Khen thưởng nhiều tập thể xuất sắc trong công tác Đội quận Hai Bà Trưng

Tuổi trẻ xanh
Sáng 29/9, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội

Năm học vừa qua, công tác Đội khối trường học Quận Hai Bà Trưng đã đạt những thành tích đáng khích lệ. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” thu hút sự tham gia của các em đội viên, học sinh trong toàn quận.

Các liên đội thành lập mô hình “Vườn rau cho em”; “Cổng trường bích họa”; xây dựng “Nhà vệ sinh thân thiện”, hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện”.

Đặc biệt, các đơn vị tích cực làm kính chắn giọt bắn góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng trao bằng khen tới các cá nhân xuất sắc
Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng, trao bằng khen tới các cá nhân xuất sắc

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi từ cơ sở đến quận ngày càng phát triển và thu được hiệu quả cao. Tuy nhiên, công tác Đội vẫn còn những điểm tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới như: Nguồn kinh phí hoạt động Đội ở các trường còn chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu thực tế; tại một số đơn vị, chất lượng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đội của cán bộ chủ chốt chưa cao, tác phong, lề lối công tác còn thiếu sâu sát…

Các tập thể xuất sắc nhận cờ thi đua và bằng khen của Trung ương Đoàn
Đại diện các tập thể xuất sắc nhận cờ thi đua và bằng khen của Trung ương Đoàn

Việc đánh giá tổng kết công tác Đội năm học sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm, để từ đó khắc phục những hạn chế, phát huy những điểm mạnh, từng bước khẳng định vai trò vị trí của tổ chức Đội trong nhà trường.

Cũng tại chương trình, đồng chí Phạm Phương Phương, Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng đã phát động thi đua năm học 2020 – 2021.

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc
Các cá nhân xuất sắc được tuyên dương

Theo đó, các đơn vị tiếp tục đổi mới, sáng tạo về nội dung, hình thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở. 100% các Liên đội tiểu học và THCS tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong đó, các đơn vị tập trung thực hiện chủ đề năm học “Thiếu nhi Thủ đô tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”, phong trào “Em yêu Hà Nội”.

Các tập thể được Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng khen thưởng
Các tập thể xuất sắc được Thành đoàn Hà Nội khen thưởng

Các đơn vị cũng tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Tiếp tục quan tâm, giới thiệu đội viên, học sinh tham gia trại hè tại địa phương.

Tặng quà Trung thu tới các em thiếu nhi
Tặng quà Trung thu tới các em thiếu nhi

Tại chương trình, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của quận đã được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen.

Dịp này, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã trao tặng quà Trung thu tới các em thiếu nhi vượt khó học tốt.

Những người trẻ mang trong tim tình yêu đất nước

Những người trẻ mang trong tim tình yêu đất nước

Họ là những người trẻ, cán bộ, hội viên thanh niên tiêu biểu, sống đẹp, với tình yêu nước được thể hiện từ điều gần gũi, bình dị trong lao động, cuộc sống hằng ngày. Không những thế, họ còn làm rất tốt vai trò, trách nhiệm với tổ chức Đoàn – Hội, phục vụ Nhân dân.
Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Chiều 21/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng tới thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (làng chài ven sông Hồng).
Người trẻ không lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

Người trẻ không lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

Ngày 20/9, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Sau khi quyết định được công bố, nhiều người dân của Thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ đã bày tỏ sự đồng lòng và hưởng ứng chỉ thị mới của thành phố.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10
UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn về việc mở cửa hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đáng chú ý, có quy định cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 nhưng không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồ

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí
Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý
Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong t

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.