơn bố mẹ lúc tuổi già vẫn phải cặm cụi với cháo với sữa để chăm các cháu thơ dại cho chúng con yên tâm đi làm.

Những cơm áo gạo tiền cứ cuốn con vào guồng quay vội vã của cuộc sống nhưng con chưa bao giờ quên rằng, công ơn sinh thành và sự nuôi dưỡng nghiêm khắc mà chan chứa yêu thương mà bố mẹ dành cho con. Đó cũng là động lực và là điểm tựa để con vươn lên trong cuộc đời.

Ước mong lớn nhất của con là mãi nhìn thấy bố mẹ sống thật mạnh khỏe bên chúng con, để dù có bão giông nào của cuộc đời ập đến, con vẫn vững tin có một nơi để trở về. Đó là nhà của mình, có bố, có mẹ, có yêu thương...

(Bạn Vũ Thị Ngà, Đặng Lễ, Ân Thi, Hưng Yên)

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu
Khán giả xúc động khi được thưởng thức những tiết mục đặc sắc trong chương trình "Ơn nghĩa sinh thành"

Ai cũng có Ngôi trường đầu tiên đó là Gia Đình, và Cha Mẹ chính là những người Thầy đầu tiên. Những Người Thầy luôn bao dung, độ lượng và thương ta nhất. Người luôn theo dõi ta từ lúc lọt lòng, dìu dắt khi ta bước những bước chân chập chững, cùng đồng hành với ta trên bước đường tương lai và sẵn sàng mở rộng vòng tay nếu chẳng may ta có lỡ bước. Người đã cho ta cơn gió mát lành, cho ta chiếc gối êm của tuổi thơ, tiếp cho ta thêm sức mạnh để đối diện và vượt qua những khó khăn… Và còn rất rất nhiều những yêu thương mà hai Người Thầy đã vô điều kiện dành cho chúng ta.

Dù ta có bao nhiêu tuổi thì mỗi khi trở về nhà, người mà chúng ta luôn tìm vẫn là Cha Mẹ, cảm giác luôn có Cha Mẹ thật bình an lắm!!!

Nhân mùa Vu Lan chúng con xin gửi lời tri ân chân thành nhất cùng bó hoa tươi thắm đến những Người Thầy kính yêu!

Và Mẹ à, lại một mùa Vu Lan nữa đưa con về với vòng tay Mẹ, cảm nhận hương thơm của Mẹ chỉ bằng những hoài niệm. Và Nụ cười nhân hậu của Mẹ luôn mang lại cho con nguồn năng lượng tích cực nhất.

(Bạn Đặng Kim Dung – Hà Nội)

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu
Một tiết mục trong chương trình "Ơn nghĩa sinh thành"

Thương cha!

Bảy năm con ở chiến trường

Nghe tin cha mất tim con đượm buồn

Không về được chịu tang

Bởi cầu, đường! Bom Mỹ ném tan hoang đoạn dài

Chỉ đạo cứu chữa mấy ngày

Sau 49 ngày con được về thăm

Nơi cha lạnh lẽo đang nằm

Lòng con thương xót hờn căm quân thù

(Độc giả Nguyễn Mạnh Tường)

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Cảm ơn cha Trần Văn Tĩnh đã sinh ra con, nuôi dạy con khôn lớn thành người có ích cho xã hội. Tiếp bước cha con nuôi dạy cháu nội cha thành người có ích. Nếu có kiếp sau con lại xin làm con trai của cha

(Độc giả Trần Thế Vinh)

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu
"Bông hồng cài áo" để tỏ lòng hiếu nghĩa với cha mẹ

Khi còn nhỏ tôi thường nghe mẹ nói

Lớn lên ham làm chớ có ham chơi

Bảy anh em tôi đều nhớ lời mẹ

Lớn lên ai cũng vững bước vào đời

Tôi thương mẹ như vầng trăng đã khuất

Mãi mãi không còn tỏa sáng muôn nơi

Tần tảo bao năm thế đủ lắm rồi

Rồi một ngày mẹ tôi nhắm mắt

Bảy anh em tôi mất mẹ thật rồi

Hình ảnh mẹ in đậm mãi trong tôi

(Độc giả Hoàng Thị Cửu)

tuoitrethudo.com.vn
“Hành trình đỏ” của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

“Hành trình đỏ” của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô vừa tổ chức Hành trình về nguồn "Tiếp bước anh hùng” và tặng quà các thương binh, gia đình chính sách tại 4 tỉnh miền Trung (Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t