Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51

Văn hóa Sự kiện PV
Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51 được triển khai nhằm giao lưu, gặp gỡ và vinh danh các giá trị mới, thành tựu mới của cộng đồng Kỷ lục gia tại miền Bắc năm 2022.

Vừa qua, tại Thái Nguyên, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chưc Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), đã tổ chức chương trình hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51 với chủ đề “Dấu ấn phát triển của Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam sau 18 năm”.

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51
Ban Tổ chức trao tặng các Kỷ lục Việt Nam mới

Tham dự chương trình có đại diện của các lãnh đạo Trung ương, nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng đông đảo cộng đồng Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam.

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51

TS.Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) nhiệm kỳ 3 (2022-2026) phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, TS.Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã nhận xét, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) hiện là một tổ chức lớn mạnh trong hệ thống Liên minh Kỷ lục Thế giới.

“VietKings đã cống hiến cho cộng đồng Kỷ lục gia Thế giới nhiều ý tưởng, bước đi đổi mới, sáng tạo mà nhiều tổ chức Kỷ lục khác cần học hỏi. Điều đặc biệt, VietKings là tổ chức Kỷ lục quốc gia tiên phong và làm rất tốt việc xác lập Kỷ lục theo định hướng nội dung, tôn vinh những nét độc đáo, sáng tạo, những cống hiến cho cộng đồng trong và ngoài nước”. Ông Biswaroop Roy Chowdhury cho biết.

Ông Biswaroop Roy Chowdhury cũng cam kết, với vai trò là Chủ tịch Liên minh KLTG nhiệm kỳ 3 (2022-2026), ông và WorldKings sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng VietKings trong việc vinh danh các cá nhân, tập thể kiến tạo nhiều giá trị nổi bật ra thế giới.

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51
Ban tổ chức tặng hoa các đơn vị tài trợ

Cũng tại chương trình, TS. Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, cho biết: Tổ chức Kỷ lục Việt Nam với 18 năm hình thành và phát triển, tổ chức thành công 50 kỳ Hội ngộ, đã và đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Mang tinh hoa Việt Nam ra Thế giới” và “Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”.

“Trong mục tiêu Kỷ lục Số và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã triển khai nhiều dự án lớn. Trong đó nổi bật là việc kiến tạo và xây dựng Hệ thiên cầu Kỷ lục -Sphere.6 và Ngân hàng Thành tựu Kỷ lục gia Toàn cầu - GAB.

Nếu Sphere.6 là trái tim bất tử của cộng đồng Kỷ lục, thì GAB chính là Bộ não. Tất cả với mục tiêu và mong muốn lưu giữ các giá trị và đóng góp mà cộng đồng Kỷ lục gia đã xây dựng và để lại cho cuộc đời”. TS. Thang Văn Phúc, nhấn mạnh.

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51
Ban tổ chức trao tặng 2 Kỷ lục Châu Á mới của Việt Nam

Trong chương trình Hội ngộ lần này, Ban tổ chức đã trao tặng: Biểu tượng Everest Worrldkinggs – biểu tượng ý chí của cộng đồng Kỷ lục Gia Thế giới cho Tập đoàn VinGroup, Tổ hợp Công ty Gốm Đất Việt và trao đĩa vàng cống hiến tới các thành viên trong Ban lãnh đạo Tổ chức Vietkings, những người góp phần to lớn vào sự phát triển của cộng đồng Kỷ lục gia toàn cầu.

Bên cạnh đó, Chương trình còn trao nhiều giải thưởng khác như: Trao bằng Giáo sư danh dự, bằng Tiến sĩ danh dự WRU của Viện Đại học Kỷ lục gia Thế giới tới các kỷ lục gia tiêu biểu của Việt Nam. Trao Đĩa vàng nội dung của Viện nội dung Kỷ lục Thế giới tới các Kỷ lục gia; Kỷ lục Châu Á mới; các Kỷ lục Việt Nam mới xác lập; Trao Biểu tượng “Hoa tre – Biểu tượng của Kỷ lục Gia Việt Nam”

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51

Trao giải thưởng Everest- Biểu tượng của Cộng đồng Kỷ lục Gia Thế giới tới Tập đoàn Vin Group và Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt.

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51

Được biết, sau thành công của kỳ Hội ngộ lần thứ 51 tại Thái Nguyên, sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 dự kiến sẽ diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 2023.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê, cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2022 ước tăng 5,92% so với cùng kỳ năm trước; cả năm ước tăng 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022.

208 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường trong năm 2022

208 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường trong năm 2022
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2022, cả nước có 208 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 30% so với năm 2021. Như vậy, bình quân một tháng có 17,4 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t