Iran sẽ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Thời sự
Việc quy định bắt buộc đeo khẩu trang sẽ được áp dụng tại một số điểm công cộng và các hoạt động tụ tập đông người với nguy cơ lây nhiễm cao.

Phát biểu tại một cuộc họp về phòng, chống đại dịch Covid-19 vào ngày 28/6, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, chính phủ nước này sẽ quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở các điểm công cộng.

iran se quy dinh bat buoc deo khau trang o noi cong cong hinh 1
Iran sẽ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Ảnh: KT

Theo đó, việc quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với người dân Iran sẽ được áp dụng tại một số điểm công cộng và các hoạt động tụ tập đông người với nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng thời, chính phủ Iran cũng sẽ cho phép các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 tái áp đặp các biện pháp hạn chế tiếp xúc và đi lại để phòng dịch.

Quy định này sẽ có hiệu lực từ tuần tới và kéo dài đến ngày 22/7, trong trường hợp cần thiết, chính phủ có thể gia hạn. Trước đó, Iran đã không áp đặt lệnh phong tỏa trên phạm vi toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 và không bắt buộc sử dụng khẩu trang và các thiết bị bảo vệ sức khỏe tại hầu hết các địa điểm.

Theo quy định mới này, những người không đeo khẩu trang tại các điểm bắt buộc sẽ bị xử phạt. Ngoài ra, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi, những người không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối cung cấp các dịch vụ công tại các cơ quan nhà nước và không được phép vào các trung tâm mua sắm.

Đến nay, Iran ghi nhận 220.180 người mắc Covid-19, trong đó, 10.364 bệnh nhân đã tử vong./.

https://vov.vn/the-gioi/iran-se-quy-dinh-bat-buoc-deo-khau-trang-o-noi-cong-cong-1064977.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,