Lãi suất tiền gửi online vẫn nóng

Tài chính PV
Bí quyết để sinh lời tối ưu cho khoản tiền nhàn rỗi được nhiều người chọn gần đây là gửi tiền trên ứng dụng ngân hàng số.

Chưa bao giờ câu hỏi bỏ tiền vào đâu để vừa sinh lời vừa an toàn đồng vốn lại khó khăn với nhà đầu tư như hiện tại. Thị trường chứng khoán, bất động sản đảo chiều so với năm 2021 khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng.

Nhiều khách hàng chọn gửi tiết kiệm online để có mức lãi suất tối ưu, nhất là gửi tiết kiệm online qua ứng dụng ngân hàng số, trong đó có Cake by VPBank
Nhiều khách hàng chọn gửi tiết kiệm online để có mức lãi suất tối ưu, nhất là gửi tiết kiệm online qua ứng dụng ngân hàng số, trong đó có Cake by VPBank

Trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như giá vàng biến động mạnh; thị trường chứng khoán có những đợt điều chỉnh tăng giảm nhất định và đòi hỏi nhà đầu tư cần sự am hiểu về cổ phiếu và doanh nghiệp; bất động sản sốt đất… Lúc này, gửi tiết kiệm trở thành là kênh an toàn cho khoản tiền nhàn rỗi. Nhiều khách hàng chọn gửi tiết kiệm online để có mức lãi suất tối ưu, nhất là gửi tiết kiệm online qua ứng dụng ngân hàng số, trong đó có Cake by VPBank.

Xu hướng gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online qua ngân hàng số dần trở thành xu hướng phổ biến trong dịch Covid-19 khi khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản qua định danh trực tuyến (eKYC); giao dịch gửi tiết kiệm, tất toán, đáo hạn chỉ trong vài lượt chạm. Chưa hết, gửi tiết kiệm online qua kênh ngân hàng số còn có mức lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy, giúp khách hàng tối đa mức sinh lời.

Đơn cử tại ngân hàng số Cake by VPBank, khách hàng có thể mở tài khoản qua eKYC để hưởng mức lãi suất gửi tiết kiệm cao. Cụ thể, từ 10.12, Ngân hàng số Cake by VPBank tăng lãi suất huy động 6 tháng lên 9,8%/năm, từ 12 tháng trở lên 9,95%/năm.

Biểu lãi suất tiết kiệm áp dụng từ 10/12/2022 trên Ngân hàng số Cake by VPBank
Biểu lãi suất tiết kiệm áp dụng từ 10/12/2022 trên Ngân hàng số Cake by VPBank

Điểm cộng khác khi mở tài khoản và gửi tiết kiệm tại ngân hàng số như Cake là khách hàng được miễn các loại phí giao dịch, kể cả phí tin nhắn, chuyển tiền, dịch vụ…

Cake còn có sản phẩm Cake Super, tài khoản thanh toán chỉ có tại ngân hàng số Cake by VPBank. Với Cake Super, tiền trong tài khoản được sinh lời tự động với lãi suất lên tới 3.6%/năm. Mức lãi suất này cao gấp 18 lần so với để tiền trong tài khoản thanh toán của các ngân hàng (chỉ ở mức 0,2%/năm)

Khách hàng có thể linh hoạt sử dụng tiền trong tài khoản Cake Super để giao dịch và thanh toán, vẫn hưởng lãi suất 3.6%/năm trên số dư còn lại.

Xem chi tiết cách gửi tiết kiệm tại Cake tại đây.

5 lý do nên gửi tiền tại ngân hàng số Cake by VPBank:

Mở và duy trì tài khoản hoàn toàn miễn phí; không phí ẩn, phí tin nhắn và phí phát sinh.

Giao dịch mở sổ tiết kiệm và tất toán hoàn toàn trực tuyến với vài lượt chạm; nhanh chóng, không cần xếp hàng chờ tại các quầy giao dịch, không giới hạn khung giờ giao dịch.

Lãi suất cạnh tranh, nằm trong top đầu thị trường, nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho người gửi.

Số tiền tối thiểu để mở tài khoản tiết kiệm online là 100.000 đồng, thay vì 1 triệu đồng như ngân hàng khác.

Chế độ tối ưu lợi nhuận cho tiền trong tài khoản, cao hơn 18 lần so với tài khoản thanh toán của ngân hàng truyền thống.

Ngành ngân hàng tăng tốc xử lý nợ xấu

Ngành ngân hàng tăng tốc xử lý nợ xấu

Thời gian qua, hoạt động bán đấu giá tài sản đảm bảo, đấu giá khoản nợ để thu hồi vốn liên tục được các ngân hàng đẩy mạnh trong bối cảnh nợ xấu có xu hướng gia tăng. Đáng chú ý, ngoài bất động sản, máy móc, thiết bị, nhiều khoản nợ vay tiêu dùng, nợ không có tài sản đảm bảo hoặc tài sản giá trị thấp cũng được các ngân hàng rao bán. Dù vậy, việc xử lý nợ xấu vẫn còn gặp khó.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê, cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2022 ước tăng 5,92% so với cùng kỳ năm trước; cả năm ước tăng 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t