Huyện Đông Anh đã đi đúng định hướng phát triển của thành phố

Trong nước Tú Linh; Ảnh: Viết Thành
Huyện Đông Anh đã đi rất đúng hướng khi tập trung đầu tư vào 3 lĩnh vực trọng tâm mà thành phố đã chỉ đạo là y tế, giáo dục và văn hóa.

Sáng 16/2, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, huyện Đông Anh có vai trò, vị trí quan trọng trong quy hoạch phát triển tương lai của Thủ đô và cho biết, thành phố dự kiến xây dựng một đô thị với trọng tâm là giao lưu kinh tế quốc tế, thương mại, dịch vụ, thể thao ở phía Bắc sông Hồng gồm 3 huyện: Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn.

Trước mắt, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất cao phải tạo điều kiện tối đa cho huyện Đông Anh và Gia Lâm lên thành quận trong nhiệm kỳ này; Trong đó, Đông Anh phấn đấu hoàn thành mục tiêu này trong năm 2023, chậm nhất là năm 2024.

Đánh giá, huyện Đông Anh đã đi rất đúng hướng khi tập trung đầu tư vào 3 lĩnh vực trọng tâm mà thành phố đã chỉ đạo là y tế, giáo dục và văn hóa; Nhất là đã khẩn trương triển khai các thủ tục, xác định được vị trí xây dựng đền thờ Ngô Quyền tại khu di tích Cổ Loa và dự án đầu tư bảo tồn, phục dựng hào, hệ thống thủy văn khu di tích Cổ Loa... Thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu, cấp ủy, chính quyền huyện Đông Anh tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo tiền đề cho phát triển bền vững, lâu dài.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

“Chúng ta phải triển khai công việc một cách quyết liệt với ý chí quyết tâm cao nhất mới đem lại hiệu quả. Xác định rõ nguồn lực từ đâu, cách làm cụ thể ra sao và phấn đấu hoàn thành bằng được trong nhiệm kỳ này để đáp ứng yêu cầu của người dân”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Bí thư Thành ủy đồng thời yêu cầu trong tổ chức triển khai các công trình, dự án về y tế, giáo dục, văn hóa, huyện phải tính toán lâu dài, đã làm phải bảo đảm đạt chuẩn quốc gia, không để sau này muốn làm mà không có quỹ đất như đang xảy ra ở một số quận hiện nay.

Đồng chí cũng lưu ý, huyện đốc thúc các chủ đầu tư đã được giao đất trên địa bàn nhanh chóng triển khai thực hiện dự án theo đúng quy hoạch, đúng quy định để khơi thông nguồn lực đất đai, tạo sức bật cho địa phương như: Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia; Dự án đầu tư Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy...

“Huyện phải tạo điều kiện tối đa cho chủ đầu tư nhưng cũng phải yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết, không để chậm trễ gây lãng phí, tiêu cực”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nói.

Bí thư Thành ủy nhất trí cao và đề nghị huyện thực hiện tốt mục tiêu “5 có, 3 không” tại các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn. Đó là có nhà văn hóa; Có công viên mi ni, các điểm sinh hoạt cộng đồng; Có sân bóng đá cho thanh, thiếu niên; Có điểm đỗ xe tĩnh kết hợp trồng cây xanh; Có điểm thu gom, tập kết phế thải xây dựng và không vi phạm quy định về quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng, trật tự văn minh đô thị…; Không ô nhiễm môi trường; Không có hộ nghèo.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa huyện Đông Anh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa huyện Đông Anh

Bí thư Thành ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huyện Đông Anh tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao theo phương châm “rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm, rõ hiệu quả”, bảo đảm không chồng chéo công việc, không bỏ sót nhiệm vụ; Phát huy được trí tuệ của tập thể, trách nhiệm của cá nhân và nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thực thi công vụ.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng, trên nền tảng đó cùng với một khí thế, quyết tâm, sức bật mới, huyện Đông Anh sẽ phát triển nhanh, bền vững và sớm thành quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại; Là thành phố thông minh, hiện đại bên bờ Bắc sông Hồng của Thủ đô nghìn năm văn hiến và anh hùng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên hứa sẽ cụ thể hóa vào chương trình, kế hoạch công tác để thực hiện bằng quyết tâm cao nhất, với khát vọng vươn lên xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương và thành phố.

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.
Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn

Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn

Công tác tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã thuộc TP vẫn còn nhiều khó khăn, chưa có sự đồng bộ. Trong đó, một số địa phương chưa bảo đảm đủ nguồn cán bộ, công chức có chuyên sâu đối với các lĩnh vực chuyên ngành như quy hoạch kiến trúc, kinh tế nông nghiệp, du lịch nông thôn…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,