Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo

Tuổi trẻ
Đăng quang ngôi vị Hoa khôi Đại học Huế năm 2020, Ý Nhi đang nỗ lực hoàn thiện bản thân với mơ ước trở thành cô giáo dạy tiếng Anh.
Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 1

Võ Thị Ý Nhi, sinh viên năm ba khoa Quốc tế học (ĐH Ngoại ngữ Huế) vừa được xướng tên ở vị trí cao nhất cuộc thi nhan sắc trường ĐH Huế năm 2020. (Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 2

Với nụ cười tỏa nắng, mái tóc dài thướt tha cùng giọng nói ngọt ngào, Ý Nhi được nhiều người nhận xét sở hữu vẻ đẹp truyền thống, đặc trưng của người con gái Huế. (Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 3

Tâm đắc nhất với câu nói “Knowledge and kindness are languages that the blind can see and the deaf can hear” – Tri thức và lòng nhân ái là thứ ngôn ngữ mà người mù có thể thấy và người điếc có thể nghe, nữ sinh quan niệm: “Nếu nhan sắc là vẻ đẹp được tạo hóa ban tặng thì tri thức và lòng nhân ái là những định nghĩa cái đẹp mà con người phải thực sự luyện tập và trau dồi trong thời gian dài. Đó mới là giá trị thực sự của một vẻ đẹp”. (Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 4

Từng là cựu hoa khôi trường THPT Hai Bà Trưng (Huế), Ý Nhi luôn tâm niệm phải khẳng định và hoàn thiện bản thân hơn, làm mới cuộc sống hiện tại. Nữ sinh tâm sự: “Các cuộc thi giúp em có được những trải nghiệm và bài học trân quý. Những nhận xét, góp ý của mọi người là động lực để em ngày càng tiến xa hơn”. (Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 5

(Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 6

Cùng trong năm 2019, em giành được giải Ba Olympic tiếng Anh chung kết quốc gia, giải Nhất Olympic tiếng Anh chung kết khu vực miền Trung và giải Nhất Hùng biện tiếng Anh ĐH Huế… Yêu bơi lội, cô nàng còn “ẵm” cho mình 2 huy chương vàng Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh (2017). (Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 7

Hiện tại, ngoài việc học tập trên giảng đường, Ý Nhi còn dạy thêm ở các lớp tiếng Anh. Ban đầu do chưa quen nên em gặp khó khăn khi sắp xếp giữa thời gian học và làm thêm. Dần dần cô nàng cân bằng được việc học với điểm GPA 3 năm là 3.8/4 song song với việc duy trì các lớp học. (Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 8

(Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 9

Theo Ý Nhi, mạng xã hội đang ngày càng phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. “Tuy nhiên mọi người nên sử dụng mạng xã hội hợp lý và hữu ích để không trở thành cỗ máy thờ ơ. Hãy để mạng xã hội là nơi lan tỏa tri thức và tình yêu thương, đem đến cho cộng đồng những giá trị tích cực, một trái tim yêu thương và đầy lòng nhân ái, sẻ chia”. (Ảnh: NVCC).

Hoa khôi Đại học Huế giỏi tiếng Anh, ước mơ làm cô giáo  - 10

Ý Nhi mơ ước trở thành giáo viên dạy tiếng Anh. Trong tương lai gần, cô nàng cũng dự định thử sức ở cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam. (Ảnh: NVCC).

https://vtc.vn//hoa-khoi-dai-hoc-hue-gioi-tieng-anh-uoc-mo-lam-co-giao-ar560450.html
Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 -19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), vừa qua tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”
Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

“Khát vọng cống hiến – Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và Công bố ca khúc “Be a Winner” là một trong những nội dung của chương trình phát động, đợt họat động cao điểm trong đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng, nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành

Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành
Kinh tế, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, đón đà tăng trưởng mới. Cộng với sức hấp dẫn “hữu xạ tự nhiên hương” của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất Việt Nam, những luồng cư dân di cư đang tiếp tục đổ về Đà thành - cùng mơ ước về chốn an cư, kinh doanh lý tưởng giữa trung tâm thành phố.