Khám phá những câu chuyện truyền cảm hứng của hai nữ doanh nhân Việt Nam

Doanh nhân Mai Anh
Amazon khởi động Tháng Tôn vinh phụ nữ 2022 với hai câu chuyện kinh doanh từ 2 nữ doanh nhân Phùng Minh Thuỷ và Đỗ Thị Nhâm.

Ngày 16/3, Amazon chính thức công bố chiến dịch “Tháng Tôn vinh phụ nữ” diễn ra xuyên suốt tháng ba với nhiều hoạt động trên toàn thế giới nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tại Việt Nam, Amazon Global Selling đã có nhiều hoạt động vinh danh các nữ doanh nhân đang xây dựng và phát triển kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon.

Khám phá những câu chuyện truyền cảm hứng của hai nữ doanh nhân Việt Nam

Câu chuyện đầu tiên là hành trình của nữ kiến trúc sư Phùng Minh Thuỷ cùng chồng và gia đình mang nét đẹp truyền thống của thiệp 3D thủ công đến bạn bè quốc tế. Câu chuyện thứ hai kể về con đường đầy cảm hứng từ chị Đỗ Thị Nhâm, nữ doanh nhân mang trong mình giấc mơ trở thành “sói đầu đàn” của một thương hiệu may mặc dành cho nam giới trên Amazon.

Amazon không chỉ mang đến cho các nữ doanh nhân cơ hội kinh doanh đa đạng trong lĩnh vực bán lẻ, giao nhận, vận chuyển, xuất bản và công nghệ. Tại Việt Nam, Amazon tự hào đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho những người phụ nữ cơ hội khởi nghiệp, từ đó họ có thể xây dựng doanh nghiệp của riêng mình và gặt hái thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới.

Nữ doanh nhân Phùng Minh Thuỷ, đồng sáng lập công ty HMG Pop-up Paper: Mang vẻ đẹp thiệp 3D Việt ra thị trường quốc tế

Quyết tâm đứng lên khởi nghiệp sau những thất bại, chị Thuỷ cùng chồng – cũng là một kiến trúc sư, tìm thấy ý tưởng kinh doanh mới với những tấm thiệp thủ công 3D tinh xảo. Giữa thời đại công nghệ, những chiếc thiệp được lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa đa quốc gia đã đưa khách hàng của HMG Pop-up Paper khám phá nhiều vùng miền, lễ hội đa dạng trên toàn thế giới.

Khám phá những câu chuyện truyền cảm hứng của hai nữ doanh nhân Việt Nam

Câu chuyện khởi nghiệp của chị Phùng Minh Thủy được bắt nguồn từ một sạp hàng nhỏ tại chợ đêm phố cổ Hà Nội, nơi chị có cơ hội được tiếp xúc với những khách hàng quốc tế đầu tiên. Qua tìm hiểu và trao đổi với khách hàng quốc tế, nữ kiến trúc sư ấp ủ ý tưởng mang sản phẩm thiệp Việt ra sân chơi thế giới thông qua kênh thương mại điện tử. Sau vài tháng tìm hiểu, mày mò và hai tuần nỗ lực triển khai mở gian hàng trên Amazon, chị Thuỷ có những đơn hàng quốc tế đầu tiên trên sàn TMĐT.

Đến nay, bán hàng qua thương mại điện tử xuyên biên giới trên Amazon chiếm tỷ trọng khá lớn trong doanh thu của HMG Pop-up Paper. Những chiếc thiệp đã chạm ngõ nhiều quốc gia, nhiều châu lục, ghi dấu không chỉ bởi những ý nghĩa văn hoá chạm đến cảm xúc của người nhận thiệp, mà còn bởi sự hoàn thiện, chăm chút tinh tế, tỉ mỉ của các nghệ nhân Việt trong từng sản phẩm.

Khám phá những câu chuyện truyền cảm hứng của hai nữ doanh nhân Việt Nam

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Nhâm, Giám đốc điều hành - Người sáng lập Wolmaxx: Khát vọng dẫn lối của “sói đầu đàn” trên thị trường thời trang nam tại Amazon

Từng là đơn vị sản xuất uy tín cho các hãng thời trang lớn, song chị Đỗ Thị Nhâm luôn khao khát xây dựng thương hiệu độc lập, vươn tầm thế giới. Từ ước mơ đó, thương hiệu Wolmaxx được thành lập với tinh thần mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ, năng động, đánh thức sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi khách hàng như chính tên và slogan của thương hiệu.

Với nền tảng vững chắc về phát triển sản phẩm, Wolmaxx đang thực sự bay cao trên nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới cùng Amazon. Hiện tại, thương hiệu Wolmaxx ghi dấu ấn với sản phẩm chất lượng, phù hợp thị hiếu khách quốc tế cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, luôn lắng nghe và thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Khám phá những câu chuyện truyền cảm hứng của hai nữ doanh nhân Việt Nam

Chị Đỗ Thị Nhâm lãnh đạo doanh nghiệp với tinh thần đầy quyết tâm như tinh thần của “sói đầu đàn”. Với chị, thành công trong kinh doanh không nằm ở giới tính, mà là sự kiên trì và phân bổ nguồn lực hợp lí. Chị Nhâm luôn tôn chỉ, thành công là làm điều mình tin, thích điều mình làm, đồng thời học cách trao quyền và tin tưởng cấp dưới để cùng đưa Wolmaxx ra biển lớn.

Khám phá những câu chuyện truyền cảm hứng của hai nữ doanh nhân Việt Nam

Phùng Minh Thuỷ và Đỗ Thị Nhâm là hai trong số nhiều phụ nữ luôn khát khao chinh phục, biết cách tận dụng và phát huy lợi thế để đón sóng và thành công với thương mại điện tử. Sự thành công khi vươn ra biển lớn là hành trình mang sản phẩm Việt lên bản đồ quốc tế và lớn hơn, mang đến những đóng góp tích cực, truyền cảm hứng cho những người phụ nữ làm kinh doanh thực hiện ước mơ của họ.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam, chia sẻ: “Vượt lên mọi định kiến và thách thức, phụ nữ trên toàn thế giới luôn nỗ lực để tỏa sáng và đạt được những thành tựu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm thương mại điện tử. Amazon rất ấn tượng về sự quyết tâm, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam.

Vậy nên, một trong những ưu tiên của Amazon là khuyến khích nữ doanh nhân kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới một cách thuần thục và thành công. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa các sản phẩm nội địa độc đáo của Việt Nam và tầm nhìn toàn cầu từ Amazon sẽ là chìa khóa thành công cho thị trường cạnh tranh ngày nay”.

Bằng chương trình tôn vinh các nữ doanh nhân xuất sắc, Amazon Global Selling khẳng định lại nỗ lực của mình trong việc đồng hành và hỗ trợ các nữ doanh nhân khởi nghiệp và phát triển trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới. Sử dụng công nghệ và nguồn lực từ Amazon, các doanh nghiệp do phụ nữ Việt Nam làm chủ có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới.

“Tôn vinh nữ doanh nhân” là một chiến dịch thường niên của Amazon nhằm tôn vinh các nữ lãnh đạo trong kinh doanh trên toàn thế giới để kỷ niệm những thành tựu của họ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Tháng Tôn vinh phụ nữ. Đến nay, chương trình này đã được triển khai và tạo được dấu ấn tại một số thị trường bao gồm Châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT SHS

Ông Đỗ Quang Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT SHS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 và bầu ra các vị trí nhân sự chủ chốt trong Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới.
Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn

Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái mong muốn, doanh nhân trẻ thường xuyên học tập, rèn luyện trở thành những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn, nhìn xa vì sự phát triển của chính doanh nghiệp và đất nước.
Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình...

Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình...

Doanh nhân trẻ với tâm, tầm, thế trong phát triển kinh tế đất nước thời đại mới; Cách để giữ chân được người trẻ; Làm thế nào để thúc đẩy sự tham gia phát triển thành tựu của người trẻ… là những ý kiến tham luận, trăn trở của nhiều đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.