Khởi động chiến dịch thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ xanh
Sáng 30/5, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với chủ đề “Thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng”. Theo đó, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên thành phố triển khai thực hiện, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.
Đoàn Thanh niên thành phố khánh thành công trình “Bức tường xanh thanh niên” trên địa bàn phường Hàng Kênh, quận Lê Chân
Đoàn Thanh niên thành phố khánh thành công trình “Bức tường xanh thanh niên” trên địa bàn phường Hàng Kênh, quận Lê Chân

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với tinh thần xung kích tình nguyện, đoàn viên thanh niên thành phố Hải Phòng đã vào cuộc kịp thời thể hiện vai trò trong việc góp phần thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch của thành phố.

Trong chương trình, Thành đoàn Hải Phòng đã tặng 1 thẻ bảo hiểm y tế và số tiền 10 triệu đồng để sửa chữa nhà cho em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Lê Chân. Đoàn Thanh niên toàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, tiêu biểu, điển hình như: Khánh thành công trình “Bức tường xanh thanh niên” và tặng 2 suất học bổng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng; Ra mắt và tặng quà cho đội hình tình nguyện trực chốt, hướng dẫn người dân khai báo y tế tại các của ngõ ra vào thành phố; Tổ chức tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đồng thời, tại 7 chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ, Thành đoàn Hải Phòng đã chỉ đạo các Quận, Huyện đoàn thành lập 7 đội hình với tổng số 52 đoàn viên thanh niên thanh tham gia. Các đội hình thanh niên tình nguyện có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân, người điều khiển phương tiện giao thông chủ động khai báo y tế bằng hình thức quét mã QR. Thành đoàn Hải Phòng còn trao tặng 7.000 khẩu trang, 35 hộp găng tay y tế, 25 mũ tai bèo, 25 áo xanh thanh niên và các nhu yếu phẩm khác cho các đội hình thực hiện nhiệm vụ tại các chốt.

Tặng quà cho chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố trên địa bàn huyện An Lão
Tặng quà cho chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố trên địa bàn huyện An Lão

Đoàn Thanh niên thành phố cũng tổ chức ra quân đồng loạt các đội tuyên truyền lưu động; Tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay y tế… trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 50 triệu đồng; Triển khai 2 mô hình cộng đồng hành động chống rác thải nhựa: Khu dân cư hạn chế rác thải nhựa và chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa. Đoàn Thanh niên đã tặng làn nhựa, chai thủy tinh, túi nilon phân hủy cho người dân nhằm vận động Nhân dân hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, tích cực sử dụng các sản phẩm thay thế cho đồ nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, góp phần nâng cao nhận thức của người dân và đoàn viên, thanh niên.

Cùng với đó, trong toàn thành phố, các đơn vị đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” bằng các hoạt động rất thiết thực, cụ thể như: Xóa trên 2.300 biển quảng cáo, rao vặt trái quy định; Trồng mới gần 4.500 cây xanh; Khơi thông 2km dòng chảy kênh mương nội đồng, thu gom 20m3 rác thải; Huy động được 520 đoàn viên, thanh niên tham gia với tổng kinh phí thực hiện trên 950 triệu đồng...

Trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19
Trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo Thành đoàn Hải Phòng, đơn vị đã chỉ đạo các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 phải triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát sự chỉ đạo của thành phố về việc phòng, chống Covid-19, đồng thời phù hợp nhu cầu của địa phương, đơn vị.

Những người trẻ mang trong tim tình yêu đất nước

Những người trẻ mang trong tim tình yêu đất nước

Họ là những người trẻ, cán bộ, hội viên thanh niên tiêu biểu, sống đẹp, với tình yêu nước được thể hiện từ điều gần gũi, bình dị trong lao động, cuộc sống hằng ngày. Không những thế, họ còn làm rất tốt vai trò, trách nhiệm với tổ chức Đoàn – Hội, phục vụ Nhân dân.
Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Chiều 21/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng tới thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (làng chài ven sông Hồng).
Người trẻ không lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

Người trẻ không lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

Ngày 20/9, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Sau khi quyết định được công bố, nhiều người dân của Thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ đã bày tỏ sự đồng lòng và hưởng ứng chỉ thị mới của thành phố.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự; tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ triệt để khai thác mở rộng vụ án, xử l

Các dự án điện gió được giải nguy

Các dự án điện gió được giải nguy
Trong bối cảnh nhiều dự án điện gió chậm tiến độ, không kịp vận hành thương mại (COD) để hưởng giá FIT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có động thái giải nguy.