Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Tuổi trẻ Hoàng Hà
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Lễ Khai mạc và chuỗi hội thảo trực tuyến đầu tiên đã diễn ra thành công từ ngày 7 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6 năm 2021, do Tiến sĩ Tô Thị Vinh (tiếng Anh: Vinh Tô), Giáo sư Victoria Carrington, Giáo sư Monica Cuskelly và Giáo sư Sharon Fraser từ Trường Sư phạm - Đại học Tasmania đồng tổ chức.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Tiến sĩ Tô Thị Vinh (tiếng Anh: Vinh Tô, giữa), Giáo sư Monica Cuskelly (Bên trái) và Giáo sư Sharon Fraser (bên phải). Nhóm nghiên cứu của dự án diễn đàn giáo dục trực tuyến Úc-ASEAN.

Lễ Khai mạc Trực tuyến có sự tham gia đông đảo của tổng số 159 người tham gia trên Zoom, bao gồm các Diễn giả và Khách được mời và các học giả từ các ngành khác nhau tại Đại học Tasmania, Hội đồng Úc-ASEAN, Sở Phát triển của Chính phủ Tasmania và 10 quốc gia Đông Nam Á (Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam).

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Giáo sư Mitch Parsell, Giám Đốc Điều Hành học thuật - Đại học Tasmania

Giáo sư Mitch Parsell, Giám đốc Điều hành Học thuật của Đại học Tasmania đã được mời đến để ghi nhận đất nước và bắt đầu bài phát biểu chào mừng của mình bằng cách cảm ơn Chính phủ Úc thông qua Hội đồng Úc-ASEAN của Sở Ngoại giao và Thương mại vì sự hỗ trợ của họ đối với diễn đàn này. Giáo sư cũng gởi lời cảm ơn nhóm nghiên cứu đại học Tasmania đã tổ chức một loạt các bài thuyết trình đầy cảm hứng như vậy vào tháng Sáu. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các thành viên hội đồng quản trị Úc-ASEAN đã có mặt cùng tại Lễ khai mạc. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các khách mời và những người tham gia trên khắp nước Úc và Đông Nam Á. Ông nói: “Diễn đàn mang lại nhiều lợi ích và trong vai trò của tôi, tôi đặc biệt vui mừng khi thấy nó làm nổi bật danh tiếng của Đại học Tasmania như một nhà cung cấp giáo dục trực tuyến chất lượng cao và tiên tiến”.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Giáo sư Victoria Carrington, Hiệu trưởng Trường Sư phạm – Đại học Tasmania

Giáo sư Victoria Carrington, Hiệu trưởng Trường Sư phạm – Đại học Tasmania, đã nhiệt liệt chào mừng quý đồng nghiệp và đối tác từ Đại học Tasmania và trên khắp Tasmania, từ các khu vực khác và hơn 300 đại biểu từ khắp Đông Nam Á đang tham gia chuỗi bài thuyết trình và hội thảo trên web của diễn đàn tại sự kiện này vào tháng 6 và vào tháng 9 tới. Bà cũng cảm ơn Tiến sĩ Vinh Tô đã phát triển ý tưởng ban đầu và dẫn dắt dự án. Bà nói: “Nhân cơ hội này, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Tiến sĩ Vinh Tô vì đã phát triển ý tưởng ban đầu cho diễn đàn quan trọng và kịp thời này và đã dẫn dắt sự phát triển của nó với sự ân cần và thiện chí như vậy”. Bà đã mời các đồng nghiệp trên khắp hai Châu chia sẻ kinh nghiệm, những đổi mới của họ và những thách thức trong giáo dục trực tuyến trong hai vòng quan trọng của diễn đàn.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Bà Tamerlaine Beasley, Thành viên Hội đồng Úc-ASEAN, Người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Beasley Intercultural

Bà Tamerlaine Beasley, Thành viên Hội đồng Úc-ASEAN, Người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Beasley Intercultural chia sẻ sự nhiệt tình của bà đối với dự án. Cô nói: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi được tham gia vào một dự án quan trọng như vậy. Hội đồng Úc-ASEAN thực sự muốn hỗ trợ các mối quan hệ giữa con người với con người và sự gắn kết giữa các quốc gia Đông Nam Á và Australia và tôi không thể nghĩ ra một ví dụ nào tốt hơn về cách làm điều này và một trong những điều chúng tôi thực sự quan tâm để thực hiện công việc của Hội đồng là hỗ trợ sự hợp tác và học hỏi lẫn nhau và tôi nghĩ một trong những điều mà chúng ta biết là đổi mới và sáng tạo và thay đổi có thể thực hiện được nhiều hơn khi chúng ta tham gia với các quan điểm đa dạng và tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là tham gia với các đồng nghiệp từ khắp khu vực ”. Bà nói: “Có rất nhiều điều mà chúng ta có thể cùng nhau học hỏi từ quan điểm của người Úc và những người ở các nước Đông Nam Á cùng chia sẻ”. Bà khuyến khích các học giả lắng nghe và học hỏi và nhấn mạnh rằng đây chắc chắn là một trải nghiệm học tập hợp tác. Bà Beasley cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc quản lý các hoạt động học tập trực tuyến cho doanh nghiệp 24 tuổi của mình, đồng thời chúc mừng Đại học Tasmania, Tiến sĩ Vinh Tô và nhóm nghiên cứu về dự án của họ

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Giáo sư Nicholas Farrelly, Thành viên Hội đồng Australia-ASEAN kiêm Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội- Đại học Tasmania

Giáo sư Nicholas Farrelly, Thành viên Hội đồng Australia-ASEAN kiêm Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội- Đại học Tasmani cũng chia sẻ sự nhiệt tình của ông đối với dự án. Ông bắt đầu bài phát biểu của mình bằng việc chia sẻ chuyến thăm của Trưởng Phái đoàn ASEAN và Ban Hội đồng Úc-ASEAN tới Tasmania vào tháng 3 năm 2021, nhấn mạnh giá trị của mối quan hệ giao lưu nhân dân chặt chẽ giữa Australia và các nước bạn bè trong khu vực ASEAN. Ông chúc mừng đội ngũ tham gia tổ chức sự kiện này. Ông nói: “Đội nghiên cứu đã làm một công việc tuyệt vời. Theo quan điểm của Ban Hội đồng Úc-ASEAN, đây chính xác là loại hoạt động khiến tất cả đều đáng giá và việc chúng tôi có 117 người tham gia từ rất nhiều nơi khác nhau nên nhiều nơi trong khu vực này cùng tham gia với chúng tôi ngày hôm nay là một tín nhiệm lớn đối với tất cả những người đã cùng nhau hợp tác tạo điều này… và tôi chắc chắn hy vọng rằng chuỗi hội thảo trực tiếp này sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ trong những tháng tới. ”

Hai đối tác ASEAN gồm Phó Giáo sư tiến sĩ Irish Fernandez (Philippines) và Giáo sư Luh Putu Artini (Indonesia) cũng chia sẻ sự hào hứng khi được tham gia diễn đàn, nêu bật vai trò quan trọng của dự án trong bối cảnh của họ và bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về phương pháp sư phạm giảng dạy trực tuyến và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cao hơn nữa ngoài diễn đàn.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Tiến sĩ Vinh Tô, trường Sư Phạm – Đại học Tasmania, Trưởng dự án

Tiến sĩ Vinh Tô, trưởng dự án, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Hội đồng Úc-ASEAN về sự tài trợ của họ, tới tất cả các Diễn giả / Khách mời và những người tham gia tại Lễ khai mạc, các nhóm khác nhau của Đại học Tasmania đã quản lý dự án cho đến nay, và cho nhóm nghiên cứu của bà và các đối tác / người thuyết trình / người tham gia ở Đại học Tasmania và Đông Nam Á vì những đóng góp của họ. Tiến sĩ Tô cũng chia sẻ các chương trình hội thảo và phỏng vấn trực tuyến vào tháng 6 và tháng 9. Cô cho biết thành công của dự án cho đến nay là thành công của công việc đồng đội và bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người tham gia.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
Danh sách tác giả của 06 bài thuyết trình trong hội thảo: Giáo sư Jiangang Fei (Hàng hải), Tiến sĩ Bill Baker (Giáo dục), Tiến sĩ Kim McLeod (Khoa học xã hội), Giáo sư James Vickers (Sức khoẻ và y học), Tiến sĩ Mala Raghvan (Kinh tế) và Tiến sĩ Ananda Maiti (Công nghệ truyền thông và thông tin).

Với tư cách là người chủ trì Lễ khai mạc, Giáo sư Monica Cuskelly một lần nữa gửi lời cảm ơn đến tất cả các khách mời và những người tham gia. Chuỗi hội thảo trực tuyến vào tháng 6 bao gồm 6 bài thuyết trình về giáo dục trực tuyến ở các lĩnh vực khác nhau tại Đại học Tasmania. Bài được trình bày bởi Giáo sư Jiangang Fei (Hàng hải), Tiến sĩ Bill Baker (Giáo dục), Tiến sĩ Kim McLeod (Khoa học xã hội), Giáo sư James Vickers (Sức khoẻ và y học), Tiến sĩ Mala Raghvan (Kinh tế) và Tiến sĩ Ananda Maiti (Công nghệ truyền thông và thông tin). Tất cả các bài thuyết trình được ghi âm lại và đã được công bố trên trang web của dự án.

Vòng thứ hai của chuỗi hội thảo trực tuyến sẽ diễn ra vào tháng 9. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập. TẠI ĐÂY

Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

Black Friday được nhận định là ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm, hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm và kích thích mua sắm từ cộng đồng. Dù vậy, ảnh hưởng của dịch bệnh và việc thay đổi trong thói quen mua sắm khiến giới trẻ không còn cảm thấy hào hứng, mặn mà với ngày lễ mua sắm Black Friday này...
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Thủ khoa yêu màu áo lính

Thủ khoa yêu màu áo lính

Từ sự ngưỡng mộ ông ngoại từng là người lính cụ Hồ, Lưu Thị Bích Hằng quyết định “đầu quân” vào Học viện Khoa học Quân sự. Sau 4 năm rèn luyện, Hằng ra trường với tấm bằng đỏ mang quân hàm Trung úy, đồng thời là Thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội năm 2021.
Hậu đại dịch, giới trẻ đang tích cực thay đổi lối sống

Hậu đại dịch, giới trẻ đang tích cực thay đổi lối sống

Sự xuất hiện và những tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 khiến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ phải suy ngẫm về những quan điểm, lối sống của chính mình. Thích nghi với cuộc sống mới, thế hệ trẻ đang tích cực thay đổi, sống trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.
Xu hướng “ra ở riêng” của giới trẻ hiện đại

Xu hướng “ra ở riêng” của giới trẻ hiện đại

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều bạn trẻ ngày nay đã quyết định dọn ra ở riêng thay vì sống chung cùng cha mẹ ngay cả khi còn chưa lập gia đình. Họ đang đi theo một lối sống mới, tự do, độc lập và không phụ thuộc vào bất kì ai để tự cảm nhận sự trưởng thành của bản thân.
Bảng thành tích "khủng" của Thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

Bảng thành tích "khủng" của Thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

Ngô Minh Hiếu là thủ khoa tốt nghiệp của Đại học Kiến trúc Hà Nội. Không chỉ sở hữu bảng thành tích “khủng” với nhiều giải thưởng lớn, cậu bạn còn cực kỳ đam mê và tích cực trong các công tác Đoàn. Để đạt được những thành tích trên, bí quyết của chàng kỹ sư kiến trúc sư tương lai chính là “chuẩn bị, chủ động để biết trước tương lai”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bả

Dự báo tin vui về giá xăng dầu

Dự báo tin vui về giá xăng dầu
Trước diễn biến trên thị trường thế giới, giá xăng dầu bán lẻ trong nước được dự báo sẽ giảm sâu trong kỳ điều chỉnh chiều 25/11.

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bả

Thủ khoa yêu màu áo lính

Thủ khoa yêu màu áo lính
Từ sự ngưỡng mộ ông ngoại từng là người lính cụ Hồ, Lưu Thị Bích Hằng quyết định “đầu quân” vào Học viện Khoa học Quân sự. Sau 4 năm rèn luyện, Hằng ra trường với tấm bằng đỏ mang quân hàm Trung úy, đồng thời là Thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội năm

Tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2021

Tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2021
Năm 2021, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện. Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào lúc 19h ngày 18/11 tại sân Nhà Thái học, Trung tâm hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

SeABank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Andrew Võ

SeABank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Andrew Võ
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức bổ nhiệm ông Võ Long Nhi (Andrew Võ) - người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc SeA

Doanh nhân trẻ khát khao làm rạng danh thương hiệu Việt

Doanh nhân trẻ khát khao làm rạng danh thương hiệu Việt
“Chúng ta là một doanh nghiệp Việt nhưng luôn định hướng và cung cấp dịch vụ mang tính quốc tế. Có như vậy, chúng ta mới không bị đè bẹp bởi những gã khổng lồ”, triết lý này giúp anh Trần Đăng Nam, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Dolphin Sea Air Services Cor

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội
"Khắc tinh" của tội phạm đường phố, "quả đấm thép"… những danh từ “mạnh” thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm được người dân ở Hà Nội ưu ái dành tặng lực lượng 141.