Khẩn trương hoàn thành các đợt chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất

Sức khỏe Phương Thu
Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 23876/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; các bệnh viện trong và ngoài công lập; TTYT các quận/huyện/thị xã về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản, liều bổ sung và nhắc lại.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, thêm vào đó biến chủng Omicron đã xuất hiện tại Hà Nội, Sở Y tế đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tiêm chủng hợp lý, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí vắc xin, tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 01 loại vắc xin ở cùng một thời điểm để tránh thắc mắc, đảm bảo công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Các đơn vị khẩn trương hoàn thành các đợt chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất.

Triển khai tiêm Vắc xin Covid-19 cho người dân
Triển khai tiêm Vắc xin Covid-19 cho người dân

Đặc biệt khẩn trương hoàn thành tiêm liều cơ bản cho trẻ em đã đủ 12 tuổi trở lên, nhóm người nhạy cảm dễ bị tổn thương bởi COVID-19 như người trên 50 tuổi, người mắc bệnh mạn tính, phụ nữ có thai,…

Đối với việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại thì lịch tiêm, loại vắc xin và liều lượng sử dụng phải theo đúng quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ưu tiên việc sử dụng vắc xin cùng loại để tiêm, đặc biệt lưu ý sử dụng vắc xin của AstraZeneca để tiêm bổ sung và nhắc lại cho người đã tiêm liều cơ bản bằng vắc xin này, ngoài ra có thể sử dụng vắc xin của AstraZeneca sản xuất để tiêm liều nhắc lại cho các trường hợp đã tiêm liều cơ bản và bổ sung (nếu có) bằng vắc xin do Shinopharm sản xuất; tránh tình trạng lựa chọn, chờ đợi vắc xin.

Đồng thời, việc tổ chức buổi tiêm chủng, hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng cũng như các tiêu chí về an toàn tiêm chủng phải được thực hiện đúng theo các quy định của Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các văn bản hướng dẫn của Sở Y tế.

Các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích của tiêm chủng liều bổ sung và nhắc lại trên các phương tiện thông tin đại chúng;

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các đơn vị trên địa bàn trong quá trình triển khai, đảm bảo đúng quy định, tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo an toàn.

Người Việt ngày càng chuộng chế độ ăn theo hướng nguồn gốc tự nhiên

Người Việt ngày càng chuộng chế độ ăn theo hướng nguồn gốc tự nhiên

Chế độ ăn theo xu hướng lành mạnh, hướng về nguồn gốc tự nhiên ngày càng được nhiều người theo đuổi. Đặc biệt là với những người mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, ung thư, người không dung nạp lactose trong sữa động vật hay những người mong muốn cải thiện sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, có xu hướng ăn chay…

Cùng Sunrise Resort Mũi Né tận hưởng những ngày hè bình yên

Giữa lòng thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp, Sunrise Resort Mũi Né với lối kiến trúc Tây Âu cổ điển nằm ẩn mình trong rừng dừa xanh mát lành. Gió thổi từ lòng biển hòa cùng tiếng xào xác của cây lá, mây trời mang đến vùng trời an yên, là chốn lý tưởng để hưởng thụ nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc.
Cùng Sunshine Resort Mũi Né tận hưởng những ngày hè bình yên

Cùng Sunshine Resort Mũi Né tận hưởng những ngày hè bình yên

Giữa lòng phố biển Phan Thiết xinh xinh, Sunshine Resort Mũi Né với lối kiến ​​trúc Tây Âu cổ điển ẩn mình giữa rừng dừa xanh mát. Gió từ lòng biển hòa cùng tiếng xào xạc của cây lá, mây trời mang đến vùng trời an yên, là chốn lý tưởng để hưởng thụ nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc.
Nhãn hàng bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé hợp tác cùng Warner Bros ra mắt chiến dịch kết nối với trẻ em Việt

Nhãn hàng bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé hợp tác cùng Warner Bros ra mắt chiến dịch kết nối với trẻ em Việt

Nhằm tăng cường kết nối và tạo sân chơi hấp dẫn cho trẻ trong mùa hè năm nay cũng như khuyến khích trẻ hướng đến lối sống lành mạnh, nhãn hàng bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé hợp tác cùng công ty sản xuất phim và giải trí hàng đầu thế giới Warner Bros (Hoa Kỳ) ra mắt chương trình DC Comics kết hợp hình ảnh các nhân vật siêu anh hùng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ