Hội đồng Anh ra mắt ba điểm thi IELTS trên máy tính ở Hà Nội

Kiến thức khởi nghiệp Văn An
Hội đồng Anh vừa hợp tác với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm tiếp cận đại học UAC Hà Nội và VTED English, chính thức cho ra mắt ba điểm thi IELTS trên máy tính, tọa lạc tại ba quận trung tâm TP Hà Nội gồm Quận Hai Bà Trưng, Quận Ba Đình và Quận Cầu Giấy.
Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh Thư viện sách tiếng Anh miễn phí cho trẻ em ở Hà Nội 4 thí sinh Thủ đô lọt vào Bán kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2020
Thí sinh tham gia thi thử IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Thí sinh tham gia thi thử IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Việc cho ra đời lần lượt ba điểm thi mới chỉ trong vòng một năm là một trong những nỗ lực của Hội đồng Anh nhằm hỗ trợ hiệu quả các thí sinh tại Việt Nam – một trong những quốc gia có lượng thí sinh thi IELTS hằng năm lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Chuyển đổi số trong giáo dục đang trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu, trong đó, đặc biệt là chuyển đổi trong giáo dục đại học, giáo dục phổ thông, đào tạo tiếng Anh và các hoạt động khảo thí. Việc áp dụng công nghệ trong quá trình dạy và học đang tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người học nhằm đánh giá quá trình học tập nhanh chóng và thuận lợi.

Đi đầu trong lĩnh vực khảo thí năng lực tiếng Anh trên toàn cầu, trong những năm vừa qua, Hội đồng Anh đã thực hiện nhiều giải pháp để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số này. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh bắt đầu triển khai hình thức thi IELTS trên máy tính từ 2018 đến nay và đang tiếp tục mở rộng thêm nhiều điểm thi mới tại các thành phố lớn, góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi số trong giáo dục.

Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, IELTS hiện đã trở thành một trong những chứng chỉ ngoại ngữ nằm trong nhóm ưu tiên cần trang bị khi mà ngày càng nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước sử dụng điểm IELTS làm tiêu chí xét tuyển đầu vào và yêu cầu tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, người lao động cũng dần quen với IELTS khi nhà tuyển dụng nước ngoài cũng yêu cầu chứng chỉ này như một tiêu chí bắt buộc trong hồ sơ. Do đó, IELTS đã và sẽ thực sự trở thành lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động tương lai.

Không gian bên ngoài và bên trong phòng thi tại các điểm thi IELTS trên máy của Hội đồng Anh
Không gian bên ngoài và bên trong phòng thi tại các điểm thi IELTS trên máy của Hội đồng Anh

Trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19, các hoạt động học tập và làm việc trực tuyến đã thực sự quen thuộc với tất cả mọi người. Cũng từ đó, hình thức thi IELTS trên máy tính với sự hỗ trợ của công nghệ cũng trở thành lựa chọn đầy hấp dẫn và hợp thời. Hình thức thi này cho phép thí sinh hoàn toàn chủ động về thời gian thi của mình với đa dạng lựa chọn hơn so với trước đây (ba buổi thi sáng, chiều, tối trong một ngày và bảy ngày thi trong một tuần).

Ngoài ra, với hình thức thi này, thí sinh sẽ hoàn tất bài thi bốn phần chỉ trong một ngày duy nhất và có kết quả thi chỉ trong vòng ba năm đến năm ngày. Với nhiều thí sinh, thi trên máy còn giúp họ tiết kiệm được thời gian làm bài vì không còn phải viết tay như trước.

Nhờ nhiều ưu điểm mà hình thức thi IELTS trên máy tính đã nhận được sự ủng hộ của hàng triệu thí sinh trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Mang lại trải nghiệm thi IELTS đơn giản, an toàn và thuận tiện cho mọi thí sinh chính là mục tiêu của Hội đồng Anh trong năm nay và những năm tiếp sau.

Ông Duncan Wilson – Regional Exams Manager của Hội đồng Anh khu vực Đông Á, chia sẻ: “Thông qua kế hoạch mở rộng hình thức thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến cho thí sinh nhiều sự lựa chọn hơn về địa điểm và không gian để làm bài thi. Khi mở mới các điểm thi IELTS trên máy tính tại các địa phương, chúng tôi có những tiêu chí khắt khe để lựa chọn đối tác đồng hành.

Theo đó, họ phải là những tổ chức giáo dục nổi tiếng, uy tín và có tầm ảnh hưởng. Trung tâm khảo thí của họ cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Tại Việt Nam, INTO là một trong những đối tác quan trọng của Hội đồng Anh.

Thông qua mô hình Trung tâm tiếp cận Đại học (UAC) - một phần của mạng lưới chuyên nghiệp toàn cầu, hỗ trợ sinh viên trên toàn thế giới tham gia các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại những địa điểm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và tiếp cận các cơ hội học tập trên toàn cầu.

Lê Nhật Nam là một trong những thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính cùng Hội đồng Anh
Lê Nhật Nam là một trong những thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính cùng Hội đồng Anh

Bạn Lê Nhật Nam (thí sinh tại Hà Nội) chia sẻ: “Đã từng thi IELTS nhiều lần tại Hội đồng Anh, mình luôn tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng và sự hỗ trợ của tổ chức này cho thí sinh về mọi mặt. Riêng về hình thức thi IELTS trên máy, Hội đồng Anh cũng đã mở mới thêm nhiều địa điểm thi gần đây, đặc biệt là đặt một cơ sở ngay trong khuôn viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhờ vậy, các bạn sinh viên Bách Khoa và cả sinh viên của các trường đại học lân cận có thể tham gia kỳ thi IELTS thuận lợi hơn rất nhiều. Vừa được trải nghiệm không gian thi chất lượng quốc tế, vừa trải nghiệm khuôn viên Trường Đại học Bách khoa rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh chắc chắn sẽ giúp tinh thần và kết quả thi của thí sinh tốt hơn”.

Bên cạnh mở rộng trung tâm thi, Hội đồng Anh còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho thí sinh, như tổ chức các buổi thi thử IELTS trên máy tính miễn phí hàng tuần, với đầy đủ quy trình buổi thi và lưu ý làm bài cho từng kỹ năng khi thi trên máy tính. Ngoài ra, ngay khi đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh, các thí sinh sẽ được tặng khóa luyện thi Road to IELTS (phiên bản Last Minute, học trực tuyến) để ôn luyện trước kỳ thi.

Hội đồng Anh cũng cung cấp miễn phí thư viện các bài thi mẫu cho các thí sinh và tổ chức thường xuyên các hội thảo trực tuyến để giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi IELTS, hình thức thi và các thay đổi mới nhất về kỳ thi.

Thông tin về ba địa điểm thi IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh vừa ra mắt tại Hà Nội:

- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Tòa C3B, Trường Đại học Bách khoa, số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

- Trung tâm tiếp cận Đại học UAC Hà Nội (Tòa nhà The Five Residences, 345 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội)

- VTED English (Lô B3/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

* Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký thi IELTS trên máy tính tại các trung tâm mới cùng Hội đồng Anh, vui lòng truy cập http://bit.ly/IELTS-Registration-01

Thư viện sách tiếng Anh miễn phí cho trẻ em ở Hà Nội Thư viện sách tiếng Anh miễn phí cho trẻ em ở Hà Nội
4 thí sinh Thủ đô lọt vào Bán kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2020 4 thí sinh Thủ đô lọt vào Bán kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2020
Trung ương Đoàn tuyển 150 đại biểu tham dự Hội trại tiếng Anh toàn quốc năm 2020 Trung ương Đoàn tuyển 150 đại biểu tham dự Hội trại tiếng Anh toàn quốc năm 2020
99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.
Tín hiệu vui từ việc dạy và học Lịch sử ở trường phổ thông

Tín hiệu vui từ việc dạy và học Lịch sử ở trường phổ thông

So với năm 2021, số thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử tăng gấp hơn 6 lần (1.779 thí sinh) và số thí sinh điểm dưới trung bình giảm mạnh. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy việc dạy và học môn Lịch sử đang có chuyển biến tích cực một cách rõ rệt ở các nhà trường phổ thông.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t