Khởi tố nam thanh niên đi taxi quỵt tiền, cướp điện thoại của tài xế

Bạn đọc
Không có tiền trả cước taxi, Trường giả vờ nói tài xế cho mượn điện thoại để gọi người thân rồi cướp tài sản bỏ chạy.

Ngày 9/9, Công an Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Trường (SN 1996, trú tại phường Hà An, Thị xã Quảng Yên) về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Vũ Văn Trường.
Đối tượng Vũ Văn Trường.

Trước đó, ngày 31/8, Vũ Văn Trường đón xe taxi của anh N.V.T, sinh năm 1993, trú tại thôn Xóm Giáo, xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà đi từ TP Móng Cái về TP Hạ Long.

Trường và lái xe taxi thỏa thuận cước taxi là 2.000.000 đồng. Sau khi lên xe ô tô, Trường quan sát thấy anh T để 1 chiếc điện thoại di động iPhone 7 Plus, tại hộc để đồ bên tay phải.

Do thiếu tiền chi tiêu cá nhân, Trường nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại trên và quỵt tiền cước taxi. Khi đến chợ Hạ Long, Trường hỏi mượn chiếc điện thoại trên của anh T để gọi cho gia đình được anh T đồng ý và đưa điện thoại cho Trường.

Ngay sau khi nhận được điện thoại, Trường mở cửa xe ô tô, bước xuống xe rồi vùng bỏ chạy vào trong chợ để tẩu thoát. Sau đó anh T đến trình báo với Công an TP Hạ Long.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hạ Long đã nhanh chóng xác định đối tượng là Vũ Văn Trường, sinh năm 1996, trú tại phường Hà An, thị xã Quảng Yên và triệu tập Trường đến trụ sở làm việc. Tại Cơ quan Công an, Vũ Văn Trường khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Vũ Văn Trường đã có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và bị Tòa án nhân dân thị xã Quảng Yên xử phạt 24 tháng tù giam.

https://tuoitrethudo.com.vn/khoi-to-nam-thanh-nien-di-taxi-quyt-tien-cuop-dien-thoai-cua-tai-xe-144629.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook
(KNT) - Kustomer là công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng (tương tự Chatbot - sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) đã đạt thoả thuận ban đầu về với ông lớn Facebook.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).