Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Tuổi trẻ Hoàng Hà
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Lễ Khai mạc và chuỗi hội thảo trực tuyến đầu tiên đã diễn ra thành công từ ngày 7 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6 năm 2021, do Tiến sĩ Tô Thị Vinh (tiếng Anh: Vinh Tô), Giáo sư Victoria Carrington, Giáo sư Monica Cuskelly và Giáo sư Sharon Fraser từ Trường Sư phạm - Đại học Tasmania đồng tổ chức.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Tiến sĩ Tô Thị Vinh (tiếng Anh: Vinh Tô, giữa), Giáo sư Monica Cuskelly (Bên trái) và Giáo sư Sharon Fraser (bên phải). Nhóm nghiên cứu của dự án diễn đàn giáo dục trực tuyến Úc-ASEAN.

Lễ Khai mạc Trực tuyến có sự tham gia đông đảo của tổng số 159 người tham gia trên Zoom, bao gồm các Diễn giả và Khách được mời và các học giả từ các ngành khác nhau tại Đại học Tasmania, Hội đồng Úc-ASEAN, Sở Phát triển của Chính phủ Tasmania và 10 quốc gia Đông Nam Á (Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam).

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Giáo sư Mitch Parsell, Giám Đốc Điều Hành học thuật - Đại học Tasmania

Giáo sư Mitch Parsell, Giám đốc Điều hành Học thuật của Đại học Tasmania đã được mời đến để ghi nhận đất nước và bắt đầu bài phát biểu chào mừng của mình bằng cách cảm ơn Chính phủ Úc thông qua Hội đồng Úc-ASEAN của Sở Ngoại giao và Thương mại vì sự hỗ trợ của họ đối với diễn đàn này. Giáo sư cũng gởi lời cảm ơn nhóm nghiên cứu đại học Tasmania đã tổ chức một loạt các bài thuyết trình đầy cảm hứng như vậy vào tháng Sáu. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các thành viên hội đồng quản trị Úc-ASEAN đã có mặt cùng tại Lễ khai mạc. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các khách mời và những người tham gia trên khắp nước Úc và Đông Nam Á. Ông nói: “Diễn đàn mang lại nhiều lợi ích và trong vai trò của tôi, tôi đặc biệt vui mừng khi thấy nó làm nổi bật danh tiếng của Đại học Tasmania như một nhà cung cấp giáo dục trực tuyến chất lượng cao và tiên tiến”.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Giáo sư Victoria Carrington, Hiệu trưởng Trường Sư phạm – Đại học Tasmania

Giáo sư Victoria Carrington, Hiệu trưởng Trường Sư phạm – Đại học Tasmania, đã nhiệt liệt chào mừng quý đồng nghiệp và đối tác từ Đại học Tasmania và trên khắp Tasmania, từ các khu vực khác và hơn 300 đại biểu từ khắp Đông Nam Á đang tham gia chuỗi bài thuyết trình và hội thảo trên web của diễn đàn tại sự kiện này vào tháng 6 và vào tháng 9 tới. Bà cũng cảm ơn Tiến sĩ Vinh Tô đã phát triển ý tưởng ban đầu và dẫn dắt dự án. Bà nói: “Nhân cơ hội này, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Tiến sĩ Vinh Tô vì đã phát triển ý tưởng ban đầu cho diễn đàn quan trọng và kịp thời này và đã dẫn dắt sự phát triển của nó với sự ân cần và thiện chí như vậy”. Bà đã mời các đồng nghiệp trên khắp hai Châu chia sẻ kinh nghiệm, những đổi mới của họ và những thách thức trong giáo dục trực tuyến trong hai vòng quan trọng của diễn đàn.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Bà Tamerlaine Beasley, Thành viên Hội đồng Úc-ASEAN, Người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Beasley Intercultural

Bà Tamerlaine Beasley, Thành viên Hội đồng Úc-ASEAN, Người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Beasley Intercultural chia sẻ sự nhiệt tình của bà đối với dự án. Cô nói: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi được tham gia vào một dự án quan trọng như vậy. Hội đồng Úc-ASEAN thực sự muốn hỗ trợ các mối quan hệ giữa con người với con người và sự gắn kết giữa các quốc gia Đông Nam Á và Australia và tôi không thể nghĩ ra một ví dụ nào tốt hơn về cách làm điều này và một trong những điều chúng tôi thực sự quan tâm để thực hiện công việc của Hội đồng là hỗ trợ sự hợp tác và học hỏi lẫn nhau và tôi nghĩ một trong những điều mà chúng ta biết là đổi mới và sáng tạo và thay đổi có thể thực hiện được nhiều hơn khi chúng ta tham gia với các quan điểm đa dạng và tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là tham gia với các đồng nghiệp từ khắp khu vực ”. Bà nói: “Có rất nhiều điều mà chúng ta có thể cùng nhau học hỏi từ quan điểm của người Úc và những người ở các nước Đông Nam Á cùng chia sẻ”. Bà khuyến khích các học giả lắng nghe và học hỏi và nhấn mạnh rằng đây chắc chắn là một trải nghiệm học tập hợp tác. Bà Beasley cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc quản lý các hoạt động học tập trực tuyến cho doanh nghiệp 24 tuổi của mình, đồng thời chúc mừng Đại học Tasmania, Tiến sĩ Vinh Tô và nhóm nghiên cứu về dự án của họ

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Giáo sư Nicholas Farrelly, Thành viên Hội đồng Australia-ASEAN kiêm Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội- Đại học Tasmania

Giáo sư Nicholas Farrelly, Thành viên Hội đồng Australia-ASEAN kiêm Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội- Đại học Tasmani cũng chia sẻ sự nhiệt tình của ông đối với dự án. Ông bắt đầu bài phát biểu của mình bằng việc chia sẻ chuyến thăm của Trưởng Phái đoàn ASEAN và Ban Hội đồng Úc-ASEAN tới Tasmania vào tháng 3 năm 2021, nhấn mạnh giá trị của mối quan hệ giao lưu nhân dân chặt chẽ giữa Australia và các nước bạn bè trong khu vực ASEAN. Ông chúc mừng đội ngũ tham gia tổ chức sự kiện này. Ông nói: “Đội nghiên cứu đã làm một công việc tuyệt vời. Theo quan điểm của Ban Hội đồng Úc-ASEAN, đây chính xác là loại hoạt động khiến tất cả đều đáng giá và việc chúng tôi có 117 người tham gia từ rất nhiều nơi khác nhau nên nhiều nơi trong khu vực này cùng tham gia với chúng tôi ngày hôm nay là một tín nhiệm lớn đối với tất cả những người đã cùng nhau hợp tác tạo điều này… và tôi chắc chắn hy vọng rằng chuỗi hội thảo trực tiếp này sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ trong những tháng tới. ”

Hai đối tác ASEAN gồm Phó Giáo sư tiến sĩ Irish Fernandez (Philippines) và Giáo sư Luh Putu Artini (Indonesia) cũng chia sẻ sự hào hứng khi được tham gia diễn đàn, nêu bật vai trò quan trọng của dự án trong bối cảnh của họ và bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về phương pháp sư phạm giảng dạy trực tuyến và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cao hơn nữa ngoài diễn đàn.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Tiến sĩ Vinh Tô, trường Sư Phạm – Đại học Tasmania, Trưởng dự án

Tiến sĩ Vinh Tô, trưởng dự án, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Hội đồng Úc-ASEAN về sự tài trợ của họ, tới tất cả các Diễn giả / Khách mời và những người tham gia tại Lễ khai mạc, các nhóm khác nhau của Đại học Tasmania đã quản lý dự án cho đến nay, và cho nhóm nghiên cứu của bà và các đối tác / người thuyết trình / người tham gia ở Đại học Tasmania và Đông Nam Á vì những đóng góp của họ. Tiến sĩ Tô cũng chia sẻ các chương trình hội thảo và phỏng vấn trực tuyến vào tháng 6 và tháng 9. Cô cho biết thành công của dự án cho đến nay là thành công của công việc đồng đội và bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người tham gia.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
Danh sách tác giả của 06 bài thuyết trình trong hội thảo: Giáo sư Jiangang Fei (Hàng hải), Tiến sĩ Bill Baker (Giáo dục), Tiến sĩ Kim McLeod (Khoa học xã hội), Giáo sư James Vickers (Sức khoẻ và y học), Tiến sĩ Mala Raghvan (Kinh tế) và Tiến sĩ Ananda Maiti (Công nghệ truyền thông và thông tin).

Với tư cách là người chủ trì Lễ khai mạc, Giáo sư Monica Cuskelly một lần nữa gửi lời cảm ơn đến tất cả các khách mời và những người tham gia. Chuỗi hội thảo trực tuyến vào tháng 6 bao gồm 6 bài thuyết trình về giáo dục trực tuyến ở các lĩnh vực khác nhau tại Đại học Tasmania. Bài được trình bày bởi Giáo sư Jiangang Fei (Hàng hải), Tiến sĩ Bill Baker (Giáo dục), Tiến sĩ Kim McLeod (Khoa học xã hội), Giáo sư James Vickers (Sức khoẻ và y học), Tiến sĩ Mala Raghvan (Kinh tế) và Tiến sĩ Ananda Maiti (Công nghệ truyền thông và thông tin). Tất cả các bài thuyết trình được ghi âm lại và đã được công bố trên trang web của dự án.

Vòng thứ hai của chuỗi hội thảo trực tuyến sẽ diễn ra vào tháng 9. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập. TẠI ĐÂY

Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thi tốt nghiệp THPT

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều địa phương trên cả nước, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT đã lên nhiều phương án điều chỉnh việc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nhịp cầu nối dân với Đảng

Nhịp cầu nối dân với Đảng

Trải qua chặng đường 91 năm (1/8/1930 - 1/8/2021), công tác tuyên giáo đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khí thế và niềm tin ngành “đi trước mở đường”

Khí thế và niềm tin ngành “đi trước mở đường”
Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm "dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo", quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế

Chàng kỹ sư K’ho bỏ phố về buôn làng lập nghiệp

Chàng kỹ sư K’ho bỏ phố về buôn làng lập nghiệp
Tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ổn định nhưng chàng kỹ sư trẻ K'Brooke vẫn quyết tâm bỏ phố trở về quê khởi nghiệp. Hiện anh có một cơ ngơi ổn định với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thạc sĩ người Mông mở đường làm giàu cho bà con Mản Thẩn

Thạc sĩ người Mông mở đường làm giàu cho bà con Mản Thẩn
Sinh ra từ một xã nghèo của huyện Simacai (tỉnh Lào Cai), chàng thanh niên trẻ người Mông Giàng Seo Châu từ nhỏ đã theo đuổi ước mơ giúp gia đình thoát nghèo, đóng góp cho địa phương. Bằng nghị lực của bản thân, anh đã có những sáng tạo đột phá trong nông

Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thi tốt nghiệp THPT
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều địa phương trên cả nước, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT đã lên nhiều phương án điều chỉnh việc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021.