Hơn 33 triệu người ở Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp

Thời sự
Tới nay đã có tổng số 33,5 triệu người đăng ký xin trợ cấp của chính phủ do mất việc.

33,5 triệu người ở Mỹ đã nộp đơn đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng, nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

hon 33 trieu nguoi o my dang ky xin tro cap that nghiep hinh 1
Ảnh: Getty.

Thông tin từ Bộ Lao động Mỹ cho biết đã có 3,2 triệu người đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua, con số thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 14/3. Tới nay đã có tổng số 33,5 triệu người đăng ký xin trợ cấp của chính phủ do mất việc.

Bộ Lao động Mỹ ngày 8/5 (theo giờ Mỹ) sẽ công bố chính thức báo cáo về việc làm trong tháng 4 và các chuyên gia kinh tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp trong tháng này có thể lên tới 16%, mức cao kỷ lục so với 10,8% trong năm 1982.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 2 từng ở mức 3,5%, mức thấp nhất trong vòng 50 năm. Tuy nhiên, việc các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng đã khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa và cắt giảm nhân viên để giảm thiểu chi phí trong bối cảnh tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp./.

https://vov.vn/the-gioi/hon-33-trieu-nguoi-o-my-dang-ky-xin-tro-cap-that-nghiep-1046167.vov
Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Sáng 19/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc diễn đàn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Trưa 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 16 đến ngày 17/9 năm 2023 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ