Khởi động chiến dịch thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ xanh
Sáng 30/5, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với chủ đề “Thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng”. Theo đó, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên thành phố triển khai thực hiện, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.
Đoàn Thanh niên thành phố khánh thành công trình “Bức tường xanh thanh niên” trên địa bàn phường Hàng Kênh, quận Lê Chân
Đoàn Thanh niên thành phố khánh thành công trình “Bức tường xanh thanh niên” trên địa bàn phường Hàng Kênh, quận Lê Chân

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với tinh thần xung kích tình nguyện, đoàn viên thanh niên thành phố Hải Phòng đã vào cuộc kịp thời thể hiện vai trò trong việc góp phần thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch của thành phố.

Trong chương trình, Thành đoàn Hải Phòng đã tặng 1 thẻ bảo hiểm y tế và số tiền 10 triệu đồng để sửa chữa nhà cho em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Lê Chân. Đoàn Thanh niên toàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, tiêu biểu, điển hình như: Khánh thành công trình “Bức tường xanh thanh niên” và tặng 2 suất học bổng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng; Ra mắt và tặng quà cho đội hình tình nguyện trực chốt, hướng dẫn người dân khai báo y tế tại các của ngõ ra vào thành phố; Tổ chức tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đồng thời, tại 7 chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ, Thành đoàn Hải Phòng đã chỉ đạo các Quận, Huyện đoàn thành lập 7 đội hình với tổng số 52 đoàn viên thanh niên thanh tham gia. Các đội hình thanh niên tình nguyện có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân, người điều khiển phương tiện giao thông chủ động khai báo y tế bằng hình thức quét mã QR. Thành đoàn Hải Phòng còn trao tặng 7.000 khẩu trang, 35 hộp găng tay y tế, 25 mũ tai bèo, 25 áo xanh thanh niên và các nhu yếu phẩm khác cho các đội hình thực hiện nhiệm vụ tại các chốt.

Tặng quà cho chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố trên địa bàn huyện An Lão
Tặng quà cho chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố trên địa bàn huyện An Lão

Đoàn Thanh niên thành phố cũng tổ chức ra quân đồng loạt các đội tuyên truyền lưu động; Tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay y tế… trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 50 triệu đồng; Triển khai 2 mô hình cộng đồng hành động chống rác thải nhựa: Khu dân cư hạn chế rác thải nhựa và chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa. Đoàn Thanh niên đã tặng làn nhựa, chai thủy tinh, túi nilon phân hủy cho người dân nhằm vận động Nhân dân hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, tích cực sử dụng các sản phẩm thay thế cho đồ nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, góp phần nâng cao nhận thức của người dân và đoàn viên, thanh niên.

Cùng với đó, trong toàn thành phố, các đơn vị đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” bằng các hoạt động rất thiết thực, cụ thể như: Xóa trên 2.300 biển quảng cáo, rao vặt trái quy định; Trồng mới gần 4.500 cây xanh; Khơi thông 2km dòng chảy kênh mương nội đồng, thu gom 20m3 rác thải; Huy động được 520 đoàn viên, thanh niên tham gia với tổng kinh phí thực hiện trên 950 triệu đồng...

Trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19
Trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo Thành đoàn Hải Phòng, đơn vị đã chỉ đạo các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 phải triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát sự chỉ đạo của thành phố về việc phòng, chống Covid-19, đồng thời phù hợp nhu cầu của địa phương, đơn vị.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…