Khánh Hòa kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Sở, ngành

Thời sự
Trong đợt này, tỉnh Khánh Hòa có 4 cán bộ lãnh đạo Sở, ngành bị cảnh cáo, 2 cán bộ lãnh đạo Sở, ngành bị khiển trách.

Chiều 19/8, Tỉnh ủy Khánh Hòa có thông báo xem xét, thi hành kỷ luật đối với các cán bộ lãnh đạo Sở, ngành theo Thông báo kết luận số 680 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Theo đó, có 4 cán bộ lãnh đạo Sở, ngành bị cảnh cáo, 2 cán bộ lãnh đạo Sở, ngành bị khiển trách.

khanh hoa ky luat hang loat lanh dao so, nganh hinh 1
Ông Lê Văn Dẽ.

Tỉnh ủy Khánh Hòa đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng.

Với cương vị là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Lê Văn Dẽ đã vi phạm Quyết định 1396 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

khanh hoa ky luat hang loat lanh dao so, nganh hinh 2
Ông Trần Hòa Nam.

Ông Trần Hòa Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư bị cảnh cáo vì đã vi phạm Luật Đầu tư 2005 và Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Cảnh cáo đối với ông Võ Tấn Thái, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường, Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, vì đã vi phạm Luật Đầu tư 2005; Luật Đất đai 2013 và vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm. Những

Khuyết điểm, vi phạm của 3 Giám đốc Sở này là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa đã xem xét, thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Sỹ Quân, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Thuế, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa, vì vi phạm các quy định của pháp luật về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Khiển trách đối với ông Trần Minh Hải, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa vì vi phạm Luật đất đai, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Khiển trách ông Nguyễn Văn Nhựt, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa vì vi phạm Luật đấu thầu, vi phạm Luật Xây dựng, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm./.

https://vov.vn/chinh-tri/khanh-hoa-ky-luat-hang-loat-lanh-dao-so-nganh-1085472.vov
Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Sáng 19/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc diễn đàn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Trưa 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 16 đến ngày 17/9 năm 2023 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ