Kinh tế đầu tư: Chuyển đổi số - Xu hướng đột phá cho mô hình kinh doanh BĐS tại Việt Nam

Bất động sản PV
Trước những tác động mạnh của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế, rất nhiều doanh nghiệp đã chủ động, linh hoạt ứng dụng các công nghệ số trong hoạt động kinh doanh để hướng tới sự phát triển bền vững.

Ứng dụng chuyển đổi số cho mô hình kinh doanh bất động sản (BĐS) tại Việt Nam mang lại nhiều ưu thế mới trong việc kiểm soát dữ liệu đất đai nhằm tăng tính minh bạch sau hàng loạt những cơn sốt đất trên thị trường mà nguồn cơn chủ yếu là do thiếu thông tin chính xác.

Đây là nội dung chính được đề cập trong chương trình “Kinh tế đầu tư” ngày 15/6/2022
Đây là nội dung chính được đề cập trong chương trình “Kinh tế đầu tư” ngày 15/6/2022

Theo các chuyên gia thì chuyển đổi số trong linh vực kinh doanh BĐS tại Việt Nam cũng như trên thế giới sẽ góp phần kết nối người mua và người bán dễ dàng hơn, giảm bớt quy trình thủ tục tranh chấp, các vấn đề liên quan đến quản lý tín dụng, giúp nâng cao hiệu quả quản trị kinh doanh và sản xuất…

Ông Trần Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu để phát triển thị trường bất động sản. Thời gian qua, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã và đang thúc đẩy phát triển các nền tảng dữ liệu và các công cụ chuyển đổi dữ liệu cùng với các hoạt động tư vấn về chính sách, làm cơ sở để quá trình Chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam phát triển ổn định.

Ông Trần Văn Bình – Phó chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam
Ông Trần Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

“Việc tận dụng những lợi ích của quá trình Chuyển đổi số, số hóa thông tin đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích trong quá trình kiểm soát thông tin đất đai, đảm bảo tính minh bạch của thông tin. Tuy nhiên, để phát huy tối đa và hiệu quả, các nhà đầu tư và khách hàng cần lựa chọn những kênh ứng dụng công nghệ phù hợp, tập trung nhiều hơn vào các trang thông tin chính thức để hạn chế tối đa rủi ro khi giao dịch” - theo Luật sư Lê Đình Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Reesoft.

Luật sư  Lê Đình Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Reesoft.
Luật sư Lê Đình Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Reesoft

Việt Nam có nhiều ưu thế để phát triển công nghệ trong lĩnh vực bất động sản: Hơn 143 triệu dân, 93 % triệu dân sử dụng smart phone và 100 triệu dân với thị trường nhà ở được định giá lên đến 24 tỷ đô la Mỹ. Chuyển đổi số đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành xu hướng tất yếu, tuy nhiên để tham gia vào quá trình này thì doanh nghiệp cần tăng cường các giải pháp về bảo mật, xây dựng quy trình online, đảm bảo về đường truyền và kết nối để quá trình chuyển đổi số diễn ra minh bạch và hiệu quả.

Đón xem chương trình "Kinh tế đầu tư" trên VTV8 vào lúc 18 giờ 30 phút, từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần trên VTV8 với sự tham gia đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư
Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Trung Đoàn đã có quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ni

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh
Nhóm tác giả Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh - ICORRECT rất hạnh phúc, vinh dự khi lọt vào top 5 xuất sắc nhất của “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch” sẽ được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức trong tháng 10/2022 tại Hà Nội theo hình thức trực ti

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã phát hiện, điều tra, khám phá một số vụ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn khiến nạn nhân khó phát hiện. Chỉ khi "tiền mất tật mang", nạn nhân mới biết mình bị lừa.