Học sinh được rèn nhiều kỹ năng thông qua Trại hè cho thiếu nhi Thủ đô

Tuổi trẻ Đình Trung
Sáng 20/7, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức Trại hè cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố năm 2022 với chủ đề “Hành Trình Chinh Phục”. Sự kiện là một trong những hoạt động ý nghĩa do Cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức với mục đích động viên, khuyến khích các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong mọi lĩnh vực học tập và năng khiếu trong năm học 2021-2022.
Định hướng cấp THCS - “đón đầu” xu hướng giúp học sinh sớm định hình tương lai Học sinh Việt Nam đạt thành tích vượt trội tại IMO 2022 "Khám phá" chiến lược giáo dục của ngôi trường có hơn 300 học sinh đỗ vào lớp 10 chuyên

Dự chương trình có ông Trần Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, Phó Ban Tổ chức; bà Lê Thị Yến, Trưởng khoa Giáo dục Kỹ năng & Khoa học Công nghệ - Là Khoa thường trực Tổ chức Trại hè… cùng các bậc phụ huynh, học sinh, các thầy cô giáo đại diện cho những trường tham gia chương trình…

Ông Trần Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội phát biểu tại chương trình
Ông Trần Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ông Trần Minh Tuấn, Phó GĐ Cung Thiếu Nhi, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội trại cho biết:

“Nhằm tạo một sân chơi trí tuệ, lý thú, bổ ích và sáng tạo cho các em thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô trong dịp hè. Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức Trại hè cho Thiếu nhi trên địa bàn Thành phố Hà Nội – năm 2022 với chủ đề “Hành trình chinh phục”.

Trại hè giúp học sinh có cơ hội khám phá, trải nghiệm những hoạt động vui chơi thể hiện năng khiếu, kiến thức và khả năng học tập trong mọi lĩnh vực như kỹ năng sống, Khoa học công nghệ, Nghệ thuật sáng tạo, Ngoại Ngữ, Thể dục thể thao,… bên cạnh đó, các hoạt động của trại hè giúp các em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phối hợp với nhau để hoàn thành các thử thách trong chương trình”.

“Hành Trình Chinh Phục” được diễn ra với 2 phần thi: Phần 1: Sưu Tầm Thông Điệp – Phần 2: Rinh Quà Niềm Vui.

Các đội tranh tài ở Trạm Kỹ năng sống
Các đội tranh tài ở Trạm Kỹ năng sống
Các bạn học sinh thích thú với những mảnh ghép do đội mình mang về
Các bạn học sinh thích thú với những mảnh ghép do đội mình mang về
Học sinh vui chơi ở Trạm thử thách Vươn tầm cao mới
Học sinh vui chơi ở Trạm Vươn tầm cao mới

Tại phần 1, các đội chơi có 2 tiếng tham gia 5 khu vực thử thách gồm: Trạm Kỹ Năng Sống, Trạm Khám Phá Khoa Học, Trạm Nghệ thuật sáng tạo, Trạm Vươn Tầm Cao Mới (Lĩnh Vực Thể Thao), Chinh Phục Ngoại Ngữ để sưu tầm đủ thông điệp của chương trình. Sau khi hết thời gian, đội chơi nào hoàn thành thông điệp trước sẽ được cộng điểm. Kết thúc 5 Hoạt động, các đội cùng nhau ghép nhưng từ nhận được thành thông điệp có ý nghĩa.

Các em thiếu nhi hào hứng với các trò chơi được MC phát động tại chương trình
Các em thiếu nhi hào hứng với các trò chơi được MC phát động tại chương trình
Các bạn học sinh ở Trạm thử thách Chihy phục ngoại ngữ
Các bạn học sinh ở Trạm Chinh phục ngoại ngữ
Các em thiếu nhi ở Trạm thử thách Nghệ thuật sáng tạo
Các em thiếu nhi ở Trạm Nghệ thuật sáng tạo

Trong phần “Rinh quà niềm vui” có nhiều hoạt động, trong đó mở đầu là cuộc thi Fashion show dành cho các bạn học sinh. Ở cuộc thi này, thiếu nhi có thể thỏa sức sáng tạo các mẫu thời trang mà các bạn yêu thích. Đội nào có thiết kế độc đáo nhất và màn trình diễn thời trang ấn tượng nhất sẽ giành chiến thắng.

Ông Trần Minh Tuấn trao giải Chiến binh toàn năng cho các đội xuất sắc
Ông Trần Minh Tuấn trao giải Chiến binh toàn năng cho các đội xuất sắc
Ban Tổ chức trao giải Chiến binh toàn năng
Đại diện các đội chơi nhận giải Chiến binh xuất sắc của Ban tổ chức

Trải qua những hoạt động, các bạn học sinh đã đoàn kết cùng nhau vượt qua các thử thách trong chương trình: Hành Trình Chinh Phục. Kết quả chung cuộc, Giải Chiến binh toàn năng thuộc về trường THCS Chương Dương và team 7 Khoa Ngoại ngữ (Cung Thiếu nhi Hà Nội); Giải Chiến binh xuất sắc thuộc về trường THCS Tây Sơn, Tiểu học Chương Dương - nhóm 2, Khoa Nghệ thuật và Năng khiếu - nhóm 2 (Cung Thiếu nhi)…

Định hướng cấp THCS - “đón đầu” xu hướng giúp học sinh sớm định hình tương lai Định hướng cấp THCS - “đón đầu” xu hướng giúp học sinh sớm định hình tương lai
Học sinh Việt Nam đạt thành tích vượt trội tại IMO 2022 Học sinh Việt Nam đạt thành tích vượt trội tại IMO 2022
"Khám phá" chiến lược giáo dục của ngôi trường có hơn 300 học sinh đỗ vào lớp 10 chuyên
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t