Israel tấn công Hamas nhằm đáp vụ thả bóng bay lửa

Thời sự
Hôm 12/8, quân đội Israel đã tấn công nhiều địa điểm ở Dải Gaza nhằm vào Phong trào Hamas sau khi lực lượng này thả bóng bay lửa vào miền Nam Israel.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết, máy bay chiến đấu, trực thăng và xe tăng đã tấn công "một số địa điểm" nhằm vào Phong trào Hamas, bao gồm khu quân sự, cơ sở hạ tầng ngầm và các trạm quan sát.

israel tan cong hamas nham dap vu tha bong bay lua hinh 1
Israel tấn công Hamas. Ảnh: Al Jazeera.

Quân đội Israel đe dọa rằng sẽ tiếp tục "hành động khi cần thiết để chống lại các nỗ lực làm hại dân thường Israel."

Cuộc tấn công xảy ra trong bối cảnh leo thang mới trong khu vực. Hôm 11/8, Israel đã đóng cửa Giao lộ Kerem Shalom, một trong những giao lộ chính với Dải Gaza, nhằm phản ứng với vụ thả bóng bay lửa của Phong trào Hồi giáo Hamas.

Trước đó cùng ngày, các tay súng Hamas đã thả hàng chục quả bóng bay mang theo chất gây cháy vào khu vực miền Nam Israel, gây ra ít nhất 60 vụ hỏa hoạn.

Tình trạng Phong trào Hamas thả các vật thể bay có khả năng gây hỏa hoạn từ Dải Gaza sang phía Israel diễn ra khá thường xuyên trong thời gian gần đây.

Một số nhà quan sát cho rằng hành động này của Hamas thường là nhằm gây áp lực để chính quyền Israel cho phép Qatar chuyển tiền viện trợ tới Dải Gaza, trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và nhân đạo gia tăng ở khu vực do Hamas giành quyền kiểm soát./.

https://vov.vn/the-gioi/israel-tan-cong-hamas-nham-dap-vu-tha-bong-bay-lua-1082490.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t