Hoạt động mừng sinh nhật Bác của tuổi trẻ Hoàng Mai

Tuổi trẻ
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Người.

Trong chùm hoạt động đó, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh".

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi quận nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc Việt Nam, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ trong quận thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; Củng cố và bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Nhà nước; Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

Công trình thanh niên làm theo lời Bác của tuổi trẻ quận Hoàng Mai
Công trình thanh niên làm theo lời Bác của tuổi trẻ quận Hoàng Mai

Nằm trong đợt sinh hoạt chính trị này, các đại biểu ưu tú gồm cán bộ Đoàn và 17 gương đảng viên trẻ tiêu biểu của quận Hoàng Mai năm 2020 đã đến tham quan, học tập truyền thống tại khu di tích K9 - Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội).

Tại đây, các đại biểu được tham quan, xem hiện vật, tác phẩm nghệ thuật nói về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những sự kiện lịch sử thế giới có tác động tới cuộc đời hoạt động cách mạng của Người và cách mạng Việt Nam… đặc biệt là những kỷ niệm của Bác lúc sinh thời đã sống, làm việc tại khu di tích K9 - Đá Chông.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động về nguồn, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàng Mai còn triển khai cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” với 3 nội dung vẽ tranh, sáng tác thơ và các bài văn viết về tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ. Sau hơn 3 tuần triển khai, đã có hàng trăm bức vẽ, bài thơ, bình luận của thiếu nhi ở mọi cấp học thể hiện tình cảm với Bác Hồ.

Cũng trong đầu tháng 5/2020, Quận đoàn Hoàng Mai đã khánh thành công trình sân chơi tặng thiếu nhi. Đây là công trình thanh niên làm theo lời Bác mừng sinh nhật Người.

Đặc biệt, tại lễ mít tinh kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) do Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Hoàng Mai tổ chức, Đoàn Thanh niên đã vinh dự được Quận ủy tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

https://tuoitrethudo.com.vn/hoat-dong-mung-sinh-nhat-bac-cua-tuoi-tre-hoang-mai-d2083970.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ