Lai Châu cách ly khu phố nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 133 lưu trú

Bạn đọc
Sau khi Bộ Y tế thông báo ca mắc Covid-19 thứ 133 ở Lai Châu, ngay trong đêm 25/3, phường Tân Phong, TP Lai Châu đã cách ly toàn bộ khu vực nhóm 4.

Sau khi Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân 65 tuổi điều trị bệnh tại bệnh viện Bạch Mai về Lai Châu mắc Covid-19 trú tại nhóm 4, tổ dân phố 4, ngõ 224, đường Trần Phú, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, chính quyền địa phương ngay trong đêm đã phong tỏa, cách ly toàn diện khu vực nhóm 4.

Vào 22h đêm qua 24/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu đã có quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly toàn diện khu vực nhóm 4, tổ dân phố 4, ngõ 224, đường Trần Phú và lối vào ao cá Bác Hồ đến trước chùa Linh Sơn trên địa bàn phường Tân Phong, thành phố Lai Châu. Việc phong tỏa này được thực hiện ngay sau công bố chính thức của Bộ Y tế về ca bệnh thứ 133.

lai chau cach ly khu pho co ca nhiem covid-19 hinh 1
Phong tỏa toàn diện khu vực nhóm 4 từ 22h ngày 24/ 3 đến 22h ngày 21/4.

Ngày 29/2 vừa qua, bệnh nhân này nghi bị tai biến mạch máu não và được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại phòng tự nguyện ở giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 22/3, bệnh nhân được xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh nghi ngờ người bệnh có yếu tố dịch tễ, đã cử cán bộ đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả xét nghiệm của bệnh nhân số 133 với kết quả xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Về xử lý môi trường, cơ quan chức năng đã phun khử khuẩn nhà bệnh nhân, khu vực xung quanh, bệnh viện và nhà những người tiếp xúc gần. Thành phố Lai Châu cũng đã lắp biển cảnh báo, đồng thời triển khai việc phòng, chống dịch; khoanh vùng, lập chốt tại hai đầu khu nhóm 4, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân 133 từ bệnh viện Bạch Mai- Hà Nội về Lai Châu đã tiếp xúc gần với 26 người trên địa bàn thành phố Lai Châu. Hiện sức khỏe của những người này bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.

Hiện những người tiếp xúc gần với bệnh nhân được chuyển đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, những người tiếp xúc gián tiếp (đã gặp những người tiếp xúc gần với bệnh nhân) được lập danh sách và yêu cầu cách ly y tế tại nơi ở.

Riêng bệnh nhân 133 được vận chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội để điều trị vì bệnh nhân có nhiều yếu tố tiền sử bệnh nền và cao tuổi. Đồng thời cũng đưa những người thân trong gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân này về cùng để cách ly theo dõi./.

Thanh Thủy-Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

https://vov.vn/xa-hoi/lai-chau-cach-ly-khu-pho-noi-benh-nhan-nhiem-covid19-thu-133-luu-tru-1026786.vov
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Sâu sắc tình thân, đậm đà quà Tết

Sâu sắc tình thân, đậm đà quà Tết
Những ngày cuối năm bận rộn, trên những nẻo đường, đã có người chở đằng sau những thùng quà vàng, đỏ lấp ló, báo hiệu một một mùa Tết nữa lại sắp đến…

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t